Đời sống

Clip: Màn đập bóng siêu đã mắt của các em bé Trung Quốc, lớn lên chắc thành VĐV hết cho coi!

Trông có vẻ đơn giản thế thôi nhưng thử rồi mới biết động tác này không "dễ ăn" chút nào. Nhìn các em bé Trung Quốc đập bóng điệu nghệ mà nhiều người lớn cũng phải há hốc mồm vì ngưỡng mộ.

Ngoài việc xác định đường banh để cho vào rổ thì đập bóng cũng là một kĩ năng quan trọng không kém với những ai tập luyện bộ môn bóng rổ. Đập quá nhẹ thì banh sẽ không thể tâng lên để đánh tiếp, đập quá mạnh thì sẽ bị dội ngược lại về phía người chơi - đó là lí do vì sao không phải ai cũng có thể làm động tác này một cách nhuần nhuyễn, thuần thục.

Tuy nhiên có vẻ như với các em bé trong đoạn clip dưới đây, đập bóng lại đơn giản và nhẹ nhàng hơn hẳn. Trong đoạn clip dài gần 2 phút này, người xem đã phải há hốc mồm trước trình độ đập bóng lên đến mức thượng thừa của các em.

Dù tất cả đều rất bé, trong khi quả banh lại to đùng nhưng các em đều đập bóng rất đều. Không chỉ đập bằng 1 mà là cả 2 tay. Ai từng thử qua hẳn đều biết để làm được như vậy cần phải tập trung rất nhiều và phải điều khiển cả hai tay sao cho khéo léo nhất có thể. Thậm chí một số em còn vừa đập bóng bằng tay vừa nhún nhảy theo nhạc.

Clip: Màn đập bóng siêu đã mắt của các em bé Trung Quốc, lớn lên chắc thành VĐV hết cho coi!

Sau khi được đăng tải, đoạn clip này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Nhiều ông bố bà mẹ trẻ vì quá thích thú khi thấy các thiên thần nhí đùa nghịch cùng quả bóng nên đã quyết tâm sau này sẽ cho con mình học bóng rổ. Vừa tăng sự dẻo dai & sức bền cho cơ thể lại vừa luyện được tính tập trung.

Theo V (Helino)
Tin mới hơn