Đời sống

Chị dâu chồng toàn tìm cớ trốn việc, dâu thứ khổ tâm đăng đàn xin cao kiến, 500 chị em cùng đưa ra cách này

Trong nhà có 2 nàng dâu đúng là không thể nào tránh khỏi rắc rối, điều quan trọng là giải quyết sao cho khéo léo để thỏa đáng đôi bên đây?

Người ta vẫn thường sợ hãi cảnh tượng sống chung với bố chồng hay sống chung với mẹ chồng vì nghĩ kiểu gì cũng bị săm soi. Nhưng đôi khi việc sống chung với bố mẹ chồng vẫn chưa phải là cơn ác mộng nhất.

Có nhiều chị em sau khi kinh qua cánh cửa hôn nhân đã truyền đạt lại rằng sống chung với bà cô bên chồng, anh chồng hay chị dâu chồng đôi khi cũng gian nan không kém cạnh chút nào đâu.

Mới đây, trên một nhóm kín dành cho chị em phụ nữ, một người vợ trẻ có nick name H.H.G đã giãi bày tâm sự của mình như sau:

Chị dâu chồng toàn tìm cớ trốn việc, dâu thứ khổ tâm đăng đàn xin cao kiến, 500 chị em cùng đưa ra cách này
Dâu thứ vô cùng bế tắc trước bà chị dâu bên chồng vì thói lười biếng và ỷ lại.

Theo như bài đăng này, gia đình chồng chị H.H.G có hai anh em trai. Người anh đã lấy vợ cách đây 3 năm, cũng đã có cậu con nhỏ được 3 tuổi. Người em (tức chồng chị H.H.G) mới lấy vợ được 1 năm, hiện tại chị H.H.G đang ôm bụng bầu 8 tháng.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng kể nếu như chị dâu chồng của chị H.H.G không tỏ ra là một người quá ư lười biếng và ỷ lại vào em dâu. Đành rằng hai gia đình không ở riêng, nhưng vào ngày lễ Tết hoặc các dịp nghỉ ngơi dài ngày thì cả hai nhà đều trở về quê với ông bà nội, và lúc này mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh.

Chị H.H.G cho biết chị dâu chồng luôn lấy cớ thoái thác công việc, vịn vào việc chăm sóc con nhỏ (mặc dù con đã lớn và rất ngoan). Chưa hết, người chị dâu này còn 5 lần 7 lượt dưa việc cho chị H.H.G ở nhà làm lụng một mình. Từ thịt gà làm lẩu, quét nhà lau nhà cho đến việc dọn dẹp bãi chiến trường từ… tối hôm trước.

Quá chướng tai gai mắt với hành động không biết điều của chị dâu chồng, nhưng chị H.H.G lại không biết nên xử lý như thế nào cho thỏa đáng, vì dù sao cũng là phận dâu em, lại mới về nhà 1 năm nên sợ mọi người đánh giá này nọ không hay.

Sắp tới là những ngày lễ dài 30/4 và 1/5, chị H.H.G mới nghĩ đến viễn cảnh phải về quê và chị dâu lại tiếp tục dưa việc, ỷ lại đã cảm thấy rùng mình hoảng sợ và chán ngán vô cùng, đành đăng đàn xin cao kiến từ các chị em.

Chị dâu chồng toàn tìm cớ trốn việc, dâu thứ khổ tâm đăng đàn xin cao kiến, 500 chị em cùng đưa ra cách này
500 chị em bức xúc thay cho nàng dâu thứ, đưa ra cao kiến để trị bà chị dâu chồng.

Dưới bài đăng này, 500 chị em đã sôi nổi để lại bình luận và cho rằng chỉ có duy nhất một cách thôi. Dù muốn dù không, chị H.H.G cũng nên trao đổi thẳng thắn với chị dâu chồng về việc hai chị em phân công, san sẻ nhau công việc bên nhà chồng. Một phần vì cả hai đều phận làm dâu con, phần nữa là vì chị H.H.G còn đang bụng bầu 8 tháng, khó có thể nào cáng đáng hết.

Ngoài ra, một số người đóng góp rằng chị nên bắn tin lại với chồng, để chồng xử lý vụ này một cách khéo léo hơn chứ đừng nên ra mặt, vì có thể chị dâu chồng lại nghĩ không hay.

Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa, hình ảnh người chị dâu bên nhà chồng chị H.H.G cũng khiến các chị em lắc đầu ngán ngẩm. Cùng là thân phụ nữ, cùng là cảnh đi làm dâu, đáng lẽ như nhà khác thì hai chị em dâu phải trở thành đồng minh với nhau mới đúng, đằng này lại…

Qua đây cũng có thể thấy rằng câu chuyện đi làm dâu đúng là có trăm ngàn viễn cảnh. Người thì sống chung với bố mẹ chồng đã khiếp vía, người lại không tài nào chịu được khi sống chung cùng với bà chị dâu của chồng. Âu cũng là phận đàn bà, bây giờ rơi vào đâu cũng chỉ có thể cố gắng bình tĩnh và khéo léo xử lý sao cho đẹp đạo dâu con mà thôi.

Theo Bôm Bốp NF (Helino)
Tin mới hơn