Đời sống

Bí quyết để không phải tất bật với con mỗi sáng

Hình ảnh bà mẹ cuống quýt mỗi sáng để lo cho con đi học, chuẩn bị đi làm sẽ không còn nếu bạn lên sẵn mọi kế hoạch và hình thành thói quen tốt.
1. Dọn dẹp

5 tới 10 phút trước khi đi ngủ, bạn hãy dọn dẹp gọn gàng những phòng mà gia đình sẽ dùng vào sáng hôm sau như nhà bếp, phòng ăn. Trước đó, bạn hãy đảm bảo chén bát bẩn được giải quyết, bàn ăn gọn gàng để mang lại cảm giác khởi đầu ngày mới thật nhẹ nhàng.

Chuẩn bị chu đáo vào hôm trước sẽ góp phần giúp bạn có buổi sáng như ý. Ảnh minh họa: Mirror.

2. Chuẩn bị bữa trưa và lên sẵn thực đơn bữa sáng

Nếu con bạn phải mang cơm tới trường cho bữa trưa, hãy đóng hộp sẵn sàng ngay từ tối hôm trước hoặc ít nhất chuẩn bị sẵn đồ ăn. Bạn cũng nên nghĩ tới việc sáng mai ăn gì, thậm chí có thể lên thực đơn bữa sáng cho cả tuần để không mất thời gian suy nghĩ.

3. Chuẩn bị đồ dùng ngày hôm sau

Bạn nên bố trí một chiếc bàn nhỏ để đặt tất cả những gì cần thiết cho công việc của mình, chuyện học hành của con cái trong một ngày. Trước khi đi ngủ, mọi thứ nên sẵn sàng trên mặt bàn để sáng hôm sau bạn không rơi vào tình trạng quên đồ đạc quan trọng.

4. Lên sẵn kế hoạch

Hãy dành vài phút của buổi tối để lên lịch làm việc cho ngày hôm sau. Khi có bảng kế hoạch rõ ràng, bạn sẽ chủ động được thời gian. Lưu ý nhỏ, cần trao đổi với con và vợ/chồng về bất kỳ thay đổi, dự định nào trước khi đi ngủ.

5. Chỉnh đồng hồ chạy nhanh hơn

Bí kíp nhỏ này có thể hữu ích với bạn hoặc không, nhưng đáng để thử nếu ngày nào bạn cũng bị trễ giờ. Hãy chỉnh mọi chiếc đồng hồ trong nhà chạy nhanh hơn 10 phút so với giờ chuẩn.

6. Dậy sớm

Cố gắng hoàn thành mọi việc thật gọn gàng và lên giường sớm vào buổi tối hôm trước. Như vậy, thói quen dậy sớm không phải là rào cản khó khăn với bạn. Hãy đảm bảo luôn dậy trước con để có chút thời gian cho bản thân vào đầu ngày mới.

7. Uống đủ nước

Nên để sẵn bình nước trong phòng ngủ và uống nước là công việc đầu tiên cần làm khi thức dậy mỗi sáng để cơ thể có đủ năng lượng, không bị mất nước sau giấc ngủ dài.

8. Trò chuyện với con

Hãy dành vài phút để nói chuyện với con trước khi đi làm. Chỉ cần một cái ôm, ánh mắt hay cuộc trò chuyện ngắn cùng con đã có thể xua tan những cơn giận hay rắc rối trong buổi sáng.

9. Trách nhiệm của con cái

Bạn cần giúp con hiểu trách nhiệm của chúng vào mỗi buổi sáng, thay vì bạn làm tất cả mọi việc.
 
Theo H.Nghĩa (VnExpress.net)Tin mới hơn