Đời sống

Bí mật kỳ dị sau cánh cửa: Nếu mở ra, bạn có thể hét lên vì sợ hãi!

Rất nhiều người có thể sẽ mải mê ngắm nhìn những bông hoa mà không để ý rằng, phía sau nó lại là một sinh vật đáng sợ đang ẩn mình.

Đây là bức ảnh mà Trung tâm bắt rắn Sunshine Coast Snake Catcher (Úc) đã đăng tải trên trang facebook nhằm thách đố mọi người có thể tìm ra điều nguy hiểm trong bức ảnh và nó đã khiến nhiều người "vò đầu bứt tóc" mà vẫn không thể tìm ra.

Bí mật kỳ dị sau cánh cửa: Nếu mở ra, bạn có thể hét lên vì sợ hãi!
Bạn có phát hiện ra điều nguy hiểm trong bức ảnh. Ảnh: Sunshine Coast snake catcher

Rất nhiều người đã tham gia giải đố nhưng số người có câu trả lời đúng chỉ tính trên đầu ngón tay, thậm chí ngay cả khi đáp án được công bố nhiều người vẫn không thể nhận ra: "Tôi thậm chí không thể thấy nó dù nó đã được khoanh tròn", một phụ nữ bình luận.

Còn bạn? Hãy thử zoom bức ảnh lên từng ngóc ngách của khu vườn để xem liệu rằng mình có thể nhìn thấy sinh vật đáng sợ này trước khi đối chiếu với đáp án dưới đây.

Đây là câu đố do Stuart McKenzie, một chuyên gia bắt rắn của Trung tâm bắt rắn Sunshine Coast Snake Catchers và cũng là người đăng tải bức ảnh để thách đố mọi người.

Câu đố không chỉ mang tính giải trí mà còn giúp mọi người rèn luyện kỹ năng quan sát, phát hiện mối nguy hiểm trong thực tế giống như một chuyên gia bắt rắn như ông, kỹ năng này là điều rất quan trọng, thậm chí mang tính sống còn.

Trong cuộc sống, đôi khi bạn phải nhanh chóng phát hiện mối nguy hiểm và xử lý thật nhanh giữa ranh giới của sự sống và cái chết, đó là điều mà các chuyên gia bắt rắn của tổ chức bắt rắn chuyên nghiệp muốn chia sẻ với mọi người.

Đáp án được McKenzie tiết lộ:

Bí mật kỳ dị sau cánh cửa: Nếu mở ra, bạn có thể hét lên vì sợ hãi!
Đáp án: Phần khoanh tròn ở hình bên trái là phần đầu của 1 con trăn Carpet, bên phải là phần thân của nó. Ảnh: Sunshine Coast snake catcher
Bí mật kỳ dị sau cánh cửa: Nếu mở ra, bạn có thể hét lên vì sợ hãi!
Một góc nhìn rõ hơn về phần thân của con trăn. Ảnh: Sunshine Coast snake catcher

Sinh vật nguy hiểm ẩn nấp trong bức ảnh chính là một con trăn Carpet hay còn gọi là trăn kim cương (có tên khoa học là Morelia spilota) là một loài trăn lớn trong họ Trăn. Chúng thường sống ở New Guinea (Indonesia và Papua New Guinea), đảo Solomon và Úc.

Chiều dài của chúng có thể từ 2 đến 4 m, cân nặng trung bình khoảng 15 kg, loài trăn Carpet ưa thích hoạt động về đêm, thường leo trèo để bắt dơi, chim hay sóc.

Bí mật kỳ dị sau cánh cửa: Nếu mở ra, bạn có thể hét lên vì sợ hãi!
Một con trăn Carpet cuộn mình trong thùng xe ôtô. Ảnh: Sunshine Coast snake catcher

Khi sống gần con người, chúng thường treo mình trên các xà nhà hay thậm chí chui vào xe ôtô để ẩn nấp, tuy không có độc nhưng loài trăn Carpet lại rất nguy hiểm với các vật nuôi trong nhà như chó, mèo.

Với kích thước lớn, loài trăn Carpet sẽ dùng lực siết để khiến con mồi ngạt thở, vỡ nội tạng, gãy xương trước khi nuốt chửng nạn nhân.

Theo Hoa Hướng Dương (Soha/Helino)
Tin mới hơn

Tin cũ hơn