Đời sống

Cứ ngỡ là một trò đùa, cô gái trẻ mất chồng tương lai ngay trước thềm đám cưới

Tất cả mọi ước mơ và hi vọng vào một tương lai tươi sáng của Laura bỗng chốc tan biến và vụt tắt...

Tôi còn nhớ lần đầu gặp Raymond là tại bữa tiệc tại nhà một người bạn. Khi đó, tôi lẻn ra ngoài ban công để hóng gió một mình. Raymond xuất hiện sau lưng tôi và nhẹ nhàng bắt chuyện làm quen. Dù chỉ mới tiếp xúc lần đầu, tôi cảm nhận được anh khá hợp tính và khá cởi mở, dễ nói chuyện. Tôi dành tất cả thời gian của bữa tiệc để trò chuyện với anh chàng mới quen này.

Dường như chúng tôi rất có duyên khi liên tục gặp nhau tại những địa điểm khác nhau. Dù ở đâu, cả hai đều "lẻn" ra ngoài để trò chuyện cùng nhau. Phần lớn những dịp gặp nhau đều là từ những buổi tụ tập từ bạn bè chung của cả hai. Phải đến lần thứ ba chúng tôi mới quyết định trao đổi số điện thoại để giữ liên lạc.

Dù trò chuyện với Raymond mang đến nhiều cảm xúc hứng khởi, tôi vẫn chưa hoàn toàn quên được cuộc tình trong quá khứ. Những kỉ niệm đau buồn này khiến tôi mất niềm tin vào tình yêu và cũng là nguyên nhân khiến tôi vẫn độc thân tới giờ.

Tần suất trò chuyện của cả hai ngày càng dày đặc. Thông thường, chúng tôi chia sẻ những câu chuyện thường nhật về gia đình, bạn bè, công việc cho nhau qua tin nhắn. Dần dần, những tin nhắn chúc ngủ ngon hay chào ngày mới trở thành phần không thể thiếu trong cuộc sống của cả hai. 

Lần đầu tiên Raymond hẹn riêng tôi đi chơi là khoảng một tháng sau khi quen. Anh đã đặt trước vé cho cả hai tới một hòn đảo không xa. Trước đó chúng tôi cũng dự định nhiều lần nhưng đều phải lùi lại do không sắp xếp được thời gian. Tuy vậy, ngay trước ngày khởi hành, tôi lại vướng vào một dự án mới của công ty và không thể lùi lại được. Chuyến đi chơi lần ấy cũng vì vậy mà không thành.

Chuyển biến tích cực

Vào cuối năm 2014, nhóm bạn của tôi tổ chức tiệc sinh nhật cho tôi. Sau những chuỗi ngày mệt mỏi với công việc, tôi quyết định xả hơi và tận hưởng không khí náo nhiệt. Khi tới nơi, tôi rất ngạc nhiên khi gặp Raymond còn anh vui mừng khi nhận ra và ôm trầm lấy tôi. Tối hôm đó, Raymond thú nhận chủ đích tới bữa tiệc chỉ để gặp tôi. 

Cứ ngỡ là một trò đùa, cô gái trẻ mất chồng tương lai ngay trước thềm đám cưới
Ảnh minh họa

Anh cũng bày tỏ tôi là người đặc biệt nhất mà anh ấy từng gặp. Sau buổi tiệc đêm đó, mối quan hệ của chúng tôi có những chuyển biến rõ rệt. Dù bận rộn và thường phải công tác nước ngoài, Raymond luôn dành thời gian cho tôi. Sau khi ra mắt gia đình hai bên, chúng tôi quyết định sẽ cùng nhau đi du lịch vào dịp năm mới.

Kết cục buồn

Raymond cùng đón Giao thừa với gia đình tôi năm đó. Gia đình tôi rất vui khi có thêm thành viên mới và Raymon cũng vậy. Anh là người chu đáo, chín chắn và dễ bắt chuyện nên hòa nhập rất nhanh. Tối đó thực sự là một đêm khó quên với những kỉ niệm đáng nhớ. Tôi không quên nhắc anh ấy về sớm bởi theo đúng kế hoạch, ngày hôm sau chúng tôi sẽ khởi hành đến hòn đảo mà trước đó cả hai từng bỏ lỡ.

Tuy vậy, ngày hôm sau, tôi không thể gọi được Raymond. Đáp lại những cuộc gọi của tôi chỉ là loạt hồi chuông kéo dài bất tận. Tôi lo lắng không biết có phải anh ấy bị tắc đường hay gặp vấn đề không may nào không. Cuối cùng, chị gái Raymond bắt máy và cho tôi biết anh vừa qua đời do đột quỵ.

Ban đầu, tôi cười lớn và ngỡ là trò đùa của hai chị em họ. Tuy vậy, khi nhận được cuộc gọi của một trong số những người bạn chung, tôi mới biết đây là sự thật. Quá sốc với những gì xảy ra, phải mất một lúc lâu sau tôi mới thông báo lại với gia đình mình.

Cứ ngỡ là một trò đùa, cô gái trẻ mất chồng tương lai ngay trước thềm đám cưới
Ảnh minh họa

Cú sốc lớn

Tôi dành cả kì nghỉ lễ còn lại tại nhà Raymond. Cảm giác khi ở gần nhưng không thể chạm tới vô cùng đau khổ và khó có thể diễn tả bằng lời. Tôi từng phải đối mặt với nhiều biến cố trong đời, những điều đau đớn và mệt mỏi nhưng lần này rất khác. Nó vượt xa sức chịu đựng và những gì tôi có thể tưởng tượng. Tình yêu của tôi mới chỉ chớm nở nhưng chưa kịp đơm hoa kết trái đã vội tàn. Tất cả những kỉ niệm cùng anh đều khiến tôi thêm buồn khi nhớ đến.

Phải mất hơn một năm để những nỗi nhớ về Raymond nguôi ngoai trong tôi. Tôi dần lấy lại được tinh thần và làm việc hiệu quả hơn. Việc thường xuyên trò chuyện, tâm sự với người thân và bạn bè đã giúp tôi rất nhiều trong khoảng thời gian khó khăn này. Tuy vậy, có lẽ phải rất lâu nữa tôi mới có thể yêu một ai đó.

Theo MHQ (Helino)Tin mới hơn

Tin cũ hơn