Đời sống

Con gái kiện bố mẹ vì đăng ảnh hồi bé của mình lên Facebook

 

Thiếu nữ này cho biết, cô đã nhiều lần nhờ bố mẹ gỡ hơn 500 bức hình của mình khỏi Facebook nhưng bị phụ huynh từ chối. Vì thế, cô đã nhờ tới pháp luật xử lý khi vừa bước sang tuổi 18. "Tôi cảm thấy mệt mỏi vì bị bố mẹ chẳng coi ra gì", cô nói.

con-gai-kien-bo-me-vi-dang-anh-hoi-be-cua-minh-len-facebook

Ảnh minh họa: Alamy.

Bố mẹ cô gái này đã chia sẻ những bức ảnh riêng tư trên với khoảng 700 bạn bè trên mạng. 

Vụ việc sẽ được đưa ra tòa vào tháng 11 và luật sư của cô gái, Michael Rami, nói, ông tin rằng cô có nhiều cơ hội thắng kiện. 

Luật về đăng hình ảnh trẻ em trên mạng xã hội khá phổ biến ở châu Âu. Tại Pháp, bất cứ ai đăng ảnh mà chưa được sự đồng ý của người đó - như bố mẹ đưa hình con lên mạng - có thể bị phạt tới 38.000 bảng Anh (khoảng hơn 1,1 tỷ đồng).

Chính quyền Pháp cảnh báo phụ huynh không nên đưa những ảnh riêng tư của con lên mạng vì chúng có thể ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý trẻ về lâu dài.

Tại Anh, một nghiên cứu gần đây cho thấy trung bình bố mẹ đăng khoảng 1.498 bức ảnh con lên mạng xã hội trước khi trẻ lên 5. Theo Telegraph, nghiên cứu cho thấy 85% bố mẹ không cài đặt chế độ riêng tư trên Facebook ít nhất là một năm và 79% hiểu sai rằng những người lạ sẽ không thể nhìn được hình con mình. 
 

Theo V.Linh (VnExpress.net)Tin mới hơn