Đời sống

Cô vợ trẻ than trời vì chồng thất hứa, cưới 2 năm không chịu ra riêng, nay bố mẹ chồng còn bắt góp 10 triệu/tháng để mua nhà ở chung

"Bây giờ còn định bán nhà hiện tại để mua nhà mới rồi dọn qua đó sống. Và vợ chồng em 1 tháng phải đưa ông bà 10 triệu để đóng ngân hàng (do nhà mới to hơn), đóng tận 25 năm. Em thiết nghĩ giờ em đóng tiền mua nhà xong đến năm 50 tuổi cũng không biết dư được cái gì ngoài cái nhà đang ở".

Cuộc sống làm dâu vốn áp lực và ngột ngạt tứ bề, thế nên đôi khi ước mơ lớn nhất của những người vợ là có thể được ở riêng với chồng mình. Chẳng cần nhà cao cửa rộng, chỉ cần được tự do thì gác trọ phòng thuê cũng cam lòng. Và đó cũng chính là ao ước lớn nhất hiện tại của cô vợ nào đó trong câu chuyện dưới đây.

Nhưng cám cảnh thay, cứ tưởng ước mơ này đã thành hiện thực từ sau khi cưới 3 tháng vì lời hứa của chồng, vậy mà đến tận bây giờ mãi 2 năm vẫn không được toại nguyện. Bất ngờ hơn là còn bị dồn vào thế bí, bị bố mẹ chồng bắt góp 10 triệu/tháng trong 25 năm, để mua căn nhà mới có cái giá khủng lên đến 3,2 tỷ đồng. Cô vợ chán nản, thở than trong một hội nhóm chị em như sau:

Cô vợ trẻ than trời vì chồng thất hứa, cưới 2 năm không chịu ra riêng, nay bố mẹ chồng còn bắt góp 10 triệu/tháng để mua nhà ở chung
(Ảnh: Facebook)

"Các mom cho mình xin ý kiến với. Chả là lúc trước khi cưới mình có nói sẽ ra riêng, anh đồng ý, nói chỉ làm dâu 3 - 4 tháng. Nhưng đến nay cũng gần 2 năm vẫn chưa chịu ra riêng. Em không cần phải nhà cao hay gì, nhà trọ cũng được ạ. Bây giờ em nói biết chừng nào ra riêng thì ổng cứ lảng tránh.

Em nói thật ở chung nhà cảm thấy rất ngột ngạt, đi đâu cũng khó khăn các mẹ ạ. Em người Nam, nhà chồng em người Bắc nhưng sống trong Nam. Bây giờ còn định bán nhà hiện tại để mua nhà mới rồi dọn qua đó sống. Và vợ chồng em 1 tháng phải đưa ông bà 10 triệu để đóng ngân hàng (do nhà mới to hơn), đóng tận 25 năm.

Em thiết nghĩ chẳng lẽ giờ em đóng tiền mua nhà xong đến năm 50 tuổi cũng không biết dư được cái gì ngoài cái nhà đang ở. Buồn chán lắm, không muốn nói chuyện với ai. Bây giờ em như người không biết dựa vào ai. Muốn bỏ đi thật xa 1 mình để không phải chịu cảnh sống ngột ngạt này nữa".

Cô vợ trẻ than trời vì chồng thất hứa, cưới 2 năm không chịu ra riêng, nay bố mẹ chồng còn bắt góp 10 triệu/tháng để mua nhà ở chung
(Ảnh minh họa)

Câu chuyện trên, sau khi đăng đàn được không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng "500 chị em" trong hội nhóm đăng tải. Tất nhiên, ai ai cũng cảm thấy bất bình thay nàng dâu trong câu chuyện trên và thay phiên nhau đưa ra lời khuyên với hy vọng giúp cô ấy sớm tìm được cách tháo gỡ những rắc rối muộn phiền đang gặp phải.

Nickname Phạm Huệ nói: "Mỗi tháng 10 triệu mà đóng tận 25 năm kinh thế chị. Còn tiền lo mọi thứ này kia tính sao. Đến khi có con thì còn vất vả nữa. Với có phải lúc nào cũng có đủ tiền đóng đâu, đến lúc ông bà không còn khả năng thì mình gánh hết à chị. Phải bảo ban chồng tìm cách từ chối đi thôi. Đừng mua nhà nữa, mua căn bé vừa sức thôi, ông bà cần ở chi nhà to".

Cô vợ trẻ than trời vì chồng thất hứa, cưới 2 năm không chịu ra riêng, nay bố mẹ chồng còn bắt góp 10 triệu/tháng để mua nhà ở chung
(Ảnh: Facebook)

Chị gái Hồng Loan thì chia sẻ: "Mình nghĩ bạn nên nói chuyện lại với chồng. Nếu không thống nhất được thì bạn phải tính, chứ giờ đưa tiền cho ông bà mua, ông bà đứng tên, sau này xảy ra xung đột gì, ở thì không chịu được, đi thì tay trắng. Mà vợ chồng bạn không có gì đến lúc chồng bạn thay lòng đổi dạ. Ông bà bảo nhà của ông bà, ông bà đuổi bạn thì phải làm sao. Chưa kể ốm đau bệnh tật mình cũng không biết trước được, có dại lắm mới chấp nhận".

Bên cạnh những bình luận khuyên răn, góp ý như trên, cũng có không ít chị em tỏ ra tò mò ở giá trị căn nhà mà bố mẹ chồng của nàng dâu trên định mua. Ngay lập tức, nàng dâu cũng thẳng thắng trình bày: "Ông bà định mua nhà 3 tỷ 2 đó. Mỗi tháng trả góp 27 triệu, ông bà lo 17 triệu, vợ chồng mình 10 triệu. Nhưng mình không muốn mua nhà đó. Mình thật sự không muốn ở chung nữa".

Qua đôi lời bộc bạch của cô nàng trên, nhiều chị em liền được thêm một phen bất ngờ về độ "chịu chơi" của bố mẹ chồng cô ấy. Bởi lẽ, giá trị thực của căn nhà sau 25 năm đóng lãi, cộng thêm với 1 tỷ trả trước là lên đến tận 9 tỷ 100 triệu đồng. Quả thật, đây là một con số quá lớn, mà có người làm cả đời cũng không sao kiếm ra được, chị em nhỉ?

Theo Min (Helino)
Tin mới hơn