Đời sống

Chưa bao giờ được tặng quà, vợ gợi ý chồng mua bánh sinh nhật 100 nghìn cũng bị gạt đi vì 'để tiền đi đẻ'

Nhiều chị em an ủi rằng ông chồng nào cũng vô tâm như nhau cả thôi.

Xưa nay phụ nữ vẫn hay than thở "nói xấu" các ông chồng khô khan thiếu lãng mạn. Đành rằng đàn ông thì vốn lơ ngơ chả biết gì về tâm lý chị em, nhưng đến mức như ông chồng trong câu chuyện dưới đây thì thật quá lắm.

Chưa bao giờ được tặng quà, vợ gợi ý chồng mua bánh sinh nhật 100 nghìn cũng bị gạt đi vì để tiền đi đẻ
Những dòng tâm sự đầy tủi thân của một cô vợ trẻ đang mang bầu. (Ảnh chụp màn hình)

Bạn K.O tâm sự trên một diễn đàn các bà mẹ: "Tự nhiên ngồi nói chuyện với chồng xong thấy tủi thân quá ạ... Em lấy chồng năm nay được hơn 2 năm. Từ ngày yêu đến ngày cưới chưa bao giờ biết quà cáp là gì... Thật ra cũng không quan trọng gì cả. Mai là sinh nhật em em nửa đùa nửa thật bảo chồng "mai anh mua bánh gato cho vợ nhé, bánh bé 100 nghìn cũng được. 3 hôm nữa em đi đẻ rồi ạ". Chồng em bảo "mua gato làm gì để tiền đi đẻ". Nghe xong thấy hụt hẫng quá".

Chủ thớt còn chia sẻ thêm, bạn thất vọng vì chồng bạn vài trăm nghìn mua đồ liên hoan anh em trong nhà thì không tiếc, mà lại tiếc 100 nghìn mua bánh sinh nhật cho vợ. Đọc những dòng tâm sự đầy tủi thân của K.O, không ít chị em đã lên tiếng an ủi chủ thớt. Nhiều mẹ khẳng định chuyện không hoa không quà của các ông xã dành cho vợ là "tình trạng chung", không nên hi vọng quá nhiều.

Bạn G.A chia sẻ hoàn cảnh tương tự: "Mình cũng được câu "để tiền mà trả nợ". Mà thật ra chị em chúng mình cần gì to đâu. Bông hoa 10 nghìn được. Chủ yếu là cái tâm thôi mà. Ức mãi đến tận bây giờ".

Mẹ V.P cũng tủi thân: "Gần 5 năm rồi. Từ sau ngày cưới chồng mình chưa bao giờ có quà hay lời chúc gì cả dù mình có nhắc cũng làm lơ. Nhìn xung quanh ai cũng được chồng tặng quà rồi đưa đi chơi. Chán đến mức muốn bỏ luôn. Hôm trước làm sinh nhật cho con trai còn bị mẹ chồng chửi rồi đuổi vì bà không cho tổ chức sinh nhật…"

Chưa bao giờ được tặng quà, vợ gợi ý chồng mua bánh sinh nhật 100 nghìn cũng bị gạt đi vì để tiền đi đẻ
Chị em khuyên chủ top nên tự mua bánh sinh nhật ăn cho đã đời. (Ảnh chụp màn hình)

Chủ nhân facebook X.L bình luận: "Đọc xong mà em nghẹn đắng, sao mà mom giống em vậy. Sinh nhật ai mình cũng chu tất bánh trái quà cáp. Nhưng sinh nhật mình chẳng ai đoái hoài".

Bạn H.L thì nghĩ theo hướng khác: "Suy nghĩ thoáng đi bạn tình yêu và hôn nhân khác nhau ở chỗ ý đó. Cuộc sống cơm áo gạo tiền làm con người trở nên tính toán hơn thôi, đâu phải lúc còn yêu nhau mà mơ mộng nữa".

Vì chủ top vẫn còn ấm ức, nhiều mẹ vẫn khuyên bạn nên tự mua bánh sinh nhật để "ăn cho đã trước khi nằm ổ". Mặc dù còn nhiều ý kiến khác nhau về "bệnh vô tâm" của các ông chồng, nhưng nhìn chung ai cũng thừa nhận làm phụ nữ vẫn rất cần những hành động quan tâm từ bạn đời.

Đôi khi quà cáp không cần những gì cao sang mà chỉ cần một câu chúc, một bông hoa hay một buổi hẹn hò như thời mới yêu là đã đủ hạnh phúc rồi. Cuối cùng thì chị em vẫn bảo nhau nên biết cách yêu thương chiều chuộng bản thân mình, đừng sống vì người khác quá để rồi cái nhận lại chỉ là thất vọng.

Theo Bích Hà NF (Helino)
Tin mới hơn