Đời sống

Hội 'chị gái mưa': 30, vững sự nghiệp, chưa cưới, cứ hồn nhiên rồi duyên đến!

Với nhiều người, 30 chưa phải là… Tết, và đúng, 30 chưa phải là cái dấu chấm hết cho cuộc sống độc thân.

Ngày xưa, phụ nữ đến tuổi 30 mà chưa lập gia đình thì đều được xem là "ế". Đến bây giờ vẫn thế nên chẳng trách cách đây 1 năm, nàng ca sĩ Bích Phương tung ngay ca khúc "Bao giờ lấy chồng" vào dịp Tết rồi cứ thế thành bài hit, khỏi phải nói là dân mạng ủng hộ nhiệt liệt thế nào, mà tôi chắc rằng không ít người "like" bài đó nằm trong độ tuổi 30.

Với nhiều người, 30 chưa phải là… Tết, và đúng, 30 chưa phải là cái dấu chấm hết cho cuộc sống độc thân, mà là giai đoạn của một sự nghiệp vững chắc, một tinh thần trẻ trung mơn mởn sau những vấp ngã, rồi cứ tin và cứ yêu. Tôi đã biết rất nhiều cô gái như thế.

Hội chị gái mưa: 30, vững sự nghiệp, chưa cưới, cứ hồn nhiên rồi duyên đến!

Mỹ Tâm chính là đại diện tiêu biểu cho đối tượng mà trăm ngàn phụ nữ ghen ghét. Người gì mà 37 tuổi rồi vẫn trẻ trung chẳng khác gì năm 18. Gần đây nhất, người ta bàn luận ào ào về cô với 2 ca khúc hit Người hãy quên em đi và Rực rỡ tháng năm. Người ta thích thú ở Mỹ Tâm bởi không chỉ trông cô "trẻ mãi không già", sự nghiệp đỉnh cao mà còn ở sự tưng tửng và lạc quan. Mũ heo, mũ gấu, điệu nhảy say rượu cô mang hết lên sân khấu trong những buổi liveshow đình đám. Có ai mà lại không yêu một người như thế? Nhưng có ai trách rằng Mỹ Tâm dẫu hơn 30 rồi mà vẫn lẻ bóng không? Người ta chỉ tặc lưỡi: "Thôi, chị cứ làm chị gái mưa của tụi em đi!" còn sướng hơn. 

Hội chị gái mưa: 30, vững sự nghiệp, chưa cưới, cứ hồn nhiên rồi duyên đến!

Lại có một người phụ nữ đã "vượt xa" tuổi 30 hơn một tí nhưng lại rất truyền cảm hứng trong những năm gần đây. Xuất phát điểm là ca sĩ, diễn viên, sau đó lại thành lập một công ty giải trí với nhóm nhạc đình đám, rồi tiếp đó lại lấn sân sang nhà sản xuất phim và còn góp mặt vào những vai diễn gây chú ý tại Hollywood, bạn đoán đúng rồi đấy, tôi đang nói về Ngô Thanh Vân. Cô quan niệm rằng: "Là phụ nữ, phải ăn mặc đẹp như công chúa, làm việc thì hãy giống đàn ông và sống như nữ thần". Tôi tin, với Mỹ Tâm, Ngô Thanh Vân, hay với những người phụ nữ tuổi 30 nói chung, phần lớn đã trải qua nhiều mối tình đẹp, nhưng không ít rắc rối và nhiều sóng gió. Họ có vốn hiểu biết nhất định về đàn ông, có gu riêng cũng như sự khắt khe trong cách nhìn nhận với bất kì ai có ý định tán tỉnh với mình. Những người phụ nữ này cũng không muốn kết duyên với một người kém hơn mình về nhận thức và tầm nhìn. Đây vốn dĩ là sự thật. Tôi cũng tin rằng dẫu chưa cưới, dẫu người đó đến muộn, nhưng chắc chắn người đó sẽ xứng đáng với sự vững chãi từ tâm hồn đến cuộc sống của hội "chị gái mưa" này.

Hội chị gái mưa: 30, vững sự nghiệp, chưa cưới, cứ hồn nhiên rồi duyên đến!

Những người phụ nữ có khả năng làm chủ cuộc đời của mình, luôn biết mình muốn gì và cần gì thì sẽ chẳng bao giờ quá lo lắng cho tình trạng độc thân của mình. Yến Nhi – hiện đang là Giám đốc sản phẩm tại một tập đoàn smartphone là một cô gái điển hình như thế. Mối tình gần đây nhất của nàng cũng là cả 4 năm trước khi nàng đang đi du học. Có điều, yêu xa là thứ không thể cam kết nên nàng cũng chẳng trách gì anh chàng ngoại quốc thay lòng khi nàng học xong và trở về Việt Nam. Thế là sau lần chia tay với anh, nàng cứ cố gắng làm việc, rồi thi các giải chạy marathon, rồi thì giờ lên chức Giám đốc sản phẩm sau 2 năm "vật lộn". Bạn bè ai cũng ngưỡng mộ nàng.

Thế nên, dẫu chưa tìm được một nửa lý tưởng, dẫu tuổi xuân của nàng cũng đang phai đi nhưng Yến Nhi bao giờ xem đó là khiếm khuyết, bởi nàng vẫn đang cố gắng sống tốt, yêu đời, yêu người mỗi ngày đấy thôi. Gái 30 cũng có cái giá của gái 30 mà! Nàng bảo: "Phụ nữ 30 như chúng mình thì hết hồn nhiên rồi, nhưng bù lại biết lắng nghe, biết chia sẻ, biết đâu là đủ cho bản thân nên không còn có những quyết định bồng bột hay quá drama như thời 20 nữa".

Hội chị gái mưa: 30, vững sự nghiệp, chưa cưới, cứ hồn nhiên rồi duyên đến!

Hội "chị gái mưa" 30 là thế, họ đều sở hữu những trải nghiệm đa chiều với nhiều cung bậc cảm xúc: thành công hay thất bại, tan vỡ hay hạnh phúc. Kết quả họ nhận lại là gì? Đó là sự chín muồi trong cách suy nghĩ, sự cứng rắn sau những vấp ngã và tâm an sau giông bão. Phụ nữ 30 – Khẳng định bản thân với sự nghiệp chín muồi, độc thân nhưng lại không cô đơn, bởi chẳng qua là, họ vẫn đang cố gắng mỗi ngày vì họ tin rằng duyên số rồi cũng sẽ đến sớm thôi, miễn là họ đừng bao giờ ngừng hi vọng là được!

Theo Gari NF (Helino)
Tin mới hơn