Đời sống

Chuyện mua hàng online: Đã chọn mua shop đắt để tăng độ tin cậy nhưng kết quả lại thất vọng nhân đôi

Anh chàng này đã chọn shop bán đắt nhất vì nghĩ tiền nào của nấy nhưng kết quả vẫn là "kịch bản cũ", thậm chí còn thất vọng hơn gấp nhiều lần.

Mua hàng online đã trở thành phương thức mua hàng quen thuộc của đa số chúng ta. Những lúc ở nhà "lười lười" hay lúc trời nắng nóng thì ngồi nhà "click" chuột là đã có đồ ăn giao đến tận miệng. Tuy nhiên, không phải người bán hàng cũng có tâm, và không phải người mua hàng nào cũng may mắn gặp được những người bán hàng như thế. 

Chuyện mua hàng online: Đã chọn mua shop đắt để tăng độ tin cậy nhưng kết quả lại thất vọng nhân đôi
Ảnh shop đăng - Ảnh thực tế

Mới đây, anh chàng H.H đã order quả trường (quả vải rừng) về ăn vì thấy ảnh shop đăng quá hấp dẫn. Nhìn những quả vải đỏ tươi, chín mọng như thế này ai mà kìm lòng cho nổi. Thế là, dù phải mua với giá khá đắt (70 nghìn/kg) nhưng anh chàng vẫn vui vẻ đặt hàng. 

Nhưng khi nhận được hàng thì nỗi thất vọng lại lớn hơn bao giờ hết. "Cứ nghĩ mua đắt chút thì chất lượng sẽ tốt hơn, ai dè đã đắt lại còn dở" - anh chàng H.H chán chường. Chùm vải mà anh chàng nhận được bị hỏng hết 2/3, vỏ thì héo quắt, quả thì teo tóp. Mà không phải mua với giá 30-50k như hầu hết các shop khác bán, anh chàng mua chùm vải này với giá 70k. Con số này tuy không lớn nhưng nỗi thất vọng về bán hàng online lại lớn gấp nhiều lần.

Chuyện mua hàng online: Đã chọn mua shop đắt để tăng độ tin cậy nhưng kết quả lại thất vọng nhân đôi
Ảnh quảng cáo của shop

Sau khi phàn nàn với chủ shop về chùm vải mới nhận được, anh chàng H.H nhận được lời giải thích: do quá trình vận chuyển nên chất lượng không được như ban đầu. Chẳng lẽ trong quá trình vận chuyện, quả vải có thể chuyển từ màu đỏ sang màu xám được sao? Anh chàng cũng chỉ biết thở dài và tự dặn lòng sẽ hạn chế mua hàng online lại.

Hiện tại, câu chuyện dở khóc dở cười của H.H vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Quả là muốn có miếng ngon đến tận miệng, người ta cũng phải trả cái giá khá đắt. Mà trong nhiều trường hợp, đã trả giá đắt nhưng vẫn không được ăn ngon. Cuộc sống quả thực khó khăn!

Hà Hoàng (MASK)
Tin mới hơn