Đời sống

Clip: Cả biển muối cũng không thể làm canh mặn nếu bạn nêm theo cách này

Rõ ràng khi nêm bạn thấy rất nhạt nhưng khi ăn ai cũng phải kêu trời thì rất có thể, bạn đã nêm canh theo cách bá đạo này đây.

Trong nấu ăn, quan trọng nhất là khâu nêm nếm. Một món ăn dù nguyên liệu tươi ngon đến đâu, được chế biến tỉ mỉ, cầu kì đến đâu mà nêm nếm hỏng thì cũng... bỏ. Bởi vậy, con gái à, nếu muốn đi đến trái tim ai đó thông qua con đường ngắn nhất là dạ dày thì nhớ học cách nếm đồ ăn sao cho vừa, cho khéo chứ đừng như người phụ nữ trong đoạn clip này nha!

Đây là đoạn clip đang khiến cư dân mạng cười bò suốt mấy ngày nay bởi khổ chủ có cách nêm canh cực kì bá đạo. Múc lên một muỗng canh thử và thấy nhạt nên cô ấy đã cho thêm muối vào.

Tuy nhiên, thay vì múc lại canh trong nồi thì khổ chủ tiếp tục nếm số canh vẫn còn trong muôi và tất nhiên sẽ tiếp tục thấy nhạt nên lại tiếp tục cho thêm muối. Vòng luẩn quẩn nếm - thấy nhạt - cho thêm muối này cứ diễn ra khiến người xem chỉ còn biết lạnh gáy lo lắng cho những người "xấu số" sau đó phải ăn nồi canh này.

Clip: Cả biển muối cũng không thể làm canh mặn nếu bạn nêm theo cách này
Cứ nêm thế này thì bảo sao không khi nào thấy vừa

Sau khi đoạn clip được đăng tải thì rất nhiều người cũng thừa nhận mình cực kì "í ẹ" trong khoản nêm nếp đồ ăn. Bạn K.M cho biết: "Cứ nếm thấy mặn lại cho thêm nước, thêm nhiều nước quá lại cho thêm muối. Cuối cùng, thành quả thu được là một nồi canh đại dương đúng nghĩa đen: lắm nước nhưng vẫn mặn". Bạn L.T thì tâm sự: "Mẹ mình cũng chuyên gia lơ đãng rồi nêm kiểu này. Mình bảo mặn quá cứ nằng nặc nãy mẹ nêm thấy vừa đến khi múc cho thử lại mới giật mình vì mặn/ngọt/cay quá!".

Theo Mei June (Helino)
Tin mới hơn