Đời sống

Bức ảnh người phụ nữ Việt đu trên tàu hỏa mưu sinh gây tranh cãi

Hình ảnh một người phụ nữ bám lấy cửa của toa tàu, gương mặt đầy sợ hãi nhưng vẫn rất kiên định. Bức ảnh đăng trên một fanpage trên facebook gây nhiều tranh cãi.

Bức ảnh người phụ nữ mưu sinh trên đoàn tàu gây nhiều tranh cãi.
 
Nhiều bình luận cho rằng, người phụ nữ này đang đánh liều với mạng sống của chính mình. Hành động như vậy có thể khiến chị gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào. Một người viết: “Tôi nghĩ cô ấy không nên bám vào đó. Nó thực sự rất nguy hiểm cho cả cô ấy và các hành khách trên chuyến tàu”.

Nhiều người tỏ ra ái ngại với những hình ảnh giao thông “muôn vẻ độc đáo” ở Việt Nam. Hành động bám vào tàu còn bị một số người đánh giá là gian lận khi không mua vé vào cửa. Một người viết: “Cuộc sống có nhiều điều không như mình muốn, nhưng chúng ta luôn cần những người trung thực. Họ làm như vậy là hành vi không đẹp, tự hại chính bản thân mình”.

Tuy nhiên, một số người bảy tỏ thái độ cảm thông với người phụ nữ trong bức ảnh này.

Họ không có quyền lựa chọn cuộc sống cho riêng mình. Mỗi người phải tự mưu sinh để nuôi sống bản thân mình, gia đình mình. Họ có nhận thức, họ hiểu được hành động như vậy nguy hiểm với mình nhưng họ vẫn phải làm”, một người dùng facebook tên H.C.T bình luận.

Một số thành viên fanpage sau khi xem xong bức ảnh đã đưa ra những lời nhận xét và cảm thông cho những người có hoàn cảnh khó khăn, về cuộc sống mưu sinh của họ. Quả thực, cuộc sống là muôn màu và nó không bao giờ theo một con đường như chúng ta muốn. Để mưu sinh, mỗi người phải tự đi trên con đường mình chọn. Nhưng có lẽ, dù mưu sinh theo cách nào, mỗi người cũng cần nhìn nhận về hành động của mình để không gây ảnh hưởng xấu đến chính bản thân mình và những người xung quanh.
 
Theo Mai Linh (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn