Đời sống

Đừng đơn độc chịu đau trong phòng chờ đẻ - Kinh nghiệm đau thương của mẹ bỉm sữa khiến ai đọc xong cũng phải gật gù

Tất nhiên đi đẻ thì đau, nhưng nhiều chị em vẫn cố để không thể hiện ra điều đó vì sợ người thân lo lắng. Nhưng với mẹ bỉm sữa này, câu chuyện lại hoàn toàn trái ngược.

Có lẽ câu chuyện lâm bồn của hội chị em luôn là một trong những câu chuyện thu hút nhiều sự chú ý. Bởi lẽ thời khắc quan trọng đó, chị em chúng ta đã sinh ra những thiên thần để mọi người bế ẵm và cưng chiều.

Tuy nhiên, xung quanh việc hạ sinh một em bé cũng không hề đơn giản. Người ta vẫn nói rằng chẳng gì bằng đau đẻ, việc mẹ gắng sức vượt cạn để con yêu chào đời chính là thiêng liêng nhất, nhưng cũng lắm nỗi nhọc nhằn, gian truân.

Mới đây, trên MXH xuất hiện một bài đăng khá lạ về chủ đề này và mau chóng nhận được sự chú ý của dân tình. Nội dung cụ thể bài đăng như sau:

Đừng đơn độc chịu đau trong phòng chờ đẻ - Kinh nghiệm đau thương của mẹ bỉm sữa khiến ai đọc xong cũng phải gật gù
Mẹ bỉm sữa khuyên chị em sắp làm mẹ hãy cứ tự nhiên thể hiện mình đau.

Theo như mẹ bỉm sữa này phân trần, chính vì việc nín nhịn cơn đau trong âm thầm lặng lẽ, nên gia đình chồng chị cho rằng việc chị sinh con là hết sức đơn giản, dễ dàng mà chẳng mảy may để ý tới cảm xúc của người mẹ trẻ.

Từ kinh nghiệm của bản thân, khi ngồi viết những dòng tâm sự trong nước mắt vì tủi hổ, mẹ bỉm sữa đã khuyên răn các chị em sắp bước vào giai đoạn lâm bồn điều tuyệt đối quan trọng này.

Đó là hãy cứ tự nhiên mà thể hiện cơn đau đẻ của mình cho thỏa, không cần thiết phải cố gồng mình hay giấu giếm mà chịu đựng đau đớn một mình. Bởi lẽ, có nhìn vào đó người ta mới thấy việc mẹ sinh con không phải lúc nào cũng dễ dàng. Mỗi người phụ nữ khi làm mẹ, trải qua khoảnh khắc ấy, đều cần được tôn trọng và yêu thương.

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng đã nhanh chóng nhận về nhiều ý kiến phản hồi của dân tình. Tất nhiên hội chị em vô cùng nhạy cảm với các vấn đề của mẹ bỉm sữa nên đã bình luận rất "hăng".

Đừng đơn độc chịu đau trong phòng chờ đẻ - Kinh nghiệm đau thương của mẹ bỉm sữa khiến ai đọc xong cũng phải gật gù
Hội chị em đồng tình ý kiến của mẹ bỉm sữa.

Đại đa số mọi người đều đồng tình với lời khuyên của người mẹ trẻ trong câu chuyện. Bởi đúng là nhiều gia đình vốn có niềm cảm thông sâu sắc với con dâu trong việc chửa đẻ thì không nói, nhưng bên cạnh đó vẫn có những gia đình coi việc sinh con đẻ cháu là chuyện bình thường, chẳng có gì đáng ngại hay to tát để mà quan tâm, chăm sóc, yêu thương mẹ bầu.

Chính vì vậy, việc mẹ bỉm sữa không cần phải đơn độc chịu đựng cơn đau đẻ trong lúc chờ sinh được hội chị em hoan nghênh. Hiện tại, bài đăng vẫn tiếp tục nhận được thêm nhiều lời bình luận góp ý, không chỉ về câu chuyện đừng đơn độc chịu đau trong phòng chờ đẻ, mà còn về các cách chăm sóc con trong giai đoạn trẻ sơ sinh.

Mong rằng qua đây, mỗi người sẽ có cái nhìn thấu hiểu hơn đối với các mẹ bỉm sữa. Rằng việc sinh nở vốn là tự nhiên, nhưng để trải qua quá trình thực hiện thiên chức làm mẹ của mình, mỗi người phụ nữ đều phải đánh đổi rất nhiều mồ hôi, nước mắt và cả máu. Hãy yêu thương, chăm sóc và cảm thông hơn nữa với các bà mẹ bỉm sữa của chúng ta, đừng dành cho họ những lời nói vô tình, khiến trái tim nhạy cảm của họ phải chịu tổn thương nhé!

Theo Bôm Bốp NF (Helino)
Tin mới hơn