Đời sống

Clip lay động trái tim về bàn tay mẹ

"Đã bao lâu bạn chưa nắm lấy tay mẹ và cảm nhận sự chai sần, nám đen theo thời gian. Đôi bàn tay ấy không còn mịn màng như thời con gái" - thông điệp clip khiến nhiều người khóc.

Tại Việt Nam, các bạn trẻ và cộng đồng mạng hưởng ứng Ngày của Mẹ bằng hình ảnh và những chia sẻ tình cảm trên trang cá nhân dành cho người phụ nữ đáng kính của mình.

Dịp này, nhiều tác phẩm về mẹ cũng xuất hiện trên mạng Internet. Tối 9/5, nhóm 4Try đăng tải clip Đôi bàn tay trên YouTube. Sản phẩm được thực hiện theo thể loại reaction (thử phản ứng) trước câu hỏi xoay quanh chủ đề thế nào là đôi bàn tay đẹp?
 
 
Đa số ý kiến của nhiều bạn trẻ, kể cả người nước ngoài, cho rằng, bàn tay đẹp phải trắng trẻo, thon dài và mịn màng...

Đến câu hỏi "ý kiến cá nhân về bàn tay chai sần", họ cũng đồng quan điểm, là xấu xí, thiếu thẩm mỹ, thậm chí đáng sợ.

Sau đó, họ được xem đoạn clip ngắn về những phụ nữ tần tảo kiếm sống để lo cho con cái, thì tất cả đều lặng người và bật khóc. Những gì họ chê lại hiện diện trên chính đôi bàn tay của mẹ. Mọi người mới nhận ra, những nhận xét ban đầu của mình thật vô tâm.

Vũ Minh Kha (25 tuổi) - đạo diễn clip - chia sẻ: "Trong cuộc sống, nhiều vấn đề làm cho mọi người bị phân tâm nên quên đi nhiều thứ đáng trân trọng. Cũng giống như bàn tay mẹ quá đỗi quen thuộc với chúng ta nên nhiều người vô tình quên đi nét đẹp của đôi bàn tay ấy".

Tác giả trẻ cũng cho biết thêm, với sản phẩm lần này, nhóm thực hiện mong muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa đến bạn trẻ về tình yêu thương của con cái dành cho đấng sinh thành.

"Đôi bàn tay mẹ không còn mịn màng như thời con gái nữa. Vậy mà mẹ không oán trách hay than phiền. Vì con" - anh nói.
 
Theo Phan Trai Uc (Zing.vn)Tin mới hơn