Đời sống

Góc bạn thân: Ba cụ bà đều đặn đi ăn bún riêu với nhau một tuần hai lần trong suốt nhiều năm

Dù tuổi đã cao, sức khỏe không còn như thời còn con gái. Nhưng các cụ vẫn giữ thói quen cùng nhau ăn sáng, sau đó kể cho nhau nghe những câu chuyện thường ngày khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ.

Tất cả chúng ta, từ khi sinh ra tới khi lớn lên có rất nhiều người bạn. Nhưng để giữ được tình bạn đó bền lâu theo năm tháng thì lại là cả một quá trình dài. Vì đôi khi ta sẽ gặp những người bạn xấu, bạn quay lưng như chưa từng quen biết với ta khi gặp khó khăn.

Bởi vậy, ta nên quý trọng những tình bạn tri kỉ thực thụ đã cùng nhau vượt qua cả quãng đời thơ ấu và những gian nan của tuổi thanh xuân mà chưa từng một lần đòi hỏi. Khi tuổi già đến, cũng là lúc sức khỏe giảm sút không thể cùng nhau tung hoành được nữa.

Góc bạn thân: Ba cụ bà đều đặn đi ăn bún riêu với nhau một tuần hai lần trong suốt nhiều năm
Ảnh: Tuan Anh Tran

Thế nhưng, chắc chắn họ sẽ vẫn bên cạnh nhau, cùng ăn uống và kể cho nhau nghe những hồi ức đẹp thời thanh xuân. Như mới đây, một thành viên có nickname Tuan Anh Tran có đăng tải hình ảnh về một bữa ăn sáng của bà cụ bà kèm theo lời chia sẻ ''Chuyện về 3 bà cụ hàng xóm ngõ nhà em các bạn ạ, đều như vắt chanh, tuần 2 bữa bún riêu''.

Theo đó, ba cụ bà này theo một thói quen nhất định, tuần nào cũng đi ăn hai bữa bún riêu cùng nhau rồi cùng nhau kể những chuyện trên trời, dưới đất rất vui vẻ. Sau khi đăng lên mạng xã hội, bức ảnh đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng Facebook nhất là giới trẻ. Đa phần họ cho rằng, để có được tình bạn bền lâu như vậy là điều không dễ dàng. Đến khi về già như các cụ , hy vọng họ cũng có những câu chuyện đáng tự hào để kể cho con cháu nghe như bài học quý giá về tình bạn vững bền theo thời gian.

Theo Hoàng Tuân (Helino)
Tin mới hơn