Đời sống

Câu chuyện cảm động về em bé chỉ sống được 2 ngày

Sau khi Lily Haynie, California, Mỹ mất được hơn 3 năm, bố mẹ cô bé đã công bố những hình ảnh về thời gian ngắn ngủi em có mặt trên đời.

Nhưng cũng có những cặp vợ chồng phải chia tay đứa con của mình quá sớm, trước khi họ có cơ hội trải nghiệm những niềm vui ấy. Nhiếp ảnh gia Ela Wunderli đã ghi lại hình ảnh cảm động về hai ngày ngắn ngủi được ở bên con gái mình của gia đình Haynie trước khi cô bé qua đời trong vòng tay mẹ.

Câu chuyện bắt đầu khi Julianne và Jared Haynie cùng 6 đứa con của họ chuyển đến California vào đầu năm 2013 để bắt đầu một cuộc sống mới. Lúc đó, hai vợ chồng đang háo hức mong chờ sự ra đời của một bé gái. Nhưng khi thai nhi ở tuần tuổi thứ 36, Julianne và Jared nhận được tin dữ. Đứa bé có thể bị mắc hội chứng Trisomy 18 (thừa nhiễm sắc thể thứ 18) hoặc hội chứng Trisomy 13 (thừa nhiễm sắc thể thứ 13). Thai nhi mắc một trong hai hội chứng này thường có những khuyết tật nghiêm trọng, đa số đều chết trước, trong hoặc ngay sau khi sinh. Trước những chẩn đoán ấy, Julianne vẫn luôn tin rằng con gái mình sẽ sống sau khi được sinh ra.

cau-chuyen-cam-dong-ve-em-be-chi-song-duoc-2-ngay

Trực giác của người mẹ đã đúng nhưng chỉ có điều nó không kéo dài được bao lâu. Và mọi khoảnh khắc trong hơn hai ngày ngắn ngủi Lily có mặt trên trái đất, từ khi mẹ Julianne chờ đến giờ sinh cho đến đám tang của em đều được nhiếp ảnh gia Wunderli ghi lại.

Khi Lily trút hơi thở cuối cùng, cả gia đình tháo những máy móc đã duy trì sự sống cho em xuống, mang cô bé đến một căn phòng yên tĩnh và dành thời gian ở bên Lily. Bố Jared trông chừng các anh chị em của Lily để mẹ cô bé có thể ở riêng cùng con gái. Julianne nói về câu chuyện của mình: "Mọi thứ thật đẹp đẽ và quý giá".  

Cho đến hiện tại, người mẹ vẫn nói: "Ngày hôm nay, chúng tôi vẫn khóc khi nhớ đến con bé, nhưng đó không phải là những cảm xúc u buồn đeo đẳng từ ký ức trong quá khứ. Chúng tôi cũng không cố gắng che giấu hoặc chôn vùi nó trong trái tim mình, thay vào đó, chúng tôi kỷ niệm cuộc sống ngắn ngủi của Lily và cầu nguyện cho linh hồn của con bé".
 

Theo H.Thu (Ngoisao.net)Tin mới hơn