Đời sống

Chuyện xót xa về em bé tị nạn chết trên Địa Trung Hải

chuyen-xot-xa-ve-em-be-ti-nan-chet-tren-dia-trung-hai

Nhân viên cứu hộ của Sea-Watch bế bé trên tay sau khi vớt bé từ dưới biển lên. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, đứa bé không quá một tuổi, được vớt từ dưới biển lên hôm 27/5 sau khi chiếc thuyền gỗ chở những người di cư bị lật. Hôm 29/5, một tàu chiến của Italy đã cứu được 135 người trên chiếc tàu gỗ bị chìm này và đưa họ vào cảng Reggio Calabria. Tuy nhiên, còn 45 người khác đã chết đuối, và em bé này là một trong số đó. 

Trong một bức email, Martin, tên của nhân viên cứu hộ, cho biết anh nhìn thấy đứa bé nổi trên mặt nước "trông như một con búp bê, hai cánh tay dang ra". 

"Tôi nắm lấy cánh tay bé, kéo nhẹ thân thể nhẹ bỗng đó vào vòng tay mình, như thể bé vẫn còn sống. Cánh tay với những ngón tay nhỏ xíu của bé giơ lên không trung, ánh mặt trời lấp lánh trong đôi mắt sáng ngời, thân thiện nhưng vô hồn của bé", Martin, một ông bố ba con, kể lại. "Tôi bắt đầu hát để tự an ủi mình và bày tỏ cảm xúc trước khoảnh khắc đau lòng đó. Chỉ 6 tiếng trước, đứa trẻ vẫn còn sống". 

Cũng giống như bức ảnh cậu bé ba tuổi Aylan, người Syria, nằm bất động trên bãi biển Thổ Nhĩ Kỳ năm ngoái trong lúc đang đi di cư, bức ảnh trên cũng gây xúc động mạnh. Tính từ đầu năm 2014 đến nay, có hơn 8.000 người đã phải bỏ mạng trên Địa Trung Hải. 

Thi thể em bé trong bộ quần áo dành cho trẻ sơ sinh sau đó được Sea-Watch trao lại cho lực lượng hải quân Italy mà không xác định được các thông tin về giới tính cũng như cha mẹ bé. 

Theo H.Dương (Ngoisao.net)Tin mới hơn