Đời sống

Chị chồng mang 2 con sang gửi trông hộ, còn đòi mượn xe dùng tạm vài tháng, em dâu không cho liền bị mắng là ích kỷ

"Trong khi trước đấy bố em có hỏi mượn xe em về đi vài hôm. Nhưng mượn được mấy hôm thì chồng em không cho em đi xe của chồng và bảo em ai có xe người đấy đi, bảo bố em phải trả xe cho mà đi. Ấy vậy mà giờ em không muốn cho chị chồng mượn thì lại mắng em như vậy".

Ngưới ta nói, làm vợ sướng hay khổ thì cũng phụ thuộc rất lớn vào người chồng. Nếu cưới được một anh chồng tâm lý, hiểu chuyện và thương vợ thì chẳng còn gì bằng cãi, sướng nhất là đây bởi phụ nữ ai cũng cần thế là đủ, nhưng nếu không may vớ được một anh chồng "trẻ con" không thương vợ đã đành, còn bênh chằm chằm người nhà mình, dù người nhà mình sai rành rành như người chồng trong câu chuyện dưới đây thì thật đáng tiếc.

Chị chồng mang 2 con sang gửi trông hộ, còn đòi mượn xe dùng tạm vài tháng, em dâu không cho liền bị mắng là ích kỷ
(Ảnh: Facebook)

Câu chuyện éo le với nội dung "trần đời có một" này vừa được một mẹ trẻ nào đó đăng đàn kể trên một hội nhóm chị em trên mạng xã hội như sau: "Các chị cho em hỏi em đúng hay sai. Chuyện là chị chồng em mang 2 đứa con về để em trông, một đứa 3 tuổi, một đứa 5 tuổi (em hiện ở nhà trông con em mới được 2 tháng). Khi lấy chồng thì bố mẹ đẻ em cho cho em 1 xe máy, giờ chị chồng muốn mượn xe của em để đi làm, không phải đi một vài hôm đâu mà đi mấy tháng luôn ạ.

Em bảo chồng em là em không cho mượn thì chồng em chửi em là ích kỉ nọ kia, còn định đánh em. Trong khi trước đấy bố em bán xe cũ đi và mua xe mới thì bố em có hỏi mượn xe em về đi vài hôm. Nhưng mượn được mấy hôm thì chồng em không cho em đi xe của chồng và bảo em ai có xe người đấy đi và bảo về bảo bố phải trả xe cho mà đi. Ấy vậy mà giờ em không muốn cho chị chồng mượn xe thì lại chửi em như vậy, có phải lỗi do em ích kỉ không?".

Chị chồng mang 2 con sang gửi trông hộ, còn đòi mượn xe dùng tạm vài tháng, em dâu không cho liền bị mắng là ích kỷ
(Ảnh minh họa)

Câu chuyện nhuốm màu trái ngang này được đăng đàn không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng chị em người dùng mạng. Rõ ràng, chỉ qua nội dung được kể lại ở trên, thì ai cũng nhìn thấy mẹ trẻ nhân vật chính không sai một chút nào nên đã nhanh tay bình luận chia sẻ cảm nghĩ của mình, vừa an ủi mẹ trẻ, vừa mắng ông chồng không biết điều và cả mắng luôn bà chị chồng "vô duyên" nào đấy.

Cô nàng Nhi Hoàng bực tức nói: "Kệ chị chồng bạn đi. Con ai người đấy trông. Con mình thì bé trông đã vất vả lắm rồi. Còn vác thêm 2 đứa nữa nhỏ xíu đang tuổi ăn, tuổi phá phách nữa thì sao chịu nổi. Bà chị chồng duyên hết phần thiên hạ à. Thở thế nào được mà trông với chả nom hộ. Còn chồng bạn đúng là không còn gì để nói, ích kỷ chỉ biết nghĩ cho nhà mình. Không có mượn mõ gì hết, đánh thì cho ra tòa luôn".

Nhẹ nhàng hơn bình luận trên, chị gái Mi Chip cũng chen ngang nói: "Bảo chị chồng, chị có mua thì xe em để rẻ lại cho đấy. Đã trông con cho rồi lại còn mượn xe đi làm, khôn gì khôn thế. Bảo chị ấy gửi nhà trẻ đi. Mình còn phải trông con mình chứ. Không thì bảo chị ấy trông con cho mình, mỗi tháng mình gửi chị ấy 1,5 triệu cả ăn và gửi. Chứ đâu ở không mà trông hộ mà chẳng có xu nào, xe thì cũng bị lấy đi mất. Vớ vẩn".

Chị chồng mang 2 con sang gửi trông hộ, còn đòi mượn xe dùng tạm vài tháng, em dâu không cho liền bị mắng là ích kỷ
(Ảnh: Facebook)

"Chị ơi cái đó không phải ích kỉ đâu ạ, chị nói với chồng chị là xe bố mẹ em mua tặng em, bây giờ chị ấy mượn vài hôm không sao, nhưng vài tháng xe đâu em đi lại. Anh cho mượn xe anh đi. Nếu anh cảm thấy vì cái xe mà chửi đánh đập thì tôi ôm con về mẹ ở li hôn chứ sống với nhau mà áp bức nhau quá thì sống làm gì" – một bình luận chia sẻ quan điểm và hướng giải quyết khác của nickname Huyền Thương Bùi.

Hiện tại, câu chuyện này vẫn còn đang thu hút thêm nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng xã hội, nhất là cộng đồng "500 chị em" trong hội nhóm đăng tải. Xét cho cùng, thông qua các bình luận chỉ chỉa mũi dùi vào hướng duy nhất, thì tin chắc rằng, mẹ trẻ nhân vật chính đã tìm ra hướng giải quyết tốt nhất cho riêng mình trong tình huống chung. Còn chị em khác, chị em nghĩ sao về câu chuyện này?

Theo Min (Helino)
Tin mới hơn