Đời sống

Con dâu sảy thai, mẹ chồng không an ủi còn buông lời cay đắng: 'Do ăn ở'

Không có nỗi đau nào lớn bằng nỗi đau của một người mẹ vừa mất đi đứa con còn chưa ra đời của mình, vậy mà sự đời lắm thói, con không giữ được còn bị mẹ chồng mắng nhiếc, buông lời khó nghe.

Có con, sinh con có lẽ là sự kiện vui nhất trong cuộc đời của mỗi ông bố bà mẹ, thế nên khi có sự cố không may khiến cái thai trong bụng bị sảy, thì chắc chắn đây là một nỗi đau vô cùng lớn, bắt buộc cả hai vợ chồng phải động viên nhau vượt qua và nội ngoại hai bên ít nhiều phải an ủi các con của mình sớm nguôi đi nỗi buồn. Tuy nhiên, nếu tất cả đều như vậy thì có lẽ không còn gì để nói, cũng chẳng có chuyện người vợ trẻ vừa mất con dưới đây phải đăng đàn than thở trong hội nhóm chị em phụ nữ như sau:

Con dâu sảy thai, mẹ chồng không an ủi còn buông lời cay đắng: Do ăn ở
(Ảnh: Facebook)

"Mọi người ơi! Mọi người gỡ rối giúp em với. Không chắc em bị điên mất. Mới hôm qua nhà chồng e cãi nhau to, chung quy tóm lại theo người ta là do em. Cách đây 1 tháng, em có thai nhưng bị sảy sớm thế nên bác sĩ dặn nằm im nghỉ ngơi. Em cũng sợ vì con đầu, mất con đã đau còn lo sau này đẻ nữa. Trong lúc em nghỉ ngơi, thì chồng chăm em rất kỹ, không hiểu phải vì thế mà mẹ chồng em ghét ra mặt không.

Hôm đó, ảnh lấy cơm cho e ăn, thấy còn cơm nguội hơi khô, ảnh chỉ hỏi không có cơm nóng hả mẹ? Chỉ vậy thôi, mà mẹ chồng em kêu "mày làm như tao cho nó ăn cơm thừa canh cặn không bằng". Ảnh im không nói gì, mẹ chồng em nói thêm phát nữa, "tụi mày ăn ở sao nên mới xảy ra như vậy!". Em ở trên phòng nghe mà đau lòng như cắt, chồng em bực quá nên cự lại và giận luôn. Đến ngày hôm nay, ảnh ráng nín nhịn nhưng bố mẹ chồng vẫn không buông tha, tối hôm qua họp gia đình, lôi em ra làm tội nhân.

Tóm ý bố mẹ chồng em như này: từ khi em về em không mó tay vào việc gì cả, mà trước khi em bị sảy, mọi việc trong nhà em đều làm, em làm việc khuya sáng 6h vẫn dậy dọn dẹp, đi chợ, sơ chế đồ ăn, nấu cơm...

Con dâu sảy thai, mẹ chồng không an ủi còn buông lời cay đắng: Do ăn ở
(Ảnh minh họa)

Rồi quay sang nói em thêm là em xúi chồng cãi lại bố mẹ, trong khi em không bao giờ làm vậy, ngược lại em còn khuyên chồng đừng nên như thế, em khó xử lắm. Lúc em bị sảy, không một lời hỏi thăm động viên mà còn nói em là ăn ở sao nên mới bị vậy. Các chị ơi, các chị khuyên em phải làm thế nào? Chứ bây giờ, ngoài bổn phận, em không còn 1 tí tình cảm thương yêu nào đối với bố mẹ chồng cả".

Quả thật, không có nỗi đau nào lớn bằng nỗi đau của một người mẹ vừa mất đi đứa con còn chưa ra đời của mình, vậy mà sự đời lắm thói, con không giữ được còn phải bị mẹ chồng mắng nhiếc, buông lời cay nghiệt "do thất đức nên mới bị như thế". Đã vậy, vợ trẻ trên còn bị cả nhà chồng gọi ra bỉ bai như thể mình vừa mắc phải tội tình gì lớn lao lắm.

Con dâu sảy thai, mẹ chồng không an ủi còn buông lời cay đắng: Do ăn ở
(Ảnh: Facebook)

Và cũng chính vì những tính chất tréo ngoe trên, nên câu chuyện vừa đăng đàn không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng chị em trong hội nhóm. Ai ai cũng nhanh tay chia sẻ những lời an ủi động viên gửi tới cô vợ trẻ đáng thương, bên cạnh đó cũng có không ít chị em vì tức giận mà lên tiếng chỉ trích người mẹ chồng trên như: "đúng là khác máu tanh lòng, cháu thì mất mà còn nặng nhẹ trách con dâu", "mẹ chồng vô tâm nhất trần đời", "phải là mình là mình ra riêng rồi",…

Hiện tại, câu chuyện vẫn đang thu hút thêm nhiều sự quan tâm từ những chị em khác, đẩy bài viết trở nên hot nhất hội nhóm đăng tải, xoay quanh vấn đề cũ mà không cũ, mới mà không mới giữa mẹ chồng – nàng dâu. Thôi thì mỗi người một số phận, một câu chuyện và một hoàn cảnh riêng, hy vọng cô vợ trẻ trên sớm tìm được cách gỡ rối tơ lòng để không còn buồn bã nữa.

Theo Min (Helino)
Tin mới hơn