Đời sống

Chủ shop muốn vái khách mua cam, hồng xiêm chín không cho tủ lạnh, để ở ngoài 5 ngày bị thối rồi quay ra bắt đền

Không phải khách hàng lúc nào cũng là thượng đế, bởi nhiều người mua hàng xong cứ nghĩ bỏ tiền ra thì có quyền hạch sách người bán khiến dân tình xung quanh cũng phải bức xúc hộ chủ shop.

Đó cũng chính là câu chuyện ồn ào đang được hội chị em bàn tán trên một diễn đàn MXH có hàng trăm nghìn người tham gia. Bà mẹ trẻ tên T.T ở Hà Nội tỏ ra khá bức xúc khi đặt mua hoa quả online, nhưng đến khi nhận về bổ ra ăn thì lăn đùng ngã ngửa.

"Em tự đánh giá em là người mua hàng dễ tính, thoải mái, nhưng thực sự hôm nay em thất vọng vô cùng. Lần đầu tiên em mua 4kg hồng xiêm và 2 kg xoài của một bạn trên mạng, em bảo mua hồng xiêm đi biếu (cho bà đẻ), nhưng bạn ấy lấy cho em quả thì to quả lại nhỏ xíu nhìn rất buồn cười.

Chủ shop muốn vái khách mua cam, hồng xiêm chín không cho tủ lạnh, để ở ngoài 5 ngày bị thối rồi quay ra bắt đền
Quả hồng xiêm lạ lùng "bỗng dưng bị chín" khiến chị em cười ngặt nghẽo.

Em cũng cho qua, đành mang về ăn nhưng nhà 3 người làm sao ăn hết được 4 kg trong khi hồng nhanh chín. Em phải mang cho mỗi người một ít, còn lại tầm 1 kg rưỡi để nhà ăn. Mua hôm qua, hôm nay đi ăn cưới cả ngày về sờ thấy chín nên em gọt ra ăn, quả đầu tiên không sao vì vừa gọt vừa xem ti vi nên chẳng để ý, nhưng quả thứ 2 đưa cho con gái 3 tuổi thì con bảo có con gì mẹ này, và nhìn vào em thấy 3 con dòi nhung nhúc chị em ạ".

Chuyện cũng không có gì đặc biệt, nhưng đến khi xem hết clip mẹ T.T đăng kèm, với hình ảnh sắc nét chân thực thì chị em mới giật mình hoảng hốt. Tuy chỉ là vài sinh vật nhỏ xinh trong quả hồng xiêm, nhưng ai mà trực tiếp cầm thì chắc quăng dao bỏ chạy hết, vì dù sao nếu không phát hiện ra, lũ sinh vật ấy sẽ gây ra nhiều chuyện ít ai dám tưởng tượng...

Chủ shop muốn vái khách mua cam, hồng xiêm chín không cho tủ lạnh, để ở ngoài 5 ngày bị thối rồi quay ra bắt đền
Bằng chứng được chị T. hùng hồn khẳng định chất lượng hồng xiêm kém là do bên bán.

Tóm lại là mẹ con chị T. đã được phen kinh hồn khiếp đảm, bà mẹ trẻ cho rằng người bán hàng cần phải chịu trách nhiệm nên đã đăng lên mạng để cảnh báo mọi người. Tuy nhiên, kết quả thật bất ngờ, thay vì được chị em "bảo kê" như những vụ mua hàng online thảm họa trước đây, chính T.T lại trở thành nạn nhân bị gạch đá tới tấp. Vì sao ư? Bởi hồng xiêm chín có dòi là chuyện quá bình thường, quả chín cây tự nhiên thì không thể tránh khỏi! Cái lý thuyết giản đơn ấy vô số người đều hiểu, chắc riêng mỗi chị T. nghĩ rằng quả hồng xiêm thần thánh đến mức không bao giờ bị sâu đục chăng?

"Chị này ăn quả vải bóc ra thấy sâu đầu chắc đòi tố hết nông dân trồng vải"; "Có gì đâu mà ầm lên như mất của, quả nào hỏng có sâu thì bỏ đi, để chín nhũn ra không nhét vào tủ lạnh kêu gì"; "Biết hồng xiêm nhanh chín mà không thèm bảo quản hẳn hoi, mẹ này buồn cười nhỉ"; "Quả có dòi mới là đồ ăn sạch, hay chị thích hồng xiêm để cả năm vẫn cứng, tẩm thuốc vào đến kiến còn không dám bò gần?"... Đó là những lời góp ý, chỉ trích, thậm chí là mỉa mai nặng nề mà chị em dành tặng cho bà mẹ chê hồng xiêm bị hỏng.

Chủ shop muốn vái khách mua cam, hồng xiêm chín không cho tủ lạnh, để ở ngoài 5 ngày bị thối rồi quay ra bắt đền
Chỉ 1 quả hồng xiêm cũng đủ quăng 'lựu đạn" cho chị em tranh cãi đùn đẩy ầm lên.

Cùng chung nỗi buồn vì trái cây hỏng, nhưng chị Nguyễn T.H (Bắc Giang) lại đứng ở vị trí người bán, đã từng gặp đúng khách hàng "ngã cây" như mẹ trẻ mua hồng xiêm ở trên. Với thâm niên bán cam đặc sản chính hiệu quê hương mình, chị T.H không ngờ có ngày bị khách mắng vì bán cam kiểu gì để bên ngoài 5 ngày đã hỏng (?!?)

Chị T.H bức xúc viết thay nỗi lòng của những người bán hàng online, sơ lược lại như sau: "Dạ em xin thông báo với tất cả khách nhận hàng nhà em, thứ nhất là khi các mẹ nhận hàng phải bảo quản tủ lạnh, để ngoài chỉ được 2-3 hôm thôi. Quả dày vỏ thì để được một tuần, nhưng mùa này hay nồm các chị nên bỏ vào tủ lạnh.

Chủ shop muốn vái khách mua cam, hồng xiêm chín không cho tủ lạnh, để ở ngoài 5 ngày bị thối rồi quay ra bắt đền
Hóa ra không chỉ riêng mẹ trẻ tên T., còn rất nhiều vị khách mua hàng theo kiểu "ngã cây" tương tự, thậm chí còn dở hơi hơn! (FB Nguyễn T.H)

Còn như chị dưới đây, mua cam nhà em loại vắt nước 15k/kg, chị để ngoài không bỏ tủ lạnh, đi chơi chán 5 ngày về đống cam thối hết là quá phải ạ. Cam chín bỏ ngoài đến mấy hôm thì chắc chắn 100% hỏng. Em bán hàng đã bao năm nay, ai cũng biết em không phải loại làm ăn chộp giật, em chỉ bao chất lượng cam khi giao tới tay các chị, chứ không bao đến khi các chị ăn hết quả cam cuối cùng, vì đây là trái cây tươi sạch không chất bảo quản, không thể giống hàng khô các mẹ nhé.

Thứ 2 là, em mời các chị mua nhiều để ăn vì là hàng sạch, giá rẻ, nên mua cất tủ lạnh dùng dần. Em không thể bao các chị 4-5 ngày sau, cam bị thối rồi bắt em đền. Buôn như vậy thì em bán nhà mất thôi!

Đố ai giỏi ra chợ mua đồ ăn về để đó, hôm sau thối hỏng đi bắt đền người ta, bắt đền được em bái làm sư phụ cụ nội".

Chủ shop muốn vái khách mua cam, hồng xiêm chín không cho tủ lạnh, để ở ngoài 5 ngày bị thối rồi quay ra bắt đền
Đống cam này dù đúng dù sai, thì người sai vẫn luôn là chủ hàng?

Cứ mỗi lần xảy ra lùm xùm tố mua bán qua mạng là dân tình hay chỉ trích chủ shop, lỗi đa phần cũng là do bên bán, mọi người thường bênh vực các "thượng đế" nhiều hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp này, thì không ai đồng tình với lý luận của cô nàng mua cam, mà thấy tội chị T.H vô cùng. Rõ ràng vị khách nữ đã tự làm hỏng số cam của mình, nhưng nhất quyết đổ tại chị bán hàng, cho rằng chị buôn cam chất lượng kém. Suy nghĩ của cô ấy cũng y xì chị T., cho rằng cả hồng xiêm lẫn cam cứ lăn lóc ngoài trời thoải mái, để 1 tuần không hỏng mới là chất lượng cao (!)

2 câu chuyện được phản ánh từ 2 phía, với đánh giá khách quan của hàng trăm bà nội trợ kinh nghiệm đầy mình, cho thấy rằng không phải lúc nào người mua hàng cũng đúng đắn. Khổ thân các chủ shop chẳng làm gì nên tội, đang yên đang lành bị "bóc phốt" ồn ào. Bán thực phẩm giả mạo dập nát cũng bị chửi, bán quả sạch quả ngon cũng không được cảm ơn, còn đụng cảnh trái ngang như chị T.H chia sẻ. Đúng là không biết mừng hay vui...

Theo Lynk (Helino)
Tin mới hơn