Đời sống

Đòi xem thẻ bạn trai có bao nhiêu tiền, cô gái bị từ chối phũ, chị em cũng hùa vào mắng vì 'quá vô duyên'

Những tưởng chia sẻ câu chuyện của mình xong sẽ có thêm đồng minh, nhưng cô gái trẻ không ngờ lại chuốc về “quả đắng”.

Từ trước đến nay, câu chuyện tiền – tình luôn là một trong những đề tài thu hút sự chú ý của dân tình. Người ta vẫn thường nói với nhau rằng "tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát". Nhưng quả thật, để làm được điều đó cũng không dễ dàng gì.

Mới đây, trên MXH xuất hiện một bài đăng về chủ đề này. Cụ thể, tâm sự của cô gái trẻ tên K.M có nội dung như sau:

"Nếu bạn và người yêu quen nhau 2 năm chuẩn bị cưới, đột nhiên bạn muốn xem thẻ anh ta có bao nhiêu tiền và câu trả lời của anh ta là: ‘Em không có quyền xem, ok?’ thì bạn sẽ phản ứng như thế nào?"

Đòi xem thẻ bạn trai có bao nhiêu tiền, cô gái bị từ chối phũ, chị em cũng hùa vào mắng vì quá vô duyên
K.M tỏ ra ấm ức vì bị trai từ chối yêu cầu xem số tiền trong thẻ.

Theo như câu chuyện này, K.M trần tình vì là bạn trai sắp cưới nên cô muốn xem tài khoản của anh có bao nhiêu tiền. Nhưng bất ngờ là anh chàng từ chối một cách phũ phàng, nói K.M không có quyền xem. Trước sự bẽ bàng đó, cô gái đành lên mạng hỏi ý kiến của hội chị em.

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng này đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của nhiều người. Tuy nhiên, người thông cảm cho K.M rất ít, người ném đá cô nàng vì cái tội "vô duyên" lại khá nhiều.

Theo như ý kiến của hội chị em, hành động tò mò thu nhập hay tiền nong của người khác là không đúng, kể cả có là người yêu hay chồng tương lai đi chăng nữa. Bởi ai cũng có những sự riêng tư cần được bảo vệ, nếu họ muốn cho bạn biết thì bạn chẳng cần phải hỏi, còn họ không muốn bạn biết thì câu hỏi của bạn trở thành quá đỗi vô duyên, thiếu tế nhị.

Đòi xem thẻ bạn trai có bao nhiêu tiền, cô gái bị từ chối phũ, chị em cũng hùa vào mắng vì quá vô duyên
Chị em đồng loạt cho rằng cô nàng K.M đã thiếu tinh tế khi hỏi han tới vấn đề nhạy cảm.

Hội chị em cho rằng việc chưa cưới xin, chưa làm vợ chồng, chỉ mới đang là người yêu mà cô gái hỏi động chạm tới kinh tế sẽ dễ khiến người bạn trai có cảm giác bị kiểm soát, hoặc đặt vấn đề về lòng tham vật chất của bạn gái.

Thậm chí, sau khi kết hôn, nhiều gia đình vẫn giữ tiêu chí tiền ai nấy tiêu, lương ai nấy giữ, nên khi bị đối phương hỏi dò chuyện tiền nong sẽ khiến bản thân người bị hỏi cảm thấy khó chịu, không vừa lòng.

Hiện tại, bài đăng vẫn đang tiếp tục nhận về nhiều ý kiến phản hồi của dân tình. Hy vọng rằng sau khi đọc được những đóng góp của chị em, cô nàng K.M sẽ biết hành động của mình đúng sai thế nào để điều chỉnh cho hợp tình hợp lý

Theo Bôm Bốp NF (Helino)
Tin mới hơn