Đời sống

Chị em thường sợ béo, nhưng cô gái này thì dành cả thanh xuân để cố gắng tăng cân và sống sót

Mặc cảm vì thân hình quá khổ, thường xuyên bị bạn bè đem ra làm trò cười, cô gái trẻ cả ngày hầu như chẳng dám ăn gì chỉ để giảm cân. Thế nhưng, cô đâu ngờ có ngày cô lại phải đấu tranh với bản thân, làm mọi cách chỉ để được tăng cân như bây giờ.

Theo Daily Mail, cô Stephanie Rodas (28 tuổi) đến từ New York (Mỹ) đã phải chiến đấu với căn bệnh biếng ăn kể từ khi là một cô bé 13 tuổi. Trong suốt 16 năm qua, cô gái này luôn chấp chới giữa lằn ranh của sự sống và cái chết với mức cân nặng có lúc xuống tới mức báo động: chưa đầy 25kg.

Gia đình Stephanie đã tìm đủ mọi cách, đưa cô đến khám chữa tại không biết bao nhiêu bệnh viện, cơ sở y tế hòng mong con khỏi bệnh nhưng cô thường chỉ ăn đủ để được xuất viện rồi sau đó lại quay về trạng thái chỉ còn da bọc xương. Bảy tháng trước, cô còn suýt chút nữa đi gặp Tử thần sau khi uống vài loại thuốc giảm đau.

Không muốn sống nốt phần đời còn lại vật vã, đau khổ với thân hình chẳng khác nào một cái xác sống, cô gái trẻ đã tìm đến chương trình The Doctors mong nhận được sự tư vấn, giúp đỡ từ các chuyên gia để có thể tăng cân. Hàng loạt các xét nghiệm máu, kiểm tra tim và siêu âm được tiến hành để tìm hiểu căn bệnh chán ăn đã tàn phá cơ thể của Stephanie đến mức nào.

Stephanie vừa gạt nước mắt vừa khẩn cầu các chuyên gia giúp cô vượt qua căn bệnh trầm kha đeo bám cô suốt hơn nửa cuộc đời.

Chị em thường sợ béo, nhưng cô gái này thì dành cả thanh xuân để cố gắng tăng cân và sống sót

Chị em thường sợ béo, nhưng cô gái này thì dành cả thanh xuân để cố gắng tăng cân và sống sót
Không muốn sống nốt phần đời còn lại vật vã, đau khổ với thân hình chẳng khác nào một cái xác sống, cô gái trẻ đã tìm đến chương trình The Doctors mong nhận được sự tư vấn, giúp đỡ từ các chuyên gia.

Tuy nhiên, không ai có thể tưởng tượng rằng khi còn nhỏ Stephanie đã từng là một đứa trẻ bị thừa cân. Khi đến tuổi niên thiếu, cô bé Stephanie trở thành mục tiêu của những trò bắt nạt tàn nhẫn. Nhớ lại hồi 13 tuổi, cho đến tận bây giờ cô vẫn thấy kinh tởm. Cứ nhìn thấy cô ở đâu là hội bạn cùng trường lại gào toáng lên gọi cô là "đồ béo" và tất cả mọi người trong phòng ăn trưa đều ném đồ ăn vào người cô.

Tất cả những điều đó đã khiến Stephanie quyết định giảm cân nhưng cô bé đã thực hiện điều đó theo cách tiêu cực khiến cho trọng lượng giảm một cách không phanh. "Một ngày tôi chỉ ăn được lượng thức ăn tương đương 100 calo rồi sau đó lại dành cả 10 tiếng để tập thể dục", cô thú nhận với hai người dẫn chương trình Nita Landry và bác sĩ Sonia Batra.

Cứ thế vài năm trôi qua, nhìn thân hình dúm dó của con gái, gia đình Stephanie không khỏi lo lắng. Khi Stephanie 17 tuổi, bố mẹ cô đã phải đưa con gái tới một cơ sở y tế ở New Jersey để chữa chứng biếng ăn nhưng ngờ đâu lại khiến cho tình hình tồi tệ hơn.

"Bố mẹ đưa tôi đến trung tâm chữa trị nhưng ở đó cái tôi học được chỉ là những mánh khóe để qua mặt mọi người của những cô nàng có cùng hoàn cảnh. Thế là cái vòng lẩn quẩn vào viện rồi lại ra viện cứ tiếp tục như cơm bữa trong suốt nhiều năm", Stephanie chia sẻ.

Cuối cùng, ở tuổi 23, Stephanie mới cố gắng để vượt qua bản thân, để tự cứu mình. Cô thử tập yoga, gặp gỡ các chuyên gia dinh dưỡng và các bác sĩ đa khoa nhưng cô lại thất bại một lần nữa.

Chị em thường sợ béo, nhưng cô gái này thì dành cả thanh xuân để cố gắng tăng cân và sống sót
Stephanie gạt nước mắt khẩn cầu các chuyên gia hãy giúp đỡ cô vượt qua căn bệnh này.

Tháng 2/2017, cô em gái Janete phát hiện chị mình bất tỉnh trong căn hộ riêng sau khi đã uống một lượng thuốc giảm đau không xác định. Stephanie lập tức được đưa tới bệnh viện nhưng các bác sĩ cho biết tình trạng của cô không khả quan lắm. Theo Janete, Stephanie đã hôn mê bất tỉnh suốt 3 ngày liền khiến cả nhà lo lắng không biết liệu cô có tỉnh lại không.

May mắn thay cô đã tránh được lưỡi hái của Tử thần và quay trở về với gia đình. Trận ốm thập tử nhất sinh đó càng thôi thúc cô phải thay đổi chính mình nên cô mới tìm tới chương trình với niềm tin "chắc phải có cách nào đó để chữa trị".

Trả lời câu hỏi của bác sĩ rằng khi nhìn vào trong gương cô thấy gì, Stephanie chia sẻ cái cô thấy không phải là đồ ăn, cũng không phải là thân hình khẳng khiu kia mà là bản thân hiện cảm thấy như thế nào.

"Tôi cảm thấy khó mà an toàn với thân hình này bởi trong sâu thẳm tôi biết nó phản ánh sự chết chóc", Stephanie cho biết.

Theo Đan Vy (Thời Đại)
Tin mới hơn