Đời sống

Bố mẹ nên làm gì khi con quá bám người giúp việc

 
bo-me-nen-lam-gi-khi-con-qua-bam-nguoi-giup-viec

Con có thể cần một người nào đó để nói chuyện và chia sẻ ở một thời điểm nhưng cha mẹ sẽ theo con mãi mãi.

Là một điều bình thường nếu bố mẹ cảm thấy có chút ganh tỵ với người giúp việc trong trường hợp này, nhất là khi người đó có thể chơi đùa vui vẻ cùng trẻ hoặc đã chăm sóc trẻ trong một thời gian dài. Tuy nhiên, không ai có thể thay thế tình yêu mà cha mẹ dành cho con mình. Vì vậy, miễn là bạn vẫn dành cho con sự quan tâm, chăm sóc và tình yêu vô điều kiện thì chẳng gì chia rẽ được mối quan hệ của bạn với con. Con có thể cần một người nào đó để nói chuyện và chia sẻ ở một thời điểm nhưng cha mẹ sẽ theo con mãi mãi.

Có thể có một vài trường hợp khi bạn trở về nhà mà con không chạy về phía bạn ngay lập tức, điều này cũng chẳng quá nghiêm trọng. Bạn cần hiểu rằng con làm như vậy không có nghĩa là con không yêu bạn. Nó chỉ đơn giản là con cảm thấy thoải mái khi ở gần cô giúp việc và con cần một chút thời gian để nói lời tạm biệt cô ấy.

Đừng đe dọa nếu bạn thấy con mình quá bám người giúp việc. Hãy trò chuyện với cô giúp việc để nhận được lời khuyên hay học hỏi thêm kỹ năng xem cô ấy đã làm thế nào để được con yêu thương. Hãy thử và xây dựng mối quan hệ giữa bạn với người giúp việc của bạn vì có thể trong chuyện chăm trẻ, cô ấy nhiều kinh nghiệm hơn bạn.
 

Theo H.Nhi (Ngoisao.net)Tin mới hơn