Đời sống

Hào hứng xuống bếp làm mứt dừa ăn Tết, dâu trẻ méo mặt vì thành phẩm đen thui

Cứ ngỡ là sẽ được một trận chê tơi bời, ai ngờ mẹ chồng lại quá mức tâm lý và còn khen ngon khiến hội chị em ai cũng ghen tị với nàng dâu trẻ này.

Ấy vậy mà không khí Tết đã ngập tràn khắp nơi. Ngoài việc tấp nập đi mua mua sắm sắm, chị em nào có thời gian lại đủng đỉnh làm vài món mứt, kẹo để ăn trong Tết, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa có thể mang đi làm quà vô cùng ý nghĩa, lại tiết kiệm được một khoản kha khá cho danh sách chi tiêu dài cả cây số trong mỗi dịp cuối năm. 

Mứt dừa là một trong những món được chị em ưa chuộng vì nguyên liệu dễ kiếm, dễ ăn mà cách làm cũng không quá phức tạp. Theo trào lưu, nàng dâu trẻ sau đây cũng muốn xuống bếp trổ tài. Thế nhưng đến khi tự tay mò mẫm, mở công thức ra và làm mới biết là "khó không tưởng". Thành quả món dừa cháy xém của cô nàng này quả thật khiến chị em được một trận cười ra nước mắt: 

Hào hứng xuống bếp làm mứt dừa ăn Tết, dâu trẻ méo mặt vì thành phẩm đen thui

"Chuyện là muốn thử tay làm mứt dừa xem có được không ai ngờ thành mứt đen ri các mom ạ. Làm xong mẹ chồng vẫn động viên là ngon, ăn được con ạ. Chắc phải thử lại hiệp 2, có mom nào góp ý sao cho đẹp được không ạ?"

Cười thì cười nhưng đa số chị em cũng vô cùng nhiệt tình vào nhận xét và chỉ ra lỗi sai để nàng dâu này nhanh chóng sửa chữa cho đúng: 

"Bị cháy thế này thứ 1 dừa chưa hết dầu và thứ 2 ngâm quá ít đường."

"Lúc gần cạn, bạn cho nhỏ lửa thôi. Lần trước mình làm để lửa to nó quánh vào đen sì."

"Bạn ngâm cho cả sữa đặc có đường đúng không và ngâm lâu nữa? Năm ngoái mình cũng cháy đen thui thế này."

"Em trần dừa qua nước sôi, rửa sạch, để ráo. Ngâm 1 kg dừa với 6 lạng đường thôi. Ngâm qua đêm, đun sôi đến khi gần cạn thì đun nhỏ lửa lại."

"Bạn phải trộn đường với dừa trước, đường chảy ra quyện vào dừa, sau đó mới cho lên lửa nhỏ, đun đảo đều tay."

"He he, dù không đẹp nhưng vẫn thơm, vẫn ngon. Mình đun còn khô hơn mom, ăn như ăn dừa khô ý."

"Do vẫn còn lượng dầu trên dừa đó. Khắc phục bằng cách rửa sạch hết lớp dầu trên dừa và trần dừa qua nước nóng. Thứ hai là do đường chưa tan hết nên là đường chưa quyện vào dừa. Thứ ba do bạn để lửa to quá nữa. Khắc phục những lý do trên thì lần sau sẽ thành công thôi, chúc bạn may mắn."

Hào hứng xuống bếp làm mứt dừa ăn Tết, dâu trẻ méo mặt vì thành phẩm đen thui - 1

Không chỉ thế, chẳng ít người chú ý đến chi tiết mẹ chồng tuyệt vời của nàng dâu này:

"Tuyệt quá, mẹ chồng "vàng mười" đấy chứ không đùa."

"Nhiều người thì than nấu ngon vẫn bị mẹ chồng chê, nhà này làm fail vẫn được mẹ chồng khen nức nở, nhất mom rồi."

"Mẹ chồng tâm lý thế còn gì."

Sau cùng, nàng dâu này cũng lên tiếng cảm ơn mọi người và thể hiện sự yêu mến với mẹ chồng của mình: "Hì cảm ơn mọi người đã góp ý. Cháy vậy mình ăn ít, còn lại bố mẹ chồng ăn. Mà ông bà lại tỏ ra rất thích rồi động viên khen ngon lắm luôn. Đúng là mát lòng, mát dạ các mẹ ạ."

Dung (SHTT)