Đời sống

Chồng tiết kiệm từng đồng tiền xu trong 2 năm để mua vòng vàng tặng vợ

Đó là món quà sinh nhật mà từ lâu anh Wang muốn tặng vợ.

Một người đàn ông người Đài Loan có tên Wang đã lập trước kế hoạch và quyết định để dành tiền mua quà sinh nhật cho vợ mình. Câu chuyện được kể lại bởi chủ một cửa hàng trang sức ở nước này và thu hút sự chú ý của mọi người trên mạng xã hội. 

chong-tiet-kiem-tung-dong-tien-xu-trong-2-nam-de-mua-vong-vang-tang-vo

Sau 2 năm, Wang để dành được hơn 23 triệu đồng.

"Đó là một buổi tối muộn, khi vị khách hàng này bước vào cửa hàng của chúng tôi và nói: 'Các anh có nhận tiền xu không? Tôi muốn mua vài món trang sức'. Chúng tôi nói với anh ấy rằng chúng tôi đồng ý nhận tiền xu và anh bước vào trong, đem theo một chú lợn tiết kiệm. Nó nặng tới mức dường như anh ấy muốn kéo lê nó dưới đất".

Chú lợn tiết kiệm đã được bỏ đầy đến mức có vẻ như nó sẽ vỡ ra bất cứ lúc nào. Để lấy được tiền bên trong, Wang đã phải dùng một con dao để cắt. "Anh ấy đổ tất cả những đồng xu vào hai thùng chứa và cần tới 4 nhân viên của chúng tôi đếm số tiền bên trong", người chủ cửa hàng viết.

Trong khi các nhân viên đếm số tiền, Wang nói: "Tôi đã luôn muốn mua một món quà sinh nhật tốt cho vợ, bởi vậy tôi bỏ tiền tiết kiệm vào con heo này. Tôi nuôi heo tiết kiệm bằng cách bỏ tiền xu vào đó mỗi ngày và đây là thành quả sau 2 năm. Cuối cùng, tôi cũng có đủ tiền".

Số tiền tiết kiệm trong chú heo tổng cộng là 31.400 TWD (tương đương với hơn 23 triệu đồng). 

chong-tiet-kiem-tung-dong-tien-xu-trong-2-nam-de-mua-vong-vang-tang-vo-1

Với số tiền tiết kiệm được, Wang mua tặng vợ một chiếc dây chuyền và vòng tay.

Nội dung bài viết của chủ cửa hàng trang sức tiếp tục với những dòng xúc động. "Đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp một tình huống cảm động như vậy bởi một người đàn ông. Chúng tôi đã giúp anh ấy chọ một chiếc vòng vàng và vòng tay đẹp cho vợ anh. Khi anh ấy rời khỏi cửa hàng cufg niềm vui, nhân viên của chúng tôi nói: 'Vợ anh đã lấy đúng người. Anh ấy thật tốt bụng và lãng mạn'".

Sau khi câu chuyện được đăng tải, nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với tình yêu của vợ chồng anh Wang. Một số còn tag tên người ấy của mình vào câu chuyện như một lời nhắc nhở phải học tập theo. 

Anh Wang cũng bình luận bên dưới bài viết rằng: "Tôi rất biết ơn sự giúp đỡ của các bạn ngày hôm đó. Vợ tôi rất thích những món quà và trông thật đẹp khi đeo chúng. Nhiều ngân hàng không chấp nhận tiền xu nhưng các bạn thậm chí đã giúp tôi chọn được món quà hoàn hảo và hiện tại rất hạnh phúc".

chong-tiet-kiem-tung-dong-tien-xu-trong-2-nam-de-mua-vong-vang-tang-vo-2

Vợ của Wang hạnh phúc với món quà của chồng.

Theo H.Nhi (Ngoisao.net)Tin mới hơn