Đời sống

Chồng giúp vợ ở cữ giặt quần áo cho con, mẹ chồng thấy vậy buồn tủi bỏ về, dâu trẻ chán nản xin tư vấn

Vô tình mẹ chồng nhìn thấy cảnh chồng giặt tay quần áo sơ sinh, cô vợ trẻ bối rối không biết nên nói với bà thế nào để bà không còn tư tưởng xót con.

Những tháng ngày sau sinh đối với phụ nữ mà nói sẽ có vô vàn chuyện vất vả cực nhọc. Từ việc kiêng cữ cho sức khỏe của mẹ và con, còn nhiều việc lặt vặt không tên khác xoay quanh mà nếu không có sự hỗ trợ từ chồng hoặc người thân trong gia đình thì không thể nào cáng đáng nổi.

Chính vì vậy, việc một người vợ mong muốn được chồng giúp một tay trong việc chăm nom con cái thì cũng là chuyện thường tình. Hơn nữa những công việc săn sóc hai mẹ con cũng là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người làm chồng, làm cha.

Ấy thế nhưng mới đây, trên một nhóm kín dành cho chị em, mẹ bỉm sữa tên N.A lại khốn khổ kêu trời vì câu chuyện tưởng chừng đơn giản này:

Chồng giúp vợ ở cữ giặt quần áo cho con, mẹ chồng thấy vậy buồn tủi bỏ về, dâu trẻ chán nản xin tư vấn
Mẹ N.A lo ngại những rắc rối với mẹ chồng sẽ xảy ra nếu tiếp tục nhờ chồng giặt tay quần áo cho con.

Theo như lời mẹ N.A thì trong những ngày tháng kiêng cữ, chị vẫn hay nhờ chồng giặt tay quần áo cho con để sạch sẽ và yên tâm hơn là cho vào máy giặt. May mắn là chồng chị N.A cũng rất thương vợ thương con và xem đó là chuyện thường tình.

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như mẹ chồng chị N.A không vô tình tình thấy con trai mình trong tình cảnh ấy. Bà tâm sự với con trai rằng cảnh tượng ấy làm bà cảm thấy buồn lòng. Chị N.A sợ tình cảnh tương tự sẽ xảy ra khi chị đang mang bầu bé thứ hai, vì chị biết chắc chắn chồng mình cũng sẽ phải giặt tay quần áo khi mà hai vợ chồng mới dọn ra riêng và chưa mua được máy giặt. Điều chị lo lắng chính là nói sao với mẹ chồng để bà không thấy chạnh lòng xót con.

Ngay sau khi đăng tải, tâm sự trĩu lòng của chị N.A đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ các chị em. Đối với trường hợp này, các chị em cũng thấu hiểu cho hoàn cảnh mẹ bỉm sữa của chị N.A và tỏ ra thông cảm với vợ chồng chị vô cùng. Ngoài ra, mọi người cũng chúc mừng chị N.A vì chị đã có được một tấm chồng tốt, biết quan tâm lo lắng và đỡ đần vợ, chẳng nề hà chuyện giặt tay quần áo.

Chồng giúp vợ ở cữ giặt quần áo cho con, mẹ chồng thấy vậy buồn tủi bỏ về, dâu trẻ chán nản xin tư vấn
(Ảnh minh họa)

Nói về ý kiến của mẹ chồng, các chị em chia sẻ quan điểm của mình như sau:

- Người mẹ nào mà không thương con. Nhưng bà ích kỷ nhỉ? Mình giặt đồ cho con bà thì ai thương mình đây? Bà muốn mình hầu hạ con bà mãi sao?

- Chồng mình mới là người cần phải nói cho bà hiểu chứ không phải mình đâu bạn. Bạn nên tâm sự với chồng thì hơn, tránh lời qua tiếng lại. Ở cữ nên ít nghĩ sẽ tốt hơn.

- Đúng là một số bà mẹ chồng cứ giữ quan điểm cổ hủ nhỉ? Thời nào rồi còn thế, thấy con nó thương vợ thương cháu bà thì mừng chứ sao lại tủi.

- Vậy thì bạn bảo chồng bạn có ý tứ chút là được. Ví dụ bê quần áo đi giặt thì tránh mẹ chồng nhìn thấy ra. Có phải lúc nào mẹ chồng cũng ở nhà bạn đâu. Nói chung nhìn nhau mà sống thôi, như thế chính bạn cũng cảm thấy thoải mái hơn.

Hiện tại, câu chuyện nhờ chồng giặt tay quần áo cho con vẫn đang làm xôn xao MXH. Nhiều người cho ý kiến khen chê, cũng có nhiều người cảm thông hoặc góp ý. Vậy còn chị em, trong lúc chị em bầu bì hay ở cữ, chị em có được chồng hỗ trợ gì không? Và phản ứng của mẹ chồng lúc bấy giờ có giống như người mẹ chồng trong câu chuyện?

Theo Bôm bốp NF (Helino)
Tin mới hơn