Đời sống

Cô gái bị bắt bẻ cách gọt bí nấu canh, nhìn ảnh, chị em người bảo đúng người chê sai

Vì muốn chiều lòng người yêu khi anh chàng nói thèm canh bí, cô gái ra chợ tỉ mẩn mua bí, sườn về nấu. Vậy nhưng, sau khi ăn xong, anh người yêu tuy có khen ngon nhưng lại gợi ý cách nấu kiểu khác cho vừa miệng hơn khiến cô nàng đầy bất ngờ, đăng đàn hỏi chị em xem nấu thế là đúng hay sai?

Mỗi người phụ nữ sau khi lập gia đình đều mong muốn mình sẽ là người giữ lửa cho gian bếp trong nhà, sao cho để chồng, con được chăm sóc tận tình, chu đáo nhất với những bữa ăn ngon miệng và đủ chất.

Chính vì thế, trước khi bắt đầu bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, nhiều cặp đôi đã từng thường xuyên ''trổ tài'' nấu nướng trước mặt đối phương để thể hiện khả năng vào bếp của mình, đặc biệt là phái nữ.

Thường thì mỗi người sẽ có một kiểu ăn uống và phong cách riêng trong từng món ăn, từng sở trường. Nhưng dù là món ăn gì đi chăng nữa thì chỉ cần đủ chất, đủ vị và cả hai đều vui vẻ ăn uống với nhau là có thể được coi là thành công mỹ mãn rồi.

Nhưng đôi khi sự kỳ công lại nhận được những lời nhận xét khá bất ngờ của đối phương khiến họ lúng túng.

Như cô gái trẻ P.T.N này chẳng hạn, thấy người yêu nói thèm canh bí, cô gái vội vàng ra chợ tỉ mẩn mua bí xanh và sườn non về nấu. Vậy nhưng, sau khi ăn xong, anh người yêu tuy có khen ngon nhưng lại ''gợi ý'' cách nấu kiểu khác cho vừa miệng hơn bằng cách băm bí chứ không thái khúc và nấu cùng thịt băm chứ không nấu cùng xương sườn khiến cô nàng đầy bất ngờ. Vừa tò mò vừa có phần hơi ''ấm ức'', cô nàng liền đăng đàn hỏi chị em xem nấu thế là đúng hay sai?

Nguyên văn bài đăng tải, cô gái viết: "Các mẹ thông thái cho em hỏi, chả là hôm nay người yêu em bảo thèm canh bí. Em đi chợ mua bí và xương về ninh. Người yêu em ăn bảo canh ngon vợ ạ, nhưng lần sau vợ đừng nấu kiểu này, bí phải băm băm như kiểu băm bầu ấy, rồi mua thịt nạc băm ra chứ đừng nấu như này.

Em mới bảo vợ toàn nấu như này, người yêu em bảo chồng chả thấy ai nấu như vợ cả. Theo các mẹ em nấu như này là sai hay đúng ạ?''.

Cô gái bị bắt bẻ cách gọt bí nấu canh, nhìn ảnh, chị em người bảo đúng người chê sai
Bài viết của cô gái trẻ ngay lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo hội chị em

Bài đăng của cô gái ngay lập tức thu hút rất nhiều bình luận của hội chị em với các ý kiến trái chiều. Người thì cho rằng, bạn gái đã nấu ăn ngon thế cho rồi mà còn ý kiến thì thật quá phụ công, người lại nói, cách nấu như thế là hợp lý và có người lại cho rằng, cách chàng trai nhắc khéo bạn gái mới là chuẩn.

Tài khoản Hương Ly bình luận: ''Nhìn mâm cơm vừa đủ chất, bày biện gọn gàng, ngon thế còn ý kiến nữa. Nhà mình vẫn nấu canh bí ninh xương thế này ngon hết nấc, chỉ khi hết xương mới nấu tạm thịt băm thôi, còn vụ băm bí ra nấu thì mình chưa ăn bao giờ. Nhưng tưởng tượng đã thấy không ngon bằng bát canh này rồi''.

Bạn Trang Phạm thì tỏ ra hoài nghi: ''Nấu này là chuẩn bài rồi mà nhỉ? Chả có nhẽ anh người yêu bạn nhầm bí với bầu? Mà bầu nấu tôm khô chứ ai nấu thịt băm bao giờ".

Cô gái bị bắt bẻ cách gọt bí nấu canh, nhìn ảnh, chị em người bảo đúng người chê sai
Bát canh bí nấu xương tưởng chừng rất ổn mà vẫn gây tranh cãi.

Nick Trang Chang lại cho rằng: ''Mình cũng ăn như kiểu bạn trai bạn nói rồi. Từng ăn cả 2 rồi thì mình thấy nấu với xương ngon hơn nhé. Nhưng cũng có thể do đặc thù vùng miền đấy, đợt đấy mình đi công tác cũng được ăn kiểu bí băm nấu thịt băm mà cứ thắc mắc mãi. Giờ thấy bài của bạn thì mình nghĩ là do đặc thù vùng miền đấy, kiểu thói quen ăn ở mỗi nhà khác nhau ý''.

Nick Nguyễn Thủy thì nhẹ nhàng phân giải: ''Mình góp ý nhé. Mình đã có thời gian nghiên cứu về việc nấu ăn. Bầu thì băm là đúng rồi. Còn bí băm hay thái đều được. Nếu nấu ăn luôn thì thái hay băm không cần bỏ ruột. Nhưng nếu nấu một lần ăn cả hai bữa thì nên nấu miếng và bỏ ruột ra không nước sẽ bị chua. Bầu mình sẽ băm, bí sẽ thái miếng bỏ ruột tránh bị chua, đặc biệt bí già bạn nhé''.

Tuy nhiên, rất nhiều người cho rằng, món ăn, khẩu vị thì vô cùng, tùy theo cách chế biến, miễn ngon và bổ dưỡng là được như bạn Nguyễn Ngọc Mai viết: ''Mình mới ăn bầu băm nấu thịt thôi, còn bí xanh này thì thái con chì xong nấu với xương, chỗ mình thì chưa thấy nấu thịt bao giờ, chắc cũng tùy từng địa phương, gia đình nữa. Nói chung là có nhiều kiểu nấu, miễn ngon, bổ là được. Nhưng bạn trai góp ý bạn cũng nên ghi nhận, biết đâu sau về làm dâu mà biết nấu đúng gu gia đình lại là điểm cộng đó. Bạn cứ tiếp thu và vui vẻ học hỏi thêm thôi''.

Quả thật, chuyện cơm nước thì mỗi nhà mỗi kiểu, 9 người thì 10 ý, cho nên mình chẳng nên phán xét ai hay bắt người ta phải nấu thế này, thế khác bởi thói quen gia đình thế nào thì họ ăn uống thế ấy âu cũng là điều đương nhiên. Hy vọng rằng sau khi lắng nghe những tranh luận, góp ý của hội chị em, cô gái trẻ có thể đúc rút ra cho mình ít nhiều kinh nghiệm để áp dụng với những mâm cơm gia đình sau. Còn các mẹ, các mẹ nghĩ sao về cách nấu bát canh bí này?

Theo Bee (Helino)
Tin mới hơn