Đời sống

Chồng nghỉ hẳn mấy hôm trông con nằm viện để vợ đi làm, chị em người khen tốt số, người chỉ trích cô vợ nặng nề

Trông con bình thường không sao nhưng khi bé ốm hẳn là rất vất vả. Đúng là anh chồng này như từ truyện cổ tích bước ra vậy các mẹ ạ.

Việc chăm sóc con cái từ trước đến nay vốn mặc định là của phụ nữ nhưng trong một số trường hợp, ở một số gia đình lại hoàn toàn bị đảo ngược lại và người chăm con lại là đàn ông. Có những ông chồng tưởng chừng như rất thô kệch nhưng lại là người tắm cho con, cho con ăn rồi cưng nựng con rất khéo léo. Như câu chuyện mà tài khoản Facebook tên là T.S được chứng kiến trong bệnh viện đây là một ví dụ. Lời kể hơi dài nhưng khi đọc thì từng chữ như thấm vào trong tim khiến cho phụ nữ ai đọc cũng phải ghen tị với chị vợ đó.

"Hơn 2 giờ chiều, đang loay hoay với thằng con đang sốt trên 38 độ thì thấy cửa phòng mở, thanh niên cao trên 1m7 tay bế thằng cu chừng 11tháng, thằng cu chắc cũng đang sốt cao nên phải truyền nước, một tay bế con, tay kia cầm chai nước truyền, đặt con xuống giường, lau chùi, chăm con, sắp xếp đồ đạc gọn gàng quay sang: "Nhờ chị để ý cháu hộ em, em đi lấy đồ…".

Lúc đầu cũng không để ý lắm, sau 2 - 3 giờ đồng hồ vẫn thấy thanh niên một mình chăm con (chăm rất khéo) nên mình mới tò mò quay ra hỏi: "Em đưa con vào viện một mình à?" thì được đáp lại: "Vâng chị, vợ em đi làm". Mình lúc này mới bắt đầu ngạc nhiên vì trong suy nghĩ của mình con ốm, nhất là bé còn quá nhỏ như kia đưa con đi viện, chăm con chỉ có thể là mẹ hoặc cả 2 vợ chồng.

Chồng nghỉ hẳn mấy hôm trông con nằm viện để vợ đi làm, chị em người khen tốt số, người chỉ trích cô vợ nặng nề
Câu chuyện về anh chồng tận tâm tận lực với vợ con khiến cộng đồng mạng xúc động.

Chiều muộn khoảng gần 7 giờ cô vợ mới đi làm về, 2 vợ chồng tất bật mua cơm, tắm rửa, chăm con. Đêm thằng bé sốt quấy, khóc suốt đêm, nghe loáng thoáng thấy anh chồng bảo vợ: "Bà nghỉ tí đi, mai còn đi làm, đưa con đây tôi trông cho". Sáng ra thằng bé khóc cả đêm giờ chắc thấm mệt thiếp đi ngủ. Hơn 5 giờ thấy anh chồng lục đục dậy, làm vệ sinh cá nhân, đun nước cho vào phích, mua đồ ăn sáng cho 2 vợ chồng. 7 giờ chị vợ đi làm (lúc ấy thằng cu cũng bắt đầu thức) thì anh chồng thay rửa cho con, pha sữa cho con uống, thằng bé bị loét họng lên ăn được khoảng 5 phút là nôn trớ hết ra, anh chồng đặt con xuống giường thay rửa cho bố, cho con (tuyệt nhiên không cần nhờ vả ai trong phòng).

Nựng con một lúc rồi lại tiếp tục cho con ăn, được 5 - 10 phút thằng bé lại nôn, anh chồng lại thay và nựng con. Cứ thế không một lời cáu kỉnh, không hề bực dọc. Đến lúc sau thấy anh chồng nói với con: "Mày làm bẩn hết quần áo bố rồi nhé, giờ bố hết quần áo thay rồi, chờ tối mẹ về bố mới có quần áo thay đấy. Trưa thằng bé ngủ, anh chồng úp vội bát mì ăn, thu dọn chiến trường rồi thở phào, tranh thủ ngủ tí thôi mệt quá rồi.

Biết thanh niên mệt nhưng phần vì tò mò, phần quá khâm phục nên mình mới làm bài phỏng vấn nhanh.

Mình: Vợ chồng em làm ở đâu.

Anh chồng: Em lái xe mỏ, vợ em làm kế toán công ty tư nhân chị ạ. (Từ hôm qua đến giờ cứ nghĩ thanh niên thất nghiệp cơ).

Mình: Em mấy cháu rồi?

Anh chồng: Em 2 cháu, đứa lớn 3 tuổi em đang phải gửi bà ngoại .

Mình: Con ốm sao mẹ không được nghỉ à mà bố phải nghỉ chăm con?

Anh chồng: Vợ em làm tư nhân nhiều việc lắm, nghỉ người ta thay người khác nên em nghỉ cũng được. Mình nghỉ dễ hơn với lại ai chăm hẳn được chị, 2 đứa nhà em toàn em chăm.

Mình: Chị hiếm thấy đàn ông nào chăm con kiên trì, chu đáo và khéo như em đấy (mấy chị đang chăm con cùng phòng cũng hùa theo).

Anh chồng: Đàn ông ai chẳng thích chơi hả chị nhưng gia đình, vợ con là trên hết, em á, vợ con em mà ốm là em bỏ hết bạn bè, công việc lúc khác…

Mình thấy cay nơi sống mũi, em nói mấy câu nữa chắc chị không kìm được mất.

Chồng nghỉ hẳn mấy hôm trông con nằm viện để vợ đi làm, chị em người khen tốt số, người chỉ trích cô vợ nặng nề
Anh chồng cứ một mình chăm con cho vợ đi làm.

7 giờ tối cô vợ đi làm về hỏi thăm tình hình của con, tắm rửa thì anh chồng lại chạy đi mua cơm, lúc về thấy xách 2 hộp cơm, nửa con vịt và mấy lon bia, cả phòng trêu (tẩm bổ để lấy sức chăm em hả).

Tranh thủ lúc anh chồng đi vắng mình làm bài phỏng vấn chị vợ để xác minh sợ anh chồng nói dối.

Mình: Chồng em chịu khó nhỉ, chăm con khéo lắm nhé.

Chị vợ: Vâng chị ạ, em đẻ dày, 2 đứa toàn chồng em chăm, anh ấy còn xót con hơn cả em ấy. Em làm ngoài đi sớm về muộn toàn chồng em lo hết, chẳng biết sau này như nào nhưng giờ thấy may lấy được chồng tốt, thương vợ thương con. Nhưng chị đừng khen trước mặt anh ấy không thì lại nức mũi đấy ạ.

Ăn cơm xong cô vợ bảo chồng: "Anh về nhà tắm rửa rồi ngủ đi cho đỡ mệt, sáng mai vào trông con" nhưng anh chồng lại bảo: "Thôi anh về lấy đồ tí anh vào trông con cho em ngủ mai còn đi làm".

Thật sự thì nhìn hình thức anh chồng còn đẹp trai và sáng hơn cô vợ rất nhiều nhé nhưng đây đúng là cổ tích giữa đời thường các mẹ ạ. Mình nghe nhiều rồi nhưng mông lung lắm mà lần này mắt thấy tai nghe thì phục sát rồi. Quả thật đàn ông tốt là có thật chẳng qua mình tu chưa đủ để gặp họ mà thôi".

Chồng nghỉ hẳn mấy hôm trông con nằm viện để vợ đi làm, chị em người khen tốt số, người chỉ trích cô vợ nặng nề
Cô vợ tốt số lấy được anh chồng tốt bụng.

Cô vợ này đúng là tốt số quá mới lấy được anh chồng không chỉ chăm con khéo mà còn biết để ý đến sức khỏe và hoàn cảnh của vợ. Khi câu chuyện được đăng tải trong một hội nhóm chị em, đa phần mọi người khen anh chồng quá ổn, cô vợ quả là tốt số. Ấy thế mới nói phụ nữ hơn nhau đúng là ở tấm chồng, ngoại hình có thể không cần quá long lanh mà chỉ cần cái tâm thật lòng và chăm sóc nhau tận tình thì khó mấy cũng có thể vượt qua được.

Bên cạnh đó, không ít người chỉ trích cô vợ, cho rằng việc chỉ tạt qua một chút buổi tối trong bệnh viện, giao toàn bộ việc chăm con ốm cho chồng là không chấp nhận được. Phe này cho rằng, không nên lấy lý do "bận đi làm" để bỏ lơ con như vậy, chẳng khác nào một "bà mẹ tủ lạnh". Các mẹ nghĩ sao?

Theo Wendy (Helino)
Tin mới hơn