Đời sống

Chuyện phía sau thư gửi ba đã mất và cẩm nang sử dụng điện thoại cho mẹ

Tuyết Hằng gọi ba là 'đồng chí' và trong mắt mẹ con chị, ba giống như một 'siêu nhân'.

chuyen-phia-sau-thu-gui-ba-da-mat-va-cm-nang-su-dung-dien-thoai-cho-me

Mô hình chibi các thành viên trong gia đình chị Tuyết Hằng gắn bó với nhau.

Mạnh mẽ và cá tính, có thể lái mô tô đổ đèo trên các cung đường phượt trong Nam, ngoài Bắc nhưng cứ mỗi lần nhắc đến ba là Tuyết Hằng lại "cay cay khóe mắt và đau nhói trong tim". Ba của Hằng qua đời cách đây 3 năm sau một cơn đột quỵ. Chị bảo, ba ra đi mà chưa kịp nói với mẹ con chị lời nào.

Kể về người cha của mình, Tuyết Hằng gọi ông là "siêu nhân không bao giờ chết" bởi ba tài giỏi và lo lắng cho mẹ con chị rất chu đáo, dường như chẳng có việc gì mà ba chị không làm được. Đối với Tuyết Hằng, ba còn là một người bạn thân mà chị vẫn hay gọi "đồng chí". Tuy đã là mẹ một con nhưng mỗi lúc muốn "làm nũng" ba, chị đều nói với ba rằng: "Quơ quơ bạn trai, nói nghe nè... Mình muốn...". Khi đó, ba chị lại cười khà khà rồi hỏi: "Mày muốn gì? Khỏi nịnh mày"...

chuyen-phia-sau-thu-gui-ba-da-mat-va-cm-nang-su-dung-dien-thoai-cho-me-1

'Ba siêu nhân' của Tuyết Hằng là 'thủ lĩnh tinh thần' lạc quan, vui tính của cả nhà.

Sau khi ba qua đời, cuộc sống và suy nghĩ của Tuyết Hằng cũng thay đổi nhiều. Chị thay ba trở thành chỗ dựa của mẹ. Chị kể, lúc trước ba còn sống, mẹ chị là "bà trời", muốn gì được đó và chẳng bị ai bắt nạt. Còn giờ, "lâu lâu bị người ta ăn hiếp trong công việc hay gặp điều ức chế, mẹ chỉ biết khóc mà rằng: 'Có ba mày ở đây, nó không bao giờ dám làm vậy'". 

Về phía mình, Tuyết Hằng cũng mạnh mẽ và quyết đoán hơn, muốn làm điều gì là phải làm ngay. "Có những thứ khi bạn thấy, bạn sẽ nghĩ: 'À, cái này mua cho ba, cái này sẽ mua cho mẹ, cái này cho em gái... Nhưng bạn chưa mua... Có những việc khi bạn định sẽ làm cho người yêu thương nhưng chỉ dự định. Làm ơn đừng "sẽ", "định", "dự định" mà hãy làm ngay vì biết đâu mãi mãi là điều dự định không bao giờ thực hiện được", Hằng bảo.

Hiện tại, dù ba không còn nữa, Tuyết Hằng vẫn luôn ghi nhớ lời dạy của ba, sống lạc quan và "vui sau cái vui của người khác". Những bài học đó là món quà vô giá chị nhận được từ cha và tiếp tục truyền lại cho con trai mình.

chuyen-phia-sau-thu-gui-ba-da-mat-va-cm-nang-su-dung-dien-thoai-cho-me-2

Một trang trong cuốn Cẩm nang sử dụng điện thoại di động mà Tuyết Hằng làm cho mẹ.

Theo S.Giang (Ngoisao.net)Tin mới hơn