Đời sống

Clip: Hai ông bà kéo mo cau cho cháu nhỏ đi chơi khắp phố khiến dân mạng bồi hồi nhớ về tuổi thơ

Trò chơi “kéo mo cau” đã đi vào kỷ niệm tuổi thơ, ghi dấu ấn sâu đậm một quãng đường đời từ tuổi ấu thơ đến ngày không lớn của nhiều người trưởng thành từ thôn quê.

Clip: Hai ông bà kéo mo cau cho cháu nhỏ đi chơi khắp phố khiến dân mạng bồi hồi nhớ về tuổi thơ

Ở các vùng quê miền, ngay trước sân mỗi nhà, người nông dân thường hay trồng hàng cau thẳng tắp. Khi cau trổ bông, hương thơm thoang thoảng, dìu dịu làm cho lòng người vừa dễ chịu, vừa cảm thấy xao xuyến, bâng khuâng.

Trên thân cau, mỗi bẹ lá sẽ thành một đốt cây. Khi bẹ lá đã già, úa vàng, chiếc mo cau sẽ tự rớt xuống. Đó là phần đầu của tàu cau, giúp tàu cau bám vào thân cây.

Khi mo cau rụng xuống cũng là lúc bọn trẻ nhỏ thi nhau giành phần lấy chiếc mo ấy về chơi để rồi cứ chiều chiều đám trẻ em xúm lại bắt dầu trò chơi kéo mo cau.

Clip: Thiện Dương.

Mới đây, thành viên có nickname Thiện Dương đã đăng trong group Ký Sự Đường Phố đoạn clip ngắn ghi lại cảnh hai ông bà cùng các cháu chơi trò kéo mo cau, tiếng cười vang khắp xóm.

Sau khi được đăng lên mạng xã hội, clip này đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng Facebook.

Đa phần mọi người xem xong đều bồi hồi nhớ lại một tuổi thơ dữ dội của mình, họ ước rằng một lần được quay về quá khứ để chơi đùa cùng các bạn và một lần nữa cùng nhau kéo mo cau khắp xóm.

Theo Hoàng Tuân (Helino)
Tin mới hơn