Đời sống

Cô gái trẻ hối hận vì bảo lưu kết quả ĐH để lấy chồng rồi bị hắt hủi vì chỉ ở nhà chăm con 'vô tích sự'

Chia sẻ về câu chuyện của mình trên một trang confession, cô gái cho biết đang cảm thấy rất hối hận vì quyết định bỏ dở việc học để lấy chồng khi trước, lý do là bởi chồng cô đã không giữ lời cho cô đi học tiếp, đồng thời liên tục tỏ ra khó chịu vì cô chỉ ở nhà chăm con không làm gì.

Tình yêu có đôi khi là sức mạnh, động lực giúp thay đổi cả một con người, một cuộc đời và cũng có đôi khi, nó lại chính là nguyên nhân gây ra những tổn thương, những sai lầm khó có thể cứu vãn.

Người ta nói tình yêu là mù quáng có sai đâu, có những người một khi yêu vào là cứ quên hết cả thế giới, chỉ biết sống chết với tình yêu của mình và khó lòng điều khiển cả lý trí để rồi có những quyết định khiến bản thân phải ân hận sau này.

Câu chuyện đang thu hút tới 16k lượt like cùng 1,7k lượt share trên trang NEU Confessions mới đây cũng là một câu chuyện về tình yêu như thế.

Cô gái trẻ hối hận vì bảo lưu kết quả ĐH để lấy chồng rồi bị hắt hủi vì chỉ ở nhà chăm con vô tích sự
Câu chuyện đang thu hút sự chú ý trên MXH

Đây là lời tâm sự của một cô gái 20 tuổi đang đứng trước băn khoăn có nên ly dị chồng hay không và những nguồn cơn dẫn đến suy nghĩ ấy.

Chuyện là cô gái sinh năm 1998 này từng thi đỗ đại học, tuy nhiên, cô gái lại quyết định bảo lưu kết quả vì nghe lời người yêu hứa hẹn "lấy nhau cho bố mẹ anh đỡ giục, rồi sẽ cho em đi học tiếp".

Vì tin tưởng, vì muốn giữ lấy tình yêu, mặc bố mẹ khuyên can, cô gái vẫn quyết tâm lập gia đình để rồi những chuỗi ngày làm vợ, làm mẹ sau đó của cô phải sống trong dằn vặt, trong sự khinh thị của gia đình chồng và cả sự bạc bẽo của người chồng.

"Từ khi có con, thái độ của anh thay đổi hẳn. Anh ít khi về nhà ăn cơm, thường xuyên về muộn, hay cáu gắt và đặc biệt là rất ít khi gần con.

Con em hay quấy khóc, cả ngày hầu như chỉ nằm trên tay mẹ, còn đặt xuống là khóc.

Anh đi làm cả ngày, tối về thì ôm ipad chơi game, con khóc thì anh đeo tai nghe vào để không nghe tiếng con khóc, rồi còn quát "Con em đẻ ra mà em không dỗ được à?

Chỉ có ở nhà nấu cơm với chăm con thôi mà cũng không thành là thế nào? Người ta đã đi làm cả ngày rồi có buổi tối về nhà cũng không yên. Vô tích sự".

Em cũng biết anh mệt, áp lực công việc nên không dám nói gì. Em chỉ bảo "Vâng ạ, em xin lỗi", thiết nghĩ để cho cuộc sống gia đình êm ấm", cô gái buồn bã chia sẻ.

Cô gái trẻ hối hận vì bảo lưu kết quả ĐH để lấy chồng rồi bị hắt hủi vì chỉ ở nhà chăm con vô tích sự
Vì yêu nên chấp nhận lấy chồng sớm nhưng cô gái không những không được đi học theo lời hứa của người yêu mà còn bị dằn vặt đủ điều

Ngoài việc không thông cảm với với vợ, không chăm con đã đành, người chồng của cô gái còn thường xuyên khó chịu, ngăn cản mỗi khi cô muốn gần gũi tâm sự với bố mẹ đẻ của cô. Và đỉnh điểm của câu chuyện được cô gái kể lại chính là ngày hôm qua.

Chỉ vì mải dỗ con ốm nên nấu cơm muộn, lại còn lóng ngóng làm rơi đũa, cô đã ngay lập tức bị chồng mắng thẳng vào mặt:

"- Làm với chả ăn. Chân tay cô kiểu gì đấy. Cái loại con người, ở nhà chăm con với có bữa cơm tối cũng không thành hồn!

- Em xin lỗi. Hôm nay con ốm nên em không làm sao nấu cơm sớm được, với lại em ở nhà cũng không phải chỉ ăn với chơi, anh cũng biết con mình hay quấy khóc mà, với...

Em chưa nói xong thì anh lật mâm cơm xuống đất, bảo "Cô định kể công ấy hả, tôi đi làm còn mệt gấp trăm gấp nghìn lần cô mới có đồng tiền nuôi cô đấy" rồi anh bỏ đi nhậu."

Quá mệt mỏi, cô gái bắt đầu cảm thấy hối hận vì quyết định ngày trước của mình và muốn xin lời khuyên từ cư dân mạng có nên ly hôn hay không, nhưng rồi lại sợ khi "mới 20 tuổi đầu mà có tiếng 1 đời chồng"...

Cô gái trẻ hối hận vì bảo lưu kết quả ĐH để lấy chồng rồi bị hắt hủi vì chỉ ở nhà chăm con vô tích sự
Mệt mỏi với cuộc sống hôn nhân, cô gái bắt đầu cảm thấy hối hận với quyết định ngày xưa

Bên dưới câu chuyện là hàng ngàn những bình luận tới từ cư dân mạng, đồng cảm có, trách mắng có, nghi ngờ độ xác thực của câu chuyện có nhưng nhiều nhất vẫn là những lời khuyên răn, nhắn nhủ hết sức chân thành gửi tới cô gái.

"Bây giờ mà còn sợ mang tiếng nữa sao hả bạn? Bản thân mình còn không yêu mình, lại v một người mà bỏ dở chuyện học hành mặc bố mẹ ngăn cản, đến giờ hối hận rồi thì chấm dứt đi mà giải thoát cái cuộc sống đấy.

Người không làm ra kinh tế thường không có tiếng nói trong gia đình, bạn cũng tự thấy ngay cả chồng bạn còn coi thường bạn mà.

Đã là phụ nữ, dù giỏi giang hay không, thì cũng phải có một công việc để có thể tự nuôi mình mà không phụ thuộc vào bất kỳ ai, bạn nhé", một tài khoản tên T.L bình luận rất tâm huyết.

Bạn D.N chia sẻ: "Đây chính là cái giá phải trả cho sự nông nổi của tuổi trẻ, thích những lời ngon ngọt, hứa hẹn mà không biết rằng cuộc sống luôn luôn thay đổi. Một bài học dành cho các bạn nữ đấy!".

Một lời khuyên khác đến từ N.K.C: "Việc bây giờ em cần làm là nói sự thật với bố mẹ em, gửi con về cho bố mẹ chăm hộ rồi đi học lại.

Có thể em chưa cần bỏ chồng ngay nhưng việc cần ngay đó là đi học, kiếm 1 cái nghề tự nuôi bản thân. Sau này tự mình làm ra tiền sẽ có tiếng nói và lo được cho con.

Để con sống trong 1 gia đình bố khinh thường mẹ như vậy không hề ổn, sau này trẻ con sẽ lệch lạc suy nghĩ. Chị thấy em đã quá nhẫn nhục rồi. Làm lại cuộc đời đi cô gái!".

Theo N.S (Soha/Helino)
Tin mới hơn