Đời sống

Em chồng khoe được chị dâu bằng tuổi quý hơn vàng mười, chiều chuộng y như em ruột

Đúng thật người chị dâu này có một không hai ấy các mẹ ạ. Người gì đâu mà lạ lùng quá.

Có vẻ như từ trước đến nay, các cô gái khi đi lấy chồng thứ nhất sợ mẹ chồng và thứ hai là ngại nhất bà cô chồng, tức chị hoặc em gái chồng. Thật cũng chẳng hiểu tại sao mà khoảng cách giữa hai con người này lại thường xa đến thế và rất khó để hòa hợp, thân thiết một cách thực sự.

Tuy nhiên, cuộc sống vẫn có những ngoại lệ thật đáng yêu như câu chuyện của cô em chồng Thúy Vy dưới đây chẳng hạn. Đành rằng là "giặc bên Ngô" đấy nhưng mà lại bị bà chị dâu cướp quyền, chiều chuộng hết nấc đến độ quên luôn cả nhiệm vụ. Nghe chuyện Vy kể thật ai cũng ước sao đi lấy chồng lúc nào cũng được vui vẻ như thế mà thôi.

Em chồng khoe được chị dâu bằng tuổi quý hơn vàng mười, chiều chuộng y như em ruột
Cô nàng Thúy Vy kể về người chị dâu của mình với tất cả sự yêu mến.

"Nhà có ông anh với bà chị dâu, mà nhiều khi qên quên còn tưởng đâu mình có chị ruột với anh rể không chứ. Người gì đâu thiệt tình thấy phát sợ, nghĩ gì nói đó không tính toán, tính tình rộng rãi. Đã vậy còn nấu ăn ngon ơi là ngon. Em là đứa kén ăn cực kỳ mà bả tối ngày theo em hỏi miết "út thèm ăn gì không, nói đi chị nấu cho ăn!". Mỗi lần tới giờ ăn là dụ em ăn còn hơn con nít: "Ăn cơm đi, ăn miếng thôi mà!".

Em với ông anh như chó với mèo, mỗi lần 2 anh em cãi nhau là bả bênh em ra mặt. Lấy nhau về chưa đc bao lâu, thì sanh cho em 1 thằng cháu cưng thôi rồi luôn. Em bầu bì hay tủi thân khóc nhè, bả cứ theo an ủi rồi chọc ghẹo các thứ. Từ khi có bả về nhà này, em thấy cuộc sống của mình bớt đơn độc hơn hẳn. Tự nhiên thấy có phước ghê".

Đó là những lời khen của cô nàng Thúy Vy (1994) hiện đang sống ở Thành phố Hồ Chí Minh dành cho chị Hồng Cơ là người chị dâu bằng tuổi của cô nàng. Được biết, dù mới chỉ về làm dâu nhà Vy được 1 năm nhưng hai chị em từ chỗ chỉ là người dưng thì nay đã thành người thân thiết chẳng kém gì ruột thịt.

"Nhà em chỉ có 2 anh em thôi nên khi cả hai lấy vợ lấy chồng thì đều vẫn sống chung với bố mẹ. Em vẫn thường nói anh trai là lấy vợ gì đâu mà vừa ý em luôn. Chị ấy không phải là người quá tâm lý, khéo léo nhưng lại rất biết cách làm cho người khác cảm thấy dễ chịu. Em thấy mình thật may mắn khi có người chị dâu như vậy. Chắc em sẽ không có cơ hội làm giặc bên Ngô đâu".

Em chồng khoe được chị dâu bằng tuổi quý hơn vàng mười, chiều chuộng y như em ruột
Chị dâu Thúy Vy chụp ảnh thân thiết cùng mẹ chồng.

Vy cho biết, hồi đầu cũng không nghĩ la sẽ thân được với chị dâu như thế dù không phải mọi thứ đều hợp. Chị dâu Vy ở quê ra nên cách ăn mặc cũng không giống Vy, rồi cách nói chuyện cũng lủng củng khác cô nhưng lại là khoản bù trừ khá hợp lý với cô em chồng.

Hồng Cơ rất chiều em chồng bằng nhiều cách khác nhau, đặc biệt là trong chuyện ăn uống. Trong khi Cơ hiện đang ở nhà chăm con, Vy thì đi làm nhưng cơm nước hàng ngày Cơ đều đảm nhiệm hết mà chẳng bao giờ có chuyện phải phân chia với em. Vy cứ về tới nhà là cơm canh đã dọn sẵn chỉ việc ăn chứ không cần bận tâm gì nhiều.

Em chồng khoe được chị dâu bằng tuổi quý hơn vàng mười, chiều chuộng y như em ruột
Chân dung chị dâu chiều em chồng như em gái của Thúy Vy.

"Thường em cứ đi từ sáng đến tận chiều mới về thì đã có sẵn cơm chị Cơ nấu rồi. Trước kia thì cũng bố mẹ làm cho hết, em con út hầu như không phải động bếp núc bao giờ, bây giờ có chị dâu thì lại càng sướng. Tầm này em đang có bầu sắp sinh nghỉ làm ở nhà cũng được chị Cơ dành cho chế độ chăm sóc đặc biệt nữa luôn. Chị ấy cứ lụi cụi làm hết mọi việc, còn em thì chỉ thấy gì vừa sức thì làm còn không thì thôi cũng chẳng sao", Vy hào hứng chia sẻ.

Em chồng khoe được chị dâu bằng tuổi quý hơn vàng mười, chiều chuộng y như em ruột
Hai chị em chụp cùng nhau trong ngày cưới của anh chị Vy.

Cô chị dâu về nhà Vy không chỉ thêm người chăm lo cho tổ ấm của họ mà hơn nữa còn là nguồn động viên tinh thần vô cùng lớn cho những người trong gia đình.

Em chồng khoe được chị dâu bằng tuổi quý hơn vàng mười, chiều chuộng y như em ruột
Cô nàng Thúy Vy cũng đã lấy chồng nhưng luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người chị dâu cùng tuổi.

Bố mẹ Thúy Vy mà nhìn thấy các con hòa thuận, yêu thương nhau nhiều như vậy cũng sẽ rất vui và cảm thấy mình đã dạy các con thật tốt. Còn những người con, một khi đã trở thành ruột thịt của nhau dễ như vậy thì sẽ hiếu thảo và đối tốt với bố mẹ trong tương lai mà thôi.

Theo Nhân Mã (Helino)
Tin mới hơn

Tin cũ hơn