Đời sống

Đám cưới thời công nghệ, quẹt thẻ thay phong bì: Thiệp hồng trao tay, 'quẹt ngay vài lít' xôn xao MXH hôm nay

Thay vì nhận phong bì mừng cưới như thông lệ truyền thống, thì trong đám cưới này, cô dâu chú rể chỉ cần sử dụng một chiếc điện thoại và máy quét thẻ để nhận tiền mừng.

Xã hội ngày càng hiện đại kéo theo vô số thứ thay đổi, ngay cả việc đi đám cưới truyền thống cũng phát sinh hình thức mới. Nếu như trước đây, người ta chỉ thấy mọi người mừng tiền cưới để bao thư, thì nay chúng ta còn thấy họ "cà thẻ" trực tiếp ngay trong ngày đại hỷ.

Đám cưới thời công nghệ, quẹt thẻ thay phong bì. Nguồn: Facebook

Một đám cưới ở Việt Nam mới đây đang gây xôn xao cộng đồng bởi hình ảnh cô dâu, chú rể đón khách đến ăn tiệc cưới ngay từ cửa ra vào. Tại đây, sau khi "tay bắt mặt mừng", các vị khách thay vì mừng phong bì thì sẽ quẹt thẻ, chuyển thẳng tiền mừng tới tài khoản của cô dâu, chú rể. 

Nhìn clip quay lại cảnh tượng hài hước này, rất nhiều bạn trẻ tỏ ra vô cùng thích thú. Theo như hình ảnh trong đoạn clip ngắn ghi lại, thay vì nhận phong bao như bình thường thì cô dâu chú rể sử dụng ngay chiếc điện thoại và máy quét thẻ để nhận tiền mừng.

Đám cưới thời công nghệ, quẹt thẻ thay phong bì: Thiệp hồng trao tay, quẹt ngay vài lít xôn xao MXH hôm nay
Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh và 1 chiếc máy quét thẻ, cô dâu, chú rể có thể nhận tiền mừng của khách khứa rất nhanh chóng, tiện lợi.
Đám cưới thời công nghệ, quẹt thẻ thay phong bì: Thiệp hồng trao tay, quẹt ngay vài lít xôn xao MXH hôm nay
Các vị khách tỏ ra khá lúng túng với kiểu mừng cưới mới mẻ này.
Đám cưới thời công nghệ, quẹt thẻ thay phong bì: Thiệp hồng trao tay, quẹt ngay vài lít xôn xao MXH hôm nay
Cách mừng cưới này tiện dụng ở chỗ, cả người đi và người nhận đều không phải lỉnh kỉnh phong bì, ghi chép.
Đám cưới thời công nghệ, quẹt thẻ thay phong bì: Thiệp hồng trao tay, quẹt ngay vài lít xôn xao MXH hôm nay
Một vị khách hào hứng trước cách trao - nhận tiền mừng đặc biệt này.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip hiện đang được mọi người truyền tay chia sẻ với nhiều bình luận trái chiều. Bên cạnh những ý kiến hào hứng ủng hộ, số khác tỏ ra ngại ngùng, cho rằng việc mừng tiền trực tiếp như vậy không tế nhị và mất đi ý nghĩa đẹp.

Tài khoản Kim Anh bình luận: ''Đúng là đám cưới thời công nghệ, hiện đại, nhanh gọn lại sành điệu quá đi. Quẹt thế này vừa nhanh lại vừa đỡ rườm rà, ghi ghi đếm đếm chép chép hơi mất thời gian nữa''.

Bạn Tú Nguyễn thì viết: ''Sáng tạo thế, chắc đến lượt mình cũng phải làm thế này, mình thấy vừa nhanh vừa tiện. Trước từng xem 1 đám cưới ở Trung Quốc cũng sử dụng hình thức này. Nay mới thấy ở Việt Nam mình''.

Tuy nhiên, có ý kiến lại cho rằng, cách mừng cưới này có phần ''không lịch sự'' và mất đi ý nghĩa truyền thống: ''Vẫn biết thời đại công nghệ thì cái gì cũng có thể nhanh, gọn lẹ, nhưng nếu mừng cưới kiểu này mình thấy hơi bất lịch sự lại có phần hơi ngại. Mừng ít cũng ngại mừng nhiều thì không nói. Chưa kể là có người già, trung niên không có thẻ ATM thì sẽ mừng thế nào nhỉ?'', bạn Hà Tú Anh bình luận.

''Mình không biết clip này mang tính hài hước, quảng cáo cho cái gì đó hay thế nào nhưng nếu là thật thì mình thấy hơi phản cảm. Chưa kể còn chẳng nhớ nổi ai mừng bao nhiêu, thẻ nào là ai còn đi lại nữa chứ? Hay tại mình truyền thống và cổ hủ quá chăng?'', bạn Minh An nhận xét.

Bạn Hoàng Anh thì cho rằng: "Mình thấy mới lạ thôi chứ ý nghĩa thì không, vì đôi khi dự đám cưới của đám bạn thân, mình  không chỉ bỏ tiền vào bao thư, mà còn bỏ vào đó 1 tấm thiệp nhỏ ghi lời chúc mừng đến cặp đôi. Với mình, đi bao thư vẫn có gì đó thân mật hơn, và trên tay cầm tấm thiệp để ra dáng đi tiệc hơn. Chưa kể là, ở quê mình mà kêu người ta quẹt thẻ thì chắc là 10 người mới có 1 thẻ''.

Suy cho cùng, đám cưới vẫn là ngày vui về mặt tinh thần, cũng là ngày quan trọng nhất trong đời một cặp đôi trước khi về sống chung một mái nhà. Thế nên, lựa chọn tổ chức thế nào cũng chỉ mong các cặp đôi luôn cảm thấy thỏa mái và hạnh phúc nhất. Bởi một đám cưới đẹp không chỉ được tổ chức chỉn chu, mà còn ở sự đón tiếp của cô dâu chú rể, và cảm xúc của khách khứa khi ra về. Và chắc chắn rằng, một đám cưới êm đẹp sẽ khởi đầu cho một cuộc hôn nhân dài viên mãn phía trước. 

Hiện vẫn chưa biết đám cưới này được tổ chức ở đâu, nhưng đa phần dân mạng cho rằng đây là clip quảng cáo chứ không thể là đám cưới thật.

Theo Bee (Helino)
Tin mới hơn