Đời sống

Hình ảnh của 1 người bố và 1 người ông khiến bất cứ đứa con nào cũng bật khóc

Hình ảnh của người bố và người ông trước cổng điểm thi của con cháu mình khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng phải rưng rưng.

Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2016 (1/7), câu chuyện về đề thi và thí sinh luôn nhận được những sự quan tâm, chú ý đặc biệt. Thế nhưng bên cạnh đó, hình ảnh của các bậc phụ huynh đưa con em đi thi cũng có sức hút không kém.

Khoảnh khắc rất đỗi giản dị nhưng lại có sức hút vô cùng đặc biệt, khiến người ta rưng rưng vì xúc động, "đúng là chẳng ai thương con bằng bố mẹ".

Thấy con không mang theo máy tính, sợ con vì thiếu dụng cụ học tập ảnh hưởng tới chất lượng bài thi mà ông bố ấy đã hớt hơ hớt hải, đầy lo lắng chạy theo, gọi to tên con ở giữa sân trường để đưa máy tính. 

Hình ảnh của 1 người bố và 1 người ông gây xúc động mạnh - Ảnh 1.

Người bố lo lắng gọi to tên con để đưa máy tính. (Ảnh: Kênh14/TTVN)

 
Hình ảnh của 1 người bố và 1 người ông gây xúc động mạnh - Ảnh 2.

Gương mặt đầy lo lắng của người bố khiến bất cứ ai cũng phải rưng rưng. (Ảnh Kenh14/TTVN)

Người bố lúc ấy hẳn chẳng nhớ ra rằng môn thi Tiếng Anh thì không cần mang máy tính. Sự nhầm lẫn hài hước, đáng yêu của người bố thương con khiến bất cứ ai thấy cũng phải vừa cười vừa khóc vì quá xúc động.

Đó là hình ảnh rất đẹp ở điểm thi tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, còn những người có mặt tại điểm thi trường ĐH Thủy Lợi (Hà Nội) cũng được chứng kiến hình ảnh xúc động không kém của một người ông.

Ông Phạm Minh Đức (73 tuổi, ở quận Hà Đông, Hà Nội), trong lúc chờ đợi cháu mình làm bài thi, đã nhặt những bông hoa mà các công nhân vệ sinh môi trường bỏ đi trong quá trình cắt tỉa ở vườn Đại học Thủy Lợi.

Đó là những bông hoa mà ông dành cho cháu gái khi kết thúc bài thi - một món quà động viên tinh thần rất lớn dành cho em sau ngày thi đầy căng thẳng.

Hình ảnh của 1 người bố và 1 người ông gây xúc động mạnh - Ảnh 3.

Hình ảnh ông tặng hoa cháu gái gây xúc động.

2 hình ảnh 2 câu chuyện trên đã nhanh chóng hút sự theo dõi của dân mạng. Không ít người đã bùi ngùi, xúc động chia sẻ lại kỷ niệm, cảm xúc khi được bố mẹ đưa đi thi. 

"Nhớ năm đó đi thi, sáng thì nắng chang chang, chiều lại mưa tầm tã, vậy mà mẹ vẫn cứ đứng đợi ở cổng trường, chờ mình ra chỉ để đưa cho chai nước rồi chở đi ăn lấy sức chiều thi tiếp. Thương mẹ quá!", thành viên Mặc Vũ bình luận.

"Ngày bố đưa đi thi, trời Hà Nội tháng 7 nắng nóng khủng khiếp. Lúc vào thi, bố bảo về phòng khách sạn nghỉ ngơi, lát con tự về. 

Ấy thế mà đến khi thi xong ra cổng vẫn thấy bố ngồi ở đó chờ, mồ hôi nhễ nhại. Thực sự là suýt khóc vì thương", thành viên Mai Lê bình luận.

"Mình lại nhớ đến cảnh bố đưa mình đi thi, lúc đến cổng còn cố nghến chân đứng cao nhất rồi vẫy tay cười với con để con gái nhìn thấy cho đỡ lo.", thành viên Phương Thảo bình luận.

"Bố lúc nào cũng tuyệt vời nhất ấy!!! Cách đây 5 năm, con bên trong sốt 39 độ, bố bên ngoài có lẽ còn sốt ruột hơn con! Ra ngoài thấy bố nắng chảy mồ hôi, mình đã khóc rưng rức vì thương bố!", thành viên Sunny Lê bình luận.

"Nhớ thời gian này 6 năm trước 2 bố con cùng nhau ra Hà Nội thi Đại học. Con thì say xe, bố thì vừa vác đồ vừa vác cả con đi, mưa hay nắng gì thì lúc thi xong ra khỏi phòng đã thấy bố đứng cầm cái ô chờ sẵn rồi. 

Lúc đó, thương bố nhưng chả biết nói gì", thành viên Ngọc Hà bình luận.
 

Theo Pi Pi (Thegioitre.vn)Tin mới hơn