Đời sống

Bức ảnh 'lính Mỹ và cô gái Việt' xôn xao mạng xã hội - Câu chuyện thật phía sau còn cảm động hơn những gì chúng ta đọc được trên mạng

Kể một chuyện tình đẹp nhưng có cái kết buồn, dù chưa rõ thực hư nhưng chắc chắn đó không phải là những gì đã diễn ra với cặp đôi trong bức ảnh minh họa đi kèm. Dẫu vậy, chuyện tình của cặp đôi trong ảnh cũng đẹp và buồn không kém gì câu chuyện "phái sinh" kia.

Chuyện tình người cựu chiến binh Mỹ đến cuối đời vẫn yêu duy nhất một thiếu nữ Việt khiến dân mạng xúc động

Mấy ngày gần đây, cư dân mạng xôn xao vì chuyện tình yêu đẹp giữa người lính Mỹ và một thiếu nữ Việt. Đi cùng câu chuyện là bức ảnh minh họa chụp một người đàn ông ngoại quốc đứng bên và nắm tay một thiếu nữ Việt. Cô gái trẻ có mái tóc dài đen nhánh, mặc áo trắng quần xanh lịch thiệp còn chàng trai mặc đồ quân phục. Cả hai cùng trao cho nhau ánh mắt tình tứ, thể hiện tình cảm sâu đậm.

Đi kèm với bức ảnh minh họa này là caption kể chuyện tình dài cảm động. Người lính Mỹ và cô gái Việt từng là mối tình đầu của nhau. Cả 2 đã từng xác định sẽ tiến tới hôn nhân nhưng vì chiến tranh và sự ngăn cản của gia đình, họ đã phải nói lời chia tay.

Khi chàng trai ngoại quốc về nước thì ở Việt Nam, không lâu sau cô gái cũng đi lấy chồng, sinh con nhưng đến hết đời, người cựu binh Mỹ vẫn da diết nhớ về mối tình đầu. Cuối cùng, khi sắp qua đời vì bệnh nặng, người đàn ông đã trăng trối: “Nếu có kiếp sau, xin em đừng nói lời xin lỗi”

Ngay sau khi chia sẻ, bức ảnh và câu chuyện này đã nhận được hơn 55.000 lượt thích và khoảng 37.000 lượt chia sẻ. Nhiều người nhanh chóng nhận ra đôi nam nữ trong hình ảnh minh họa cho câu chuyện trên. Họ cũng bước ra từ một câu chuyện khác, có thật và cũng đẹp đẽ không kém.

Bức ảnh lính Mỹ và cô gái Việt xôn xao mạng xã hội - Câu chuyện thật phía sau còn cảm động hơn những gì chúng ta đọc được trên mạng
Câu chuyện của tài khoản D.M.P chia sẻ trên Facebook.

Chuyện tình của cặp đôi trong ảnh không giống như lời kể trên mạng nhưng cũng đẹp và khiến hàng triệu người rơi nước mắt

Gây xôn xao trên mạng xã hội nên bức ảnh và câu chuyện kể trên lan đến tai nhiều người. Rất nhanh sau đó, cộng đồng mạng đã “truy” ra cặp nam - nữ trong bức ảnh chính là bà Linh Hoa và cựu binh Mỹ, ông Jim Reischl. Mối tình nối dài hơn 13 ngàn cây số của cặp đôi cũng vô cùng đẹp đẽ, nổi tiếng và từng khiến báo chí xôn xao suốt một thời gian dài.

Bức ảnh lính Mỹ và cô gái Việt xôn xao mạng xã hội - Câu chuyện thật phía sau còn cảm động hơn những gì chúng ta đọc được trên mạng
Câu chuyện về hành trình tìm lại người yêu thất lạc 45 năm của ông Reishl từng được báo chí Mỹ và Việt Nam đăng tải cách đây nhiều năm.

Ông Jim đến Việt Nam lần đầu tiên vào năm 21 tuổi trong vai trò là một trung sĩ của Lực lượng Không quân Mỹ đóng tại căn cứ sân bay Tân Sơn Nhất. Lúc đó là vào năm 1969 và trong một lần tới quán bar, ông vô tình gặp bà Linh Hoa. Một tình yêu sét đánh bất ngờ nảy nở giữa cả hai chỉ sau cuộc trò chuyện đầu tiên.

Tình cảm giữa cả 2 tiến triển tốt đẹp. Họ từng dọn về sống chung một nhà nhưng rồi đến tháng 7/1970, chàng thanh niên Jim Reischl rời Sài Gòn trở về nước, chia tay với Linh Hoa. Cô gái trẻ đã nói với anh rằng cô đã mang trong mình giọt máu của anh nhưng anh không tin điều đó. Để rồi cuối cùng, Jim Reischl trở về nước với bao nỗi ân hận, giày vò.

Bức ảnh lính Mỹ và cô gái Việt xôn xao mạng xã hội - Câu chuyện thật phía sau còn cảm động hơn những gì chúng ta đọc được trên mạng
Ông Jim Reischl và Linh Hoa (tên thật là Nguyễn Thị Hạnh) trong câu chuyện thật được báo chí Mỹ và Việt Nam đăng tải nhiều năm trước.

Về Mỹ, ông Jim từng 2 lần kết hôn và có 1 đứa con trai. Dẫu vậy, người lính năm nào vẫn không thể quên mối tình đầu sâu sắc với cô gái Việt ở Sài Gòn.

Năm 2005, cuộc hôn nhân thứ 2 của ông kết thúc, Reischl bắt đầu tìm kiếm bà “Linh Hoa”. Trên các mảng báo đăng tải thông tin tìm kiếm người thân, ông Jim khiến nhiều người xúc động với dòng chữ: “Anh đang tìm em. Anh đã tìm em nhiều năm rồi. Anh không trông chờ một mối quan hệ nào cả. Anh chỉ muốn em biết vậy thôi. Anh chỉ muốn lại được nói chuyện với một người phụ nữ tuyệt vời mà anh đã gặp trong năm 1969 và năm 1970″.

10 năm sau, một ngày mùa thu năm 2015, bà Linh Hoa khi đó đã 64 tuổi bất ngờ đọc được một bài báo về những đứa trẻ bị bỏ rơi trong chiến tranh. Khi trượt trang web xuống, bà đã bị sốc khi nhìn thấy bức ảnh thời trẻ của bà cùng người lính Mỹ - mối tình năm xưa - Reischl.

Từ những mẩu thông tin ít ỏi, bà Linh Hoa đã liên hệ được với ông Reischl Jim ở bang Minnesota, Mỹ. Sau gần cả nửa thế kỷ xa cách, cả 2 gặp lại nhau. Tới lúc này, ông Jim cũng mới biết, bà Linh Hoa tên thật là Nguyễn Thị Hanh.

Bà Hạnh và ông Reischl có 1 cô con gái hạ sinh vào năm 1970 tên là Nguyễn Thanh Nguyên Thủy. Thời điểm đó, bà Hạnh 19 tuổi. Khi sinh con, bà chỉ có một mình và sau đó, vì không đủ khả năng nuôi dưỡng đã phải nhờ người bạn đưa đến trại trẻ mồ côi. Vậy nhưng thời gian sau khi quay lại thăm, bà Hạnh không tìm thấy bất cứ thông tin gì về bé Nguyên Thủy.

Tại Việt Nam, bà kết hôn với một người đàn ông sau khi đất nước thống nhất. Cả hai có 2 con chung và chúng đều đã khôn lớn, trưởng thành nhưng chồng bà lại ốm yếu, hiện phải nằm liệt giường.

Đã nhiều năm qua đi nhưng bà Hạnh không nguôi hy vọng tìm kiếm lại đứa con đầu lòng và có một cơ hội nào đó, được gặp lại người lính Mỹ. Sau cuộc trùng phùng đẫm nước mắt, những con người ở hai bán cầu (con riêng của ông Jim và bà Hạnh) lại tiếp tục hành trình tìm kiếm cô con gái thất lạc năm xưa của họ.

Chia sẻ về chuyện ảnh của mình bị đem ra minh họa cho câu chuyện không liên quan, ông Jim cho hay: “Tôi rất phiền lòng khi họ sử dụng hình ảnh của tôi với bà ấy rồi sau đó kể một câu chuyện… không liên quan, không biết người viết lên câu chuyện đó có ý định gì phía sau hay không.

Một cách ngẫu nhiên sau khi câu chuyện được đăng tải, một ai đó đã bình luận vào bức ảnh, tôi đã nghĩ rằng có vẻ như người đó chính là đứa con gái mà tôi đang tìm kiếm. Tuy nhiên, bình luận đó đã xuất hiện từ ngày 18/1/2016. Hiện tôi vẫn luôn chờ đợi những manh mối mới về con gái mình” - ông Reischl chia sẻ với trang Helino.

Ông Reischl cũng tâm sự, từ năm 2012 đến nay, năm nào ông cũng đến Việt Nam ít nhất 1 lần. Hiện giờ, ông và bà Hạnh hiện tại vẫn thường xuyên liên lạc với nhau qua internet và gặp gỡ nhiều lần. Qua đó, ông biết hiện bà Hạnh rất khỏe mạnh và có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc cùng con cháu.

Theo Phương An (Saostar.vn)








Tin mới hơn