Đời sống

Đôi giày đang dùng bỗng bị em chồng tự tiện chụp ảnh đăng bán trên MXH, chị dâu mách còn bị chồng mắng

"Tối qua cô em chồng mình chả biết vô tình hay cố ý. Đôi giày của mình vẫn mới và mình vẫn hay dùng, chả hiểu sao cô ấy lại đăng lên Facebook kêu là muốn pass lại. Mình đọc được thì mình nhắn tin hỏi chồng mình, anh mắng mình và chắc là đang bênh cô ấy".

Ngoài mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu vốn đã có không ít căng thẳng, thì mối quan hệ giữa chị dâu và chị em gái của chồng cũng không khá khẩm hơn gì, bởi từ lâu câu nói “giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng” đã được các cụ minh chứng cho những rắc rối có thật xảy ra giữa hai “thế lực” này, kéo dài như muôn đời trước cho đến tận hôm nay. Chẳng hạn như mới đây, có một câu chuyện về một người em chồng “duyên hết phần thiên hạ” được kể trong một hội nhóm phụ nữ trên mạng xã hội, ngay lập tức đã khiến cộng đồng “500 chị em” thành viên phải dậy sóng.

Toàn bộ nội dung câu chuyện được kể lại từ người chị dâu, kiêm nạn nhân chính trong câu chuyện:

Đôi giày đang dùng bỗng bị em chồng tự tiện chụp ảnh đăng bán trên MXH, chị dâu mách còn bị chồng mắng
(Ảnh: Facebook)

“Mình không biết mình sai hay mình đúng nữa. Chuyện là thế này. Các mẹ biết cái kiểu pass đồ cũ lại cho nhau không ạ. Tối qua cô em chồng mình chả biết vô tình hay cố ý. Đôi giày của mình vẫn mới và mình vẫn hay dùng, chả hiểu sao nó lại đăng lên Facebook kêu là muốn pass lại. Cùng với 1 số thứ nữa của cô ấy. Mình đọc được thì mình nhắn tin hỏi chồng mình. Mình hỏi là anh thử nhắn tin hỏi xem đôi giày em vẫn đang đi và là của em tại sao cô ấy lại đăng lên là muốn bán lại, thì chồng mình mắng mình, và chắc là đang bênh em.

Và sau đó có lẽ chồng mình đã kể lại với chị chồng và chị chồng mình nhắn tin cho mình là em ấy chỉ đăng lên thế thôi chứ không bán đôi giày của mình. Mình thật sự không hiểu tại sao phải lôi đồ của mình ra để đăng. Mình hiểu mọi người thì đang cố tình bao che cho cô ấy. Ok mình hiểu mà. Nếu nó xin thì mình cho chứ đằng này chả nói chẳng rằng tự ý đăng bán đồ của mình có phải quá thiếu tôn trọng mình không? Hay cô ấy nghĩ đồ trong nhà thì là của cô ấy?”.

Đôi giày đang dùng bỗng bị em chồng tự tiện chụp ảnh đăng bán trên MXH, chị dâu mách còn bị chồng mắng
(Ảnh minh họa)

Câu chuyện này, xét về khía cạnh của người em chồng nhân vật chính, thì đây đúng là một nhân vật phải nói là có bản lĩnh nhất trong năm chứ nếu người thường chẳng ai dám đem đồ của chị dâu mình đang dùng để rao bán cả, mà buồn cười hơn là rao ầm ĩ trên MXH, một câu xin phép còn không có. Chính vì vậy, chính vì những cái sai be bét mà ai cũng nhìn thấy đó của người em chồng, nên cộng đồng chị em phụ nữ trong hội nhóm đăng tải không tiếc lời mắng chửi như:

“Em chồng vô duyên thế là cùng”, “chửi cho một trận chứ chẳng cần mách chồng đâu”, “láo thế không biết”, “em chồng như mẹ chồng”, “bình luận thẳng trên bài nó rao bán xem nó trả lời thế nào”, “em chồng không phép tắc gì nhỉ?”, “đồ của ai nấy dùng sao lại làm thế”...

Đó là đa số những bình luận ném đá của chị em dành cho cô em chồng. Tuy nhiên, xét về khía cạnh cô nàng nạn nhân nhân vật chính theo một số chị em đánh giá, thì hành động gọi điện mách chồng của cô ấy là một cách xử lý chưa thật sự hay vì:“Cái chuyện nhỏ tí này cứ gặp em chồng thì cười nói: Em chụp hình giày chị đăng cho xôm hả. Rồi cười cười. Chẳng ai lại đi bật nhau chuyện đó. Đợi nó trả lời xem thế nào. Chỉ có ăn nói sân si gây chuyện mới sợ căng chứ nói thế chả ai gây lại với mình. Mà nói thật cái chuyện nhỏ tí vậy mà còn không biết nói mà phải đi mách chồng thì chồng mắng cho là đáng” - trích một bình luận của chị gái có nickname Thu Hoa.

Đôi giày đang dùng bỗng bị em chồng tự tiện chụp ảnh đăng bán trên MXH, chị dâu mách còn bị chồng mắng
(Ảnh: Facebook)

Một bình khác cũng tương tự ý kiến trên của chị bạn Hoài Nguyễn Nguyễn: “Theo mình thì chỉ là chuyện nhỏ. Nó đăng kệ nó. Nếu là mình, mình coi như không biết gì chứ chẳng cần mách chồng đâu, đến khi nào nó dám bán đôi giày của bạn hoặc bạn thấy tin nhắn hay bình luận nó đồng ý bán đôi giày của bạn mà không nói gì với bạn thì lúc đó bạn hãng lên tiếng giải quyết vấn đề. Chuyện bé thế này không cần làm toáng lên cho gia đình ồn ào đâu, thế này thì không khéo thật”.

Ấy vậy mà câu chuyện tới thời điểm hiện tại vẫn chưa lắng xuống, bởi có sự xuất hiện thêm nhiều bình luận phản bác ngược lại các ý kiến chỉ trích hành động mách chồng của cô nàng trên. Mọi người cho rằng, đồ của ai nấy dùng, em chồng động vào đồ mình không xin phép còn đăng đàn bán thì chưa chửi um lên là may, mới chỉ mách chồng mà chị em lại bảo thế là không khéo. Cuối cùng hóa ra, em chồng không sai mà tất cả cái sai lại dồn vào người chị dâu vừa xém bị mất giày à? 

Theo chị em ai đúng, ai sai trong câu chuyện này?

Theo Min (Helino)
Tin mới hơn

Tin cũ hơn