Đời sống

Hội tay hòm chìa khóa nhỏ to chuyện tài sản: Ở tuổi 29, gia tài của các mẹ là bao nhiêu?

Nhìn người ta có nhà có xe, tiền vàng trong két, chồng con viên mãn đủ đầy, cuộc sống cứ êm đềm chẳng phải lo nghĩ, chắc nhiều bà mẹ trẻ cũng suy nghĩ về tài sản của mình lắm thay.

Các cụ bảo rằng, đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm. Không có phụ nữ làm hậu phương lo vén thì đàn ông có dời non lấp bể cũng khó mà chu toàn hết mọi việc trong đời. Nói gì thì nói, cần có bàn tay người vợ người mẹ thì gia đình mới trọn vẹn được, trong đó không thể không kể đến công "tay hòm chìa khóa".

Các ông chồng cứ hay than thở rằng tháng nào cũng bị vợ "trấn lột" sạch sẽ, đến quỹ đen cũng bị khám khắp nhà lấy hết. Thế nhưng thu về rồi có mấy bà vợ tiêu hoang bằng sạch đâu, đa số chị em đều cất đi tiết kiệm, gọi là "giữ hộ" cho chồng con. Không nhờ phụ nữ chi li tính toán, thì chưa chắc nhiều cặp vợ chồng có nhà cao cửa rộng, xe cộ, sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, vàng bạc tích trữ... Chẳng thế mà khi một bà mẹ trẻ tên Na Na chia sẻ chuyện 29 tuổi đã có cái này cái kia trong tay, hội chị em lập tức nổi sóng tranh cãi.

Hội tay hòm chìa khóa nhỏ to chuyện tài sản: Ở tuổi 29, gia tài của các mẹ là bao nhiêu?
Bà mẹ trẻ Na Na khởi đầu câu chuyện khiến chị em xôn xao bàn tán.

Cũng dễ hiểu khi mọi người tranh cãi về chuyện 29 tuổi phụ nữ có những gì. Đó là điều mà hầu hết chị em đều quan tâm, bởi thành gia lập thất, ổn định cuộc sống là mục tiêu mà nhiều người theo đuổi. Có thể xã hội hiện đại nhiều luồng quan điểm khác nhau, không phải cô gái nào cũng coi hôn nhân là lý tưởng, nhưng về cơ bản, ai cũng mong đến giai đoạn trưởng thành nhất định sẽ có chút thành quả tích lũy nào đó.

Rất nhiều mẹ bỉm sữa đã tham gia chia sẻ về "gia sản" tuổi 29, 30, thậm chí là 40 của mình. Chuyện buồn có, vui có, éo le khó tin cũng có. Chị Đặng Thùy góp vui: "29 tuổi, 1 chồng, 2 con, trong tay có 300 triệu, nhưng là tiền để trả nợ người ta!". Bạn Cẩm Trang thì vui vẻ hơn: "28 tuổi rưỡi. Sắp lấy chồng. 1 xe máy, 1 nhà chung cư, 1 nhà hàng, tài khoản 90 triệu".

Hội tay hòm chìa khóa nhỏ to chuyện tài sản: Ở tuổi 29, gia tài của các mẹ là bao nhiêu?
Kể ra rồi mới biết nhiều chị em phụ nữ sướng khổ khác nhau trời vực.

Có vẻ như xấp xỉ 30, khá nhiều mẹ đã tích lũy được nhiều tài sản riêng, cơ bản đều phấn đấu có nhà có xe, một khoản tiền tiết kiệm, sự nghiệp kinh doanh riêng theo sở thích, còn chồng con thì người có người không, cái này quả đúng là những thứ không phải cứ muốn là có!

Hội tay hòm chìa khóa nhỏ to chuyện tài sản: Ở tuổi 29, gia tài của các mẹ là bao nhiêu?
Đến U30 thì cô gái nào cũng mong có gì đó nhất định trong tay, cả tài chính, công việc lẫn gia đình nhỏ của riêng mình (Ảnh minh họa)
Hội tay hòm chìa khóa nhỏ to chuyện tài sản: Ở tuổi 29, gia tài của các mẹ là bao nhiêu?
Nhà, xe, tài khoản ngân hàng, tiền vàng cất két, chồng con viên mãn... là mọi thứ mà người phụ nữ nào cũng mong có đủ đầy (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, bên cạnh những bà mẹ có cuộc sống ổn định, dư dả, chồng con đề huề, thì cũng nhiều mẹ đến tuổi trung niên vẫn lận đận không giữ được chút vốn lận lưng nào. Trong số ấy, có cả những bà mẹ đơn thân 30 tuổi vẫn chơi vơi chưa tìm được công việc ổn định, vất vả nuôi con cái, hoàn cảnh riêng cũng éo le, tiền vàng phòng thân không có.

Một số mẹ bỉm sữa than thở rằng không hiểu sao họ chẳng thể cất được tiền, vì có quá nhiều thứ phải chi tiêu cho gia đình. Họ ngưỡng mộ những bà mẹ trẻ bằng tuổi, thậm chí mới 23 - 24 tuổi đã có biệt thự đứng tên mình, mua được đất, xây nhà to, sổ đỏ sổ hồng, tài khoản cả tỷ đồng. Lý do đơn giản lắm, vì các mẹ chưa biết cách lập kế hoạch chi tiêu khoa học thôi. Tất nhiên là mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng làm phụ nữ, kể cả còn độc thân thì cũng nên suy nghĩ cho tương lai. Có vốn riêng chẳng bao giờ là thiệt đâu chị em ạ, ít ra có mấy món phòng thân, còn hơn là lấy chồng đẻ con xong cõng một đống nợ trên lưng, khổ sở trăm bề.

Tết vừa mới qua rồi, giờ kiểm kê đầu năm xem các mẹ có được gì trong tay rồi?

Theo Lynk (Helino)
Tin mới hơn

Tin cũ hơn