Đời sống

Clip: Bà bầu 8 tháng đi xăm hình nghệ thuật lên bụng gây lo ngại

Một đoạn clip ghi lại hình ảnh thợ xăm tiến hành vẽ mực và xăm trực tiếp lên bụng của một bà bầu đang gây xôn xao cộng đồng mạng.
 
 

Đoạn clip ghi lại hình ảnh xăm hình "mẫu đơn đại đóa" lên bụng bầu 8 tháng. Nguồn: facebook

Trong quá trình livestream trên facebook đã có nhiều tài khoản bày tỏ thắc mắc xăm trực tiếp lên bụng, đặc biệt là khi đang mang thai lớn như vậy không sợ ảnh hưởng gì sao? Ngay lập tức nhận được câu trả lời thản nhiên của người ghi hình: "Không em ạ! Xăm bình thường thôi, cũng như đi siêu âm ấy chứ có làm sao". Cũng theo chia sẻ, trường hợp này được tiền hành xăm "sống" chứ không hề gây tê.
 
Clip: Bà bầu 8 tháng đi xăm hình nghệ thuật lên bụng gây lo ngại - Ảnh 2.

Hình ảnh bụng bầu 8 tháng đang được vẽ phác họa bằng bút dạ. Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với chúng tôi, anh Quang Tuyển - chủ tiệm xăm S.S. tại Thuận Thành, Bắc Ninh, cũng là người chia sẻ đoạn clip trên lên mạng xã hội cho biết: "Chị khách hàng của tiệm đang mang bầu khoảng 8 tháng, hình xăm của chị khá cầu kì nên thực hiện mất khoảng 5 giờ đồng hồ, tuy nhiên, hôm nay chỉ vẽ hình và lên khung trước, hôm sau sẽ thực hiện nốt".

"Vị khách này khá đặc biệt vì đây là lần đầu tiên tiệm xăm có khách hàng là nữ lại mang bầu muốn xăm trực tiếp lên bụng. Tôi cũng khá bất ngờ tuy nhiên vẫn vui vẻ nhận lời, đã có kinh nghiệm làm xăm nghệ thuật nên tôi nghĩ sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cả hai mẹ con".

Anh Tuyển cũng chia sẻ, trong quá trình xăm cho người phụ nữ này, anh không hề sử dụng thuốc tê, quá trình lên khung bằng viền mảnh sẽ tương đối đau, tùy vào thể trạng và sức chịu đựng của từng người.

Sau khi đăng tải, clip trên đã khiến nhiều người lo ngại. "Trong mực xăm có thể chứa một số chất gây độc hại dễ ngấm vào máu, dụng cụ xăm không được vô trùng dễ gây viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi... Bà bầu này liều quá! Nếu thật sự thích có thể đợi sinh con xong chứ", tài khoản A.B. chia sẻ.

Clip: Bà bầu 8 tháng đi xăm hình nghệ thuật lên bụng gây lo ngại - Ảnh 3.

Thợ xăm hình đang tiến hành vẽ khung bằng những nét mảnh mà không gây tê khiến nhiều người nổi da gà. Ảnh cắt từ clip

Nhiều người cũng bày tỏ thắc mắc tương tự, "Xăm đẹp thật nhưng có lo ảnh hưởng đến bé con trong bụng không vậy. Bụng lớn như vậy rồi mà còn động kim xăm, không sợ nguy hiểm sao? Mình nhìn thôi mà đã thấy sợ rồi", tài khoản Q.N. bày tỏ.

Liên quan đến vấn đề này, anh Tuấn- chủ Tats studio và là một thợ xăm có tiếng tại Hà Nội cho biết: "Xét về mặt sức khoẻ sinh sản thì việc xăm khi đang mang bầu không có ảnh hưởng trực tiếp vì mực xăm được kiểm duyệt rất chặt chẽ và ăn toàn khi vào cơ sở. Tuy nhiên, trong quá trình xăm nếu những dụng cụ xăm không được khử trùng, sản phẩm kém chất lượng thì nguy cơ nhiễm trùng vết xăm khá cao".

Về mặt thẩm mĩ, anh Tuấn cho biết, do da vùng bụng đang trong giai đoạn co giãn hết cỡ nên sau khi sinh, độ thẩm mĩ của hình xăm có thể thay đổi, không được như lúc ban đầu, nguy cơ biến dạng là rất lớn. Do vậy, chị em cần cân nhắc kĩ trước khi thực hiện xăm hình lên vùng bụng bầu.

Theo K.Anh (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn