Đời sống

Chị em thi nhau kể lại buổi chụp ảnh cưới 'ám ảnh' trong đời: Người nóng muốn xỉu, người muốn bỏ về vì chồng chọc quê

"Lão chồng em thì đi chụp ảnh cưới chả chịu hợp tác cùng vợ, cứ thấy em tạo dáng gì lại xỉa giống con khỉ, giống tinh tinh quá. Em muốn lấy váy trùm lên đầu bỏ về vì quê".

Trước khi về chung một nhà, đảm bảo đa số các cặp vợ chồng nào cũng phải qua một cái đám cưới, thậm chí trước đó nữa là cái màn chụp ảnh cưới gian nan vất vả. Vì sao gian nan vất vả thì chắc có lẽ chỉ người trong cuộc mới hiểu, nhất là những cô dâu với đầu tóc gọn gàng, trang điểm kỹ càng, tha lôi thêm cái áo cưới thướt tha dài quá cỡ để đứng múa may quay cuồng tạo đủ thứ kiểu giữa thiên nhiên hoang vắng, biển rộng thơ mộng, đồi cao mơ màng... Chưa kể còn phải tạo dáng hợp với chú rể làm sao cho đúng điệu vợ chồng son trong ngày cưới.

Chị em thi nhau kể lại buổi chụp ảnh cưới ám ảnh trong đời: Người nóng muốn xỉu, người muốn bỏ về vì chồng chọc quê
(Nguồn ảnh: Tvpoolonline)

Và mới đây, xoay quanh những nỗi khổ trong buổi chụp ảnh cưới mà chỉ có chị em với nhau mới hiểu đó, có một tập thể "500 chị em" trong một hội nhóm phụ nữ đã đứng ra kể về trải nghiệm "ám ảnh" của mình như sau:

1. Đi chụp ảnh cưới đến đoạn người ta bảo 2 vợ chồng nhìn nhau tình cảm đi nào, diễn đi nào, dí sát mặt vào đi nào thì chồng em cứ nhìn kỹ vào mặt em lại còn hỏi: "Cạo ria mép rồi đấy à?". Em không nói gì lại còn hỏi tiếp: "Lòi cả mút miếc ra rồi đấy". Đỉnh điểm là lão thốt lên: "Lông nách dài nhỉ?", thế là vợ chồng em chẳng chụp được cảnh đó.

2. Nhà mình đi chụp ảnh cưới cứ sát mặt vào nhau là buồn cười không chịu được, lại cười như bọn dở, ekip thì đứng nhìn ngơ ngác chắc nghĩ "hai đứa này chưa đủ tuổi cưới nhau đâu".

Chị em thi nhau kể lại buổi chụp ảnh cưới ám ảnh trong đời: Người nóng muốn xỉu, người muốn bỏ về vì chồng chọc quê
(Nguồn ảnh: World.Kapook)

3. Nhớ lại lúc chụp ảnh đúng buồn cười. Lúc thay váy ở biển, ông đứng cầm màn che la lên: "Sắp ngất rồi". Chị trang điểm bảo chưa chụp mà ngất gì. Ông ấy bảo: "Cứ thấy cái gì nhỏ là sắp ngất". Ý là bảo ngực em nhỏ, vô duyên thế là cùng, nhưng em cứ cười hoài.

4. Nhà mình chụp ảnh cưới gặp cậu nháy khỉ gió. Cứ cục cằn, kiểu ra lệnh xong mình tức cãi nhau, xong thôi chán chả buồn nói. Lựa chọn sai lầm, giờ cưới hỏi gì nữa mà chọn lại.

5. Chồng em mà dí sát mặt em là cười tủm tỉm, còn chụp kiểu khác chả bao giờ ổng cười cứ nháy xong lại toe toét. Đến ngày cưới ai cũng nhìn ảnh cưới bảo: "Chú rể bị gài hay sao mà mặt ức chế vậy".

6. Đi chụp ảnh cưới, vừa lên đến nơi, chụp được vài kiểu là em đòi về cho bằng được vì nắng quá, làm cho ông chồng với bọn chụp ảnh cứ phải nịnh lên nịnh xuống bảo: "Cố lên em, chụp vài kiểu nữa là xong rồi". Cuối cùng chụp đến 12h đêm mới về đến nhà. Kết quả vì nắng quá, mình bị cháy da, vừa rát vừa ngứa.

Chị em thi nhau kể lại buổi chụp ảnh cưới ám ảnh trong đời: Người nóng muốn xỉu, người muốn bỏ về vì chồng chọc quê
(Nguồn ảnh: Spiceee)

7. Đi chụp ảnh cưới cứ bắt nhìn nhìn nhau phát bực. Chồng mình bảo, thế này kiểu gì về con vợ mình nó cũng giết mình cho mà xem.

8. Ôi chụp ảnh thì long lanh vậy chứ vất vả hơn đi cấy các mẹ ạ, em vác cái váy vừa dài vừa nặng nắng nóng muốn ngất lên ngất xuống.

9. Lúc chụp khúc sát mặt vào nhau, chồng em toàn bảo "vợ đẹp lắm", xong hôn em. Cưới xong giờ ngày nào cũng chê em hết cái này tới cái nọ.

10. Lão chồng em thì đi chụp chả chịu hợp tác cùng vợ, cứ thấy em tạo dáng gì là lại xỉa giống con khỉ, con tinh tinh… Em muốn lấy váy trùm lên đầu bỏ về vì quê.

Chị em thi nhau kể lại buổi chụp ảnh cưới ám ảnh trong đời: Người nóng muốn xỉu, người muốn bỏ về vì chồng chọc quê
(Nguồn ảnh: Tvpoolonline)

Vậy đó, đừng nghĩ để có một album ảnh cưới long lanh lộng lẫy mà nghĩ dễ, các cô dâu phải hy sinh nhiều thứ từ việc dãi nắng dầm mưa cho tới việc chịu đựng những lời chê bôi kiểu hài hước nhưng kém duyên từ chồng mà có ai hiểu đâu. Thôi âu cũng là thủ tục trước khi cưới, cuộc đời lại chỉ có một lần, nên cứ nhắm mắt mà cố gắng chị em nhé!

Còn chị em khác, chị em có chia sẻ gì về kỷ niệm trong lần chụp ảnh cưới của mình không nào?

Theo Min (Helino)
Tin mới hơn