Đời sống

Hội chị em trên mạng xôn xao với mâm cơm chưa đến 200k dành cho 12 người

Mâm cơm hàng ngày thì đã quen nhưng phải nấu cho 12 người thì rõ ràng là chuyện còn mới mẻ với các chị. Vì vậy mà nhiều chị em đã dành quan tâm của mình cho bữa trưa cùng với chia sẻ của chị H.X.

Chẳng phải chuyện gì đao to búa lớn, đôi khi đến cả những vấn đề đơn giản như "hôm nay ăn gì" cũng đủ khiến chúng ta phải đau đầu, nhất là với các chị em nội trợ. Nhà có ít người còn đỡ, nhà đông người lại phải tính toán so đo sở thích, kiêng cữ, lượng thức ăn cho mỗi người. Đấy là còn chưa kể đến nấu nướng đi chợ sao cho phù hợp với ngân sách cũng chẳng hề dễ dàng. 

Hội chị em trên mạng xôn xao với mâm cơm chưa đến 200k dành cho 12 người

Mới đây, chị vợ trẻ có tên H.X đã chia sẻ mâm cơm nấu cho 12 người của mình trên một nhóm mạng xã hội khá đông thành viên và thu hút được sự quan tâm của nhiều chị em: 

"Mời cả nhà cơm trưa với nhà em ạ! Canh cải thảo nấu tôm thịt băm, rau lang luộc, chả giò, cá ngừ chiên sốt cà chua và rau sống. Tổng thiệt hại cho 12 người ăn một bữa chưa tới 2 trăm đây ạ!"

Đa số các ý kiến đều bày tỏ sự khó tin với số lượng người tương ứng cho mâm cơm này:

- Ôi. 12 người mà chưa tới 200k á? Khó tin quá!

- 12 người mà ăn ít nhỉ? Nhà em mà như này chắc người ăn người nhịn mất.

- Ngần này thì chưa tới 200k là đúng rồi nhưng mà 12 người ăn thì có vẻ hơi ít nhỉ?

- Khó tin nhỉ? 12 người mà chưa đến 200k, tính ra có 15k/1 người/1 bữa thôi à?

- Hay là có nhiều trẻ con nữa? Chứ 12 người ăn từng này thì làm sao đủ được?

"Cụ thể thì em mua thế này: 35k cải thảo và tôm thịt, 75k được 4 lát cá sốt cà chua, 10k rau lang luộc, 30k chả nữa. Tại ăn muộn nên em làm cho mọi người ăn tạm thôi ạ. Đến bữa xế em có mua thêm hoa quả bánh trái nữa.", chủ nhân bức ảnh chia sẻ thêm. 

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn