Đời sống

Chồng viết thư gửi "gái trẻ xinh đẹp thành mẹ sề hai con"

Mở đầu tâm thư, anh chồng đã lập tức khẳng định rằng vợ anh giờ không chỉ "xấu mà ngực thì xệ", "da bụng thì rạn nứt". Cô vợ đang mang bầu đứa con thứ hai nên da mặt cũng nổi đầy mụn, “làm gì cũng nhăn nhăn rất là khó ưa”. Tưởng chừng là một bài viết kể xấu vợ nhưng thực tế lại hoàn toàn trái ngược.

Chia sẻ của Q.Lê nhận được hơn 19 nghìn lượt yêu thích. Ảnh chụp màn hình.

Chia sẻ của Q.Lê nhận được hơn 19 nghìn lượt yêu thích. Ảnh chụp màn hình.

Nhớ hồi đó, tướng thon, mặt thì láng trắng hồng, ngực và mông thì khỏi bàn luôn. Ra đường ai cũng nhìn ngó. Chợ Kim Biên, quận 5, TP HCM ai cũng biết vì hồi nhỏ con mẹ (cách mà anh chồng gọi thay tên cô vợ của mình) đi lụm giấy và cởi trần đá banh với đánh lộn mà.

Sau này đi Vespa xài iPhone 4s, thời đó 4s ra chưa được một tuần là đã mua. Còn tui thì đi Wave xài Nokia 6300. Quen cũng được 3 tháng, nhỏ bị em dụ các bác à. Rồi hai đứa cũng về ở chung. Em nói thiệt là con mẹ là con một. Từ khi về nhà em, em mới bất ngờ. Việc nhà giặt giũ, nấu cơm, làm đồ ăn… con mẹ không hề biết làm bất cứ cái gì. Em cũng hoang mang lắm.

Ở chung thì xác định là cưới, mà cưới một con nhỏ vậy thì thua. Nhưng từ khi con mẹ bước vào nhà gặp mẹ em thì mọi chuyện thay đổi rõ ràng. Ngày nào cũng nghe con mẹ bị chửi, trách móc này kia từ mẹ của em. Em xót lắm. Em muốn bỏ nó luôn vì em thấy bị nói hoài, em tội con mẹ. Em đâu có ngờ con mẹ lại càng muốn lún sâu vào tình trạng đó.

Lúc đó em không ngờ được tại sao. Hồi nhỏ cũng bươn chải, lớn lên thì được sung sướng, tại sao không hưởng từ gia đình mà lại chui đầu vào nhà em để bị như vầy. Rồi em mới hiểu ra là… con mẹ tập nấu nướng, tập giặt đồ và việc nhà, vì lý do muốn nấu cho em ăn và muốn làm một người vợ đảm đang…

Có đôi lần mẹ em làm ăn thua lỗ, con mẹ về nhà bên (bên vợ) xin giúp đỡ bên em. Lúc đó con mẹ khóc vì gia đình em thua lỗ. Trong lúc đó lòng em nó sao sao ấy. Rồi mọi chuyện cũng qua, cũng lấy được điểm trong mắt gia đình em. Từ lúc đó em mới biết được là người đứng trước mặt đó là vợ tương lai của mình.

Và rồi thời gian qua, em và con mẹ cũng có một bé gái kháu khỉnh, và thay đổi vợ em. Hoàn toàn không còn những ngày mà sung sướng ăn chơi, thay vào đó là lo cho chồng con. Từ cái ăn cái mặc tới cái chơi luôn các bác ạ. Không khi nào em thấy vợ em nằm nghỉ. Chỉ khi tối gặp nhau vợ em nói một câu: 'Nguyên một ngày chỉ mong được ôm anh và giỡn với anh'.

Nhiều khi em muốn nói là:
Em yêu cái rạn nứt ở bụng vì con.
Em yêu cái mồ hôi vì chồng.
Yêu luôn những lúc cằn nhằn em vì em làm sai.
Yêu luôn sự bao dung tha thứ vì những lỗi lầm.

Sống chỉ có một lần.
Yêu cho hết lòng.
Đến khi không còn gì quanh đi quẩn lại chỉ có
Một con đàn bà xấu xí. Đó là tất cả. Là v
ợ”.

Ngay sau khi chia sẻ, bài viết của anh chồng trẻ về sự hy sinh, thay đổi của vợ nhận được hơn 19 nghìn lượt yêu thích, cùng hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận. Rất nhiều các bạn gái trẻ, nhiều cô vợ đã ngay lập tức tag tên bạn trại, chồng mình vào bài viết, với hy vọng họ "học hỏi" được như anh chồng trên.

Nickname Ngọc Trà viết: "Mình lấy chồng được hơn 2 năm rồi, cùng thấy là đã thay đổi nhiều. Thay vì thích tụ tập, chém gió sau giờ làm, mình lại muốn về nhà nấu cơm cho chồng, dọn dẹp nhà cửa, giặt đồ cho chồng... Rồi có con, mình cũng thay đổi chóng mặt, nhan sắc đi xuống, quần áo cũng chả thèm ngó ngàng, suốt ngày chỉ con cái, cơm nước. Thú thực nhiều khi cũng bực vì chồng chả hiểu tâm tư, chân tình của mình. Đọc xong bài viết mình phải gửi ngay cho chàng để chàng học tập. Sự gắn bó tình nghĩa vợ chồng luôn cần phải thấu hiểu, thương yêu, quan tâm từ hai phía. Hy vọng mọi người vợ đều có được một anh chồng tâm lý như chàng trong bài viết trên".
 

Theo Dahie (Ngoisao.net)Tin mới hơn