Đời sống

Cố gắng mãi sự nghiệp vẫn chẳng đâu vào đâu, kiểm tra xem trên bàn có 5 thứ này thì phải vứt đi ngay lập tức

Mặc dù chúng chỉ là những vật trang trí vô tri vô giác nhưng nếu đặt trên bàn làm việc sẽ cản trở vận khí của chủ nhân.

1. Xương rồng

Xương rồng là một loại cây được rất nhiều người yêu thích vì hình thù độc đáo, khả năng chống tia phóng xạ, kích cỡ đa dạng và dễ chăm sóc. Dân văn phòng rất hay đặt chúng trên bàn làm việc, cạnh máy tính như một món đồ trang trí mà không biết rằng chúng sẽ gây hại cho vận khí của mình. Theo quan niệm phong thủy, việc trồng những cây có gai nhọn trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần, sức khỏe của con người, chủ nhân của nó có khả năng gặp xui xẻo. 

Cố gắng mãi sự nghiệp vẫn chẳng đâu vào đâu, kiểm tra xem trên bàn có 5 thứ này thì phải vứt đi ngay lập tức

2. Hoa giả

Nhiều loại hoa giả có vẻ đẹp chẳng kém hoa thật, độ bền màu cao, giá cả vừa phải, lại không cần chăm sóc nên rất nhiều người dùng để trang trí. Tuy nhiên, loại đồ này chẳng những không có sinh khí, không thể làm vượng vận mà còn dễ gây ảnh hưởng phiến diện, rước phiền phức không đáng có. 

Cố gắng mãi sự nghiệp vẫn chẳng đâu vào đâu, kiểm tra xem trên bàn có 5 thứ này thì phải vứt đi ngay lập tức - 1

3. Vật sắc nhọn

Những vật nhọn thì thường mang sát khí, khi đặt lâu trên bàn làm việc dễ mang lại cảm giác áp lực và sợ hãi cho con người. Điều này khiến năng lượng tiêu hao nhiều, chủ nhân không thể tập trung làm việc, tinh thần hốt hoảng, thiếu quyết đoán nên khó phát triển sự nghiệp. Chính vì vậy, phải tránh xa những đồ vật trang trí sắc nhọn, kể cả kéo, thước, dao rọc giấy cũng nên cất gọn gàng vào ngăn kéo, tránh xa tầm mắt, đến khi cần dùng mới lấy ra. 

Cố gắng mãi sự nghiệp vẫn chẳng đâu vào đâu, kiểm tra xem trên bàn có 5 thứ này thì phải vứt đi ngay lập tức - 2

4. Vật trang trí hình thù kỳ quái

Những vật phẩm trang trí kì quái, không rõ ý nghĩa, xuất xứ thì nên tránh xa chúng. Bởi các nhà phong thủy học cho biết, nhiều vật trang trí không hợp để trên bàn làm việc hay những chỗ con người thường xuyên xuất hiện vì chúng dễ mang lại xui rủi, khiến con người trở nên nóng nảy, mất bình tĩnh, quyết định sai lầm và dễ tranh chấp. 

Cố gắng mãi sự nghiệp vẫn chẳng đâu vào đâu, kiểm tra xem trên bàn có 5 thứ này thì phải vứt đi ngay lập tức - 3

5. Vật hư hỏng

Bàn làm việc là nơi con người tiếp xúc hàng ngày, nó như là một cửa sổ mời gọi quý nhân. "Cửa" phải ngay ngắn gọn gàng, sạch sẽ thì thần tài mới đến. Nếu đặt những vật dụng hư hỏng, khiếm khuyết trên bàn làm việc sẽ gây cản trở quý nhân quan tâm và gần gũi.

Cố gắng mãi sự nghiệp vẫn chẳng đâu vào đâu, kiểm tra xem trên bàn có 5 thứ này thì phải vứt đi ngay lập tức - 4

Kể cả không nhắc đến yếu tố phong thủy thì một góc làm việc sạch sẽ, ngăn nắp cũng giúp nâng cao tinh thần, tạo cảm hứng làm việc, nâng cao hiệu suất làm việc.  

Dung (SHTT)
Loading...
Tin cũ hơn