Đời sống

Đưa vợ đi đẻ: Nhiều người khóc nghẹn tủi hờn nhớ lại sự vô tâm của chồng ngày sinh con

Ngay khi được chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn clip "Đưa vợ đi đẻ" đã nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi từ các mẹ bỉm sữa kể lại phản ứng của chồng trong ngày mình sinh con.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh những người chồng, người cha hồi hộp ngóng trông ngoài cửa phòng sinh chờ đón đứa con sắp chào đời khiến người xem vô cùng xúc động.

Những lo lắng, đợi chờ trước phòng sinh khi vợ lên bàn đẻ, những vui sướng, hạnh phúc khi đón đứa con mới chào đời, tất cả đều bộc lộ hết qua nét mặt đầy hân hoan của những ông bố đang đứng khắp hành lang khoa sản các bệnh viện.

Clip ghi lại cảnh người chồng, người cha ngoài phòng sinh

Đoạn clip nhận được hàng nghìn lượt thích và chia sẻ cũng như những bình luận kể lại chuyện đi sinh của bản thân. Tuy nhiên, xen giữa niềm vui là không ít những câu chuyện buồn tủi của những người vợ không may thiếu vắng chồng bên cạnh.

Đưa vợ đi đẻ: Nhiều người khóc nghẹn tủi hờn nhớ lại sự vô tâm của chồng ngày sinh con
Đoạn clip chia sẻ trên mạng xã hội nhận được hàng nghìn lượt thích và bình luận

Thời điểm sinh con là lúc phụ nữ cảm thấy yếu đuối và nhạy cảm nhất, họ rất cần bên cạnh có người quan tâm, chia sẻ và cùng họ vượt qua khoảnh khắc khó khăn này.

Tuy nhiên rất nhiều người phụ nữ không được may mắn như những người vợ trong clip trên, bởi bên họ vắng bóng người chồng, người cha của gia đình.

Đưa vợ đi đẻ: Nhiều người khóc nghẹn tủi hờn nhớ lại sự vô tâm của chồng ngày sinh con

Một tài khoản facebook chia sẻ: "Khi tôi đau bụng tôi đã năn nỉ chồng tôi nghỉ ở nhà, nhưng ngày hôm đó là ngày cạo ở gần nhà người yêu của chồng, nên chồng tôi đi làm và bỏ mặc tôi ở nhà. Lúc tôi sinh chị tôi cũng đã gọi cho chồng tôi nhưng chồng tôi nói không về được vì còn làm vườn tiêu cho nhà cô gái đó. Bây giờ tôi thề không bao giờ tôi đẻ nữa."

Không những vô tâm với vợ ngay thời điểm cô ấy sinh con, người chồng này còn khiến cô gái cảm thấy vô cùng tủi nhục vì ngay thời điểm đó lại anh không phải đang bận công chuyện gì khẩn cấp, mà là tới làm việc ở nhà người yêu cũ.

Điều đó như một nhát dao đâm thẳng vào trái tim người vợ khiến cô ấy phải thốt lên đầy đau xót rằng "không bao giờ muốn đẻ nữa".

Nhiều người chồng khác thì lại vô tư lăn ra ngủ trong khi chờ vợ sinh con. Những cơn đau đẻ thường kéo dài vài tiếng, thậm chí tới vài chục tiếng tới khi cổ tử cũng người vợ mở đủ để đón em bé chào đời. Quãng thời gian chờ đợi dài đằng đẵng ấy khiến nhiều người không khỏi mất kiên nhẫn.

Đưa vợ đi đẻ: Nhiều người khóc nghẹn tủi hờn nhớ lại sự vô tâm của chồng ngày sinh con

Một người vợ kể lại trải nhiệm vừa buồn vừa vui của mình: "Vợ mổ xong đau chết đi sống lại mà ổng nằm trông vợ trên phòng hồi sức ngáy như trâu. Túi nước tiểu không buồn thay bác sĩ còn phải vào nhắc nhở."

Có lẽ người chồng này đã quá mệt mỏi sau một thời gian dài căng thẳng chờ đón con, tuy nhiên sự vô tâm trong lúc người vợ đang cần được chăm sóc nhất cũng khiến người mẹ trẻ cảm thấy buồn tủi rất nhiều.

Thậm chí có ông chồng không kiên nhẫn tới nỗi vợ còn chưa sinh xong chồng đã bỏ đi nhậu với bạn bè. "Mình đau đẻ 30 tiếng. Lúc đầu chồng còn chăm, tới lúc mình vào phòng sinh thì ổng đi uống rượu từ lúc nào rồi. Người khác 10 thì chắc ổng chỉ được 2-3 phần, nghĩ lại mà thấy uất."

Ngay trong lúc vợ mình đang ở vào thời khắc yếu đuối nhất, phải đối mặt với biết bao khó khăn và nguy hiểm để chờ đón một sinh linh mới ra đời, vì sao một người chồng có thể bàng quan tới độ mặc kệ vợ con để vui thú với niềm vui riêng của mình như vậy? Để đến nỗi người vợ không chỉ buồn tủi mà còn phải dùng tới từ "uất" để miêu tả tâm trạng của mình.

Đưa vợ đi đẻ: Nhiều người khóc nghẹn tủi hờn nhớ lại sự vô tâm của chồng ngày sinh con

Đoạn clip còn khiến những người đã lớn tuổi phải nghẹn ngào khi nhớ lại ngày mình sinh con từ vài chục năm trước. Tài khoản này tâm sự: "Tôi đã nghẹn lại khi xem clip đầy xúc động này, mừng vì thời nay các cháu đã bao nhiêu thay đổi so với đàn ông thế hệ trước, cũng nghẹn ngào vì mình không có được những may mắn như họ."

Chắc hẳn khi ấy những người mẹ, người vợ phải chịu nhiều tủi nhục lắm, khi mà thân phận phụ nữ không được coi trọng nhiều và những ông chồng thì cứ mãi vô tâm như vậy. Ngày ấy, con gái gả đi rồi là con người ta, mẹ đẻ có muốn chăm con cũng khó khăn.

Thế nhưng nhà chồng nào có thể lo chu toàn cho người con dâu "khác máu tanh lòng" ấy? Một khi người chồng đã vô tâm với chính người vợ và đứa con của mình, ai có thể làm chỗ dựa cho họ vào lúc yếu lòng này?

Chỉ mong rằng, đây sẽ là một lời cảnh tỉnh cho những ông chồng còn chưa đủ quan tâm tới người vợ đầu gối tay ấp của mình, người đã phải hy sinh biết bao điều để có thể đem một thiên thần nhỏ tới với cuộc đời này.

Theo Aries (Khampha.vn)
Tin mới hơn