Đời sống

Bối rối vì được mẹ chồng tương lai tặng tiền vàng trị giá 310 triệu, nàng dâu trẻ còn bị mắng là khoe của

Không ít người tỏ ra ganh tị vì số A. quá tốt, lấy chồng bác sĩ vừa học thức vừa giàu có, mẹ chồng cũng hào phóng tốt bụng, tặng vàng ngọc còn cho thêm sổ tiết kiệm 200 triệu, 1 cây vàng.

Vừa nghỉ lễ xong mưa gió buồn đời, hội chị em hết bàn chuyện ngoại tình cặp kè, con đi mẫu giáo, lại chuyển sang suy nghĩ xem hôm nay ăn gì. Loanh quanh cũng toàn chuyện sau cánh cổng nhà, và toàn chuyện buồn thương nẫu ruột.

Mà hình như giờ cũng đang là mùa cưới, các cô gái trẻ sắp trở thành nàng dâu cũng nhiều điều tâm sự. Có vẻ như mấy chuyện gia đình chưa bao giờ khiến chị em nhàm chán.

"Hôm qua mẹ người yêu có dẫn em đi sắm vàng để cuối năm nay đám hỏi, bác bảo em thích gì cứ lựa, rồi xong bác mua cho 1 đôi bông hột xoàn, 1 cặp nhẫn cưới hột xoàn, 1 bộ nữ trang 24k, 1 bộ nữ trang bạch kim. Trời ơi mà lúc tính tiền ra là 310 triệu. Mẹ em bảo là đám hỏi bên nhà trai cho đôi bông với nhẫn cưới thôi.

Bối rối vì được mẹ chồng tương lai tặng tiền vàng trị giá 310 triệu, nàng dâu trẻ còn bị mắng là khoe của
Vừa đăng lên, chuyện số vàng 310 triệu đã gây ra cuộc chiến bàn phím giữa hội chị em.

Em thì không muốn người ta nghĩ mình ham tiền, nên lúc lựa em cũng lựa mấy món nhỏ nhỏ thôi mà không ngờ tính ra là cả mấy trăm triệu. Vì bình thường em không hay đeo trang sức nên không biết giá, em cũng không quan tâm mấy vấn đề đó nữa. Xong lúc về bác nói là giờ đám hỏi bác cho trước bao nhiêu đây, đến đám cưới sẽ không cho vàng nữa mà cho sổ tiết kiệm 200 triệu với 1 cây vàng của ông nội để lại cho cháu dâu.

Như vậy là cho quá nhiều hay ít ạ? Em thấy áp lực với cuộc hôn nhân này quá, áp lực vì sợ mình phụ lòng mọi người, mà sau khi lấy nhau vợ chồng em không sống chung với ba mẹ chồng, 2 đứa em về lại Sài Gòn ạ.

Bên nhà người yêu cũng tốt với em lắm, lo lắng đủ điều mà không nghĩ là đám cưới cho nhiều vậy, dù cuối năm nay mới đám hỏi thôi. Mấy chị hồi ăn hỏi nhà trai cho bao nhiêu? Có dẫn đi lựa như em không, sao em thấy hơi ngại, nói trên mạng thì lời lẽ không diễn đạt hết nhưng vụ đi mua vàng này là bác gái đòi và kêu mẹ em đi chung".

Bối rối vì được mẹ chồng tương lai tặng tiền vàng trị giá 310 triệu, nàng dâu trẻ còn bị mắng là khoe của
Nàng dâu trẻ đã cố ý chọn những món trang sức nhỏ, nhưng giá trị khi thanh toán lại khiến cô ngỡ ngàng! (Ảnh minh họa)

Những muộn phiền ở trên là tâm sự khó nói của cô nàng tên A. chuẩn bị về làm dâu một gia đình có điều kiện khá giả. Vì trẻ tuổi, chưa nhiều kinh nghiệm sống nên A. rất ngạc nhiên lẫn hoang mang khi nhìn tờ hóa đơn 9 chữ số sau khi được mẹ chồng tương lai dắt đi mua vàng cưới. A. không biết có ai từng được tặng nhiều vàng như mình chưa, lại còn được mẹ chồng hứa chắc sẽ cho thêm sổ tiết kiệm cùng 1 cây vàng nữa, hàng vạn người mơ ước không được.

Tuy nhiên, thay vì chúc mừng A. may mắn gặp được chỗ dựa tốt, gia đình chồng tâm lý, giàu sang, thì nhiều người lại chỉ trích cô nàng khoe của, rồi mỉa mai bằng đủ ngôn từ. Thậm chí, có người còn buông câu hờ hững rằng bây giờ sướng mờ mắt vì tiền, sau cưới về mới biết thế nào là mẹ chồng nàng dâu, hôn nhân nặng nề đau khổ, chỉ có nhà quê mới ngạc nhiên vì 300 triệu!

Bối rối vì được mẹ chồng tương lai tặng tiền vàng trị giá 310 triệu, nàng dâu trẻ còn bị mắng là khoe của
Người thì ghen tị, người thì ngưỡng mộ, tranh cãi ồn ào.

"Em kêu áp lực mà em khoe hột xoàn nhẫn cưới với 300 triệu làm chi thế"; "Biết nhà chồng em giàu rồi, chị ngày xưa được cho mỗi 2 chỉ, cưới xong về bố mẹ chồng đòi lại luôn đây này"; "Nghe như kiểu cô này bịa chuyện câu like, hỏi ngây thơ quá đáng, nhà người ta có tiền chắc chắn không thể cưới con dâu dở hơi ngớ ngẩn thế này, mua vàng cho còn kêu bị áp lực?"; "Kêu khổ là được rồi, khổ vì nhiều tiền với vàng quá, không cần nêu chi tiết con số 310 triệu ra đâu"...

Quá uất ức trước những lời suy diễn đầy mùi ghen tị, A. lập tức lên tiếng phản bác: "Mấy chị chửi nhiều nên em viết thêm nhé, em áp lực không phải vì nhiều tiền hay gì, mà bản thân áp lực là do bên nhà ấy thương em quá mà nghĩ mình nhiều lúc chưa phải đạo, sợ làm người khác buồn. Người dưng nước lã mấy chị không chúc phúc thì thôi, mạt sát khinh bỉ nói gở cho hôn nhân của em vậy, không có gì hay ho đâu".

Bối rối vì được mẹ chồng tương lai tặng tiền vàng trị giá 310 triệu, nàng dâu trẻ còn bị mắng là khoe của
Món tiền 310 triệu thể hiện rằng mẹ chồng tương lai cũng quá tốt với A. khiến cô vừa xúc động vừa lo lắng (ảnh minh họa)

A. cũng chia sẻ thêm, nhà chồng tương lai làm trong ngành y nên cũng có của ăn của để, truyền thống gia giáo đàng hoàng. Tuy nhiên, nàng dâu trẻ cũng hơi non nớt khi thật thà tâm sự chuyện nhạy cảm lên MXH, dù là hỏi ý kiến nhẹ nhàng thôi nhưng lại khiến hàng trăm mẹ bỉm nhảy vào tranh cãi. Người thì bênh vực A. cho rằng cô biết điều, biết suy nghĩ, khuyên cô nên vui vẻ và ngoan hiền, lễ độ với nhà chồng tương lai, nhưng số khác lại chỉ trích cô như trên.

Thôi thì sau chuyện này có lẽ A. cũng được một bài học, trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, biết lựa cách sống với nhà chồng hơn. Và chúc cho cô nàng có đám cưới tương lai đẹp viên mãn.

Theo Lynk (Helino)
Tin mới hơn