Đời sống

Được chồng yêu, mẹ chồng chiều nhưng cô gái vẫn không ngừng than vãn khiến dân tình nóng mắt 'ném đá' tơi bời

Được chồng yêu thương hết mực, mẹ chồng hiền lành đối đãi tốt với con dâu, mẹ đẻ cho đất sẵn chỉ chờ xây nhà nhưng cô gái vẫn bức xúc hết phần thiên hạ.

Người ta vẫn nói rằng ông trời rất công bằng, chẳng lấy đi của ai tất cả cũng chẳng cho ai tất cả bao giờ. Nghĩa là bạn được cái này thì bạn sẽ chấp nhận cái kia. Có những khi chúng ta nhìn lên đúng là không bằng ai thật, nhưng khi nhìn xuống thì cũng không ai bằng mình. Vậy nên người ta mới khuyên nhau hãy chấp nhận những gì mình đang có và không ngừng nỗ lực, cố gắng hơn nữa, thay vì cứ ngồi mãi một chỗ ca thán về cuộc đời mình.

Tuy nhiên, đúng là trên đời cũng có nhiều ca oái oăm. Có những người vốn dĩ đã là niềm mơ ước của người khác nhưng lại không biết trân quý những gì mình đang sở hữu, cứ thích đi so đo rồi nghĩ ngợi nhiều khiến chuốc bực vào người. Điển hình nhất phải kể đến trường hợp của cô nàng L.X dưới đây:

Được chồng yêu, mẹ chồng chiều nhưng cô gái vẫn không ngừng than vãn khiến dân tình nóng mắt ném đá tơi bời

Được chồng yêu, mẹ chồng chiều nhưng cô gái vẫn không ngừng than vãn khiến dân tình nóng mắt ném đá tơi bời

Trong một nhóm kín dành cho chị em phụ nữ, cô nàng L.X đăng tải một bài chia sẻ tâm sự rất dài về cuộc sống của mình. Qua bài đăng này, người ta thấy cô kể về người chồng tận tụy làm việc và hết mực yêu chiều vợ. Bên cạnh đó, mẹ chồng của cô cũng là người rất mực hiền lành. Nếu bà có điều gì khiến cô không hài lòng thì chắc chỉ quẩn quanh một chữ "nghèo" mà thôi.

Tất cả đều xoay quanh một chữ "tiền". Vì tiền mà cô nàng cảm thấy túng quẫn, vì chưa ổn định nhà cửa phải ở chung với mẹ đẻ mà cô nàng cảm thấy khó chịu. Rồi thi thoảng, cứ nghĩ đến sinh con đẻ cái, L.X lại lôi chồng mình ra đay nghiến, lại nghĩ tới mẹ chồng và khoản nợ mấy chục triệu mà vay mượn hai vợ chồng sau khi hai người cưới nhau… là cô lại nổi khùng nổi điên lên, đập phá đồ đạc, làm đủ thứ mà người bình thường chắc chẳng ai làm.

"Cũng chỉ vì hiện tại em chưa bao giờ nghĩ lúc lấy chồng mình không hề được nhà chồng cho thứ gì, mà giờ đất mẹ đẻ cho mà không biết đến đời nào xây được nhà mà ở đây. 2 tháng nữa sinh con không biết nhà chồng có trả tiền cho mà đi đẻ hay không nữa. Em thật sự mệt mỏi quá rồi." – L.X chia sẻ.

Mặc dù kể nhiều về hoàn cảnh khó khăn của gia đình và sự túng quẫn, bức bối của bản thân về vấn đề tiền nong. Nhưng L.X lại khiến người đọc khó lòng thông cảm được. Bên dưới bài đăng này, người góp ý cho L.X thì ít mà người góp gạch đá, vôi, vữa cho cô nàng xây nhà thì nhiều. Bởi người ta cảm thấy quá chối trước cách làm vợ, làm dâu của L.X. Nhiều người cho rằng được tận hưởng cuộc sống như L.X cũng chẳng phải dễ dàng gì, bởi nhiều người ngoài kia còn cực khổ và cay đắng hơn cô gấp trăm lần.

Được chồng yêu, mẹ chồng chiều nhưng cô gái vẫn không ngừng than vãn khiến dân tình nóng mắt ném đá tơi bời
(Ảnh minh họa)

Có chăng là cô lấy phải anh chồng nghèo một chút, gia đình nhà chồng không đủ để lo cho cô một cái nhà riêng nên cô lấy làm tức tối. Nhưng bù lại, anh chồng lại chăm chỉ và hiền lành, lương hiện tại của anh ấy có thể thấp, nhưng chỉ cần cố gắng phấn đấu thì sẽ được cải thiện trong tương lai.

Hơn nữa, nhiều người chỉ ra rằng việc được mẹ đẻ cho sẵn mảnh đất 60m2 ở thủ đô đã là một gia tài lớn, chỉ cần hai vợ chồng cùng nhau làm, cùng nhau tích cóp một vài năm cũng sẽ xây được nhà, chứ mọi chuyện không quá bi quan như cô gái nữa.

Một số bình luận tiêu biểu bên dưới bài đăng này có thể kể đến như:

"Đúng là sướng quá hóa dồ, nhiều người ao ước được như vậy mà còn không được. Đây thì chỉ việc ăn với ngủ, chăm sóc cho bụng bầu thôi nên rảnh quá suy nghĩ lung tung đấy!"

"Sao bạn ấy cứ đay nghiến chồng lương thấp, mẹ chồng vay mượn tiền thế nhỉ? Phải biết là chồng do mình chọn, còn mẹ chồng ngày xưa cũng đã vất vả nuôi chồng bạn ấy ăn học lớn khôn, số tiền ấy kể cả cho bà luôn cũng không có gì phải tiếc, đằng này lại suốt ngày kể lể. Mà công nhận mẹ chồng bạn này hiền thật đấy!"

"Em gái ơi đã có đất rồi thì xây nhà chẳng mấy đâu. Hai vợ chồng cố gắng một vài năm là xây được, còn không thì đi vay mượn để xây, lúc ấy lại có động lực làm và tiết kiệm hơn. Thay vì em trách chồng em với gia đình chồng em không giàu, em hãy tự trách bản thân mình không thể giúp chồng em thành đạt hơn ấy. Anh thấy cũng tội cho chồng em khi lấy phải em quá!"

Theo Bôm Bốp NF (Helino)








Tin mới hơn