Đời sống

'Bị lừa' trở thành người thứ 3, mẹ trẻ này đã phải chịu cảnh làm vợ lẽ, chung chồng với vợ cả suốt 7 năm ròng

"Chồng mình vẫn yêu mình nhưng lại không muốn ly hôn với vợ cũ và không bỏ mình. Nhưng mình không muốn sống kiểu như vậy nữa".

Người thứ 3 chen chân vào bất kỳ mối quan hệ nào cũng đều bị cộng đồng "500 chị em" chỉ trích không thương tiếc. Tuy vậy, cũng có trường hợp ngoại lệ như câu chuyện vừa được đăng đàn dưới đây, trong một diễn đàn có rất đông thành viên là phụ nữ. Mẹ trẻ nhân vật chính của câu chuyện đã kể về trường hợp vô tình trở thành "người thứ 3" hay đúng hơn là vợ lẻ của mình trong suốt 7 năm ròng rã như sau:

"Mình bị lừa bất đắc dĩ thành người thứ 3. Trước khi cưới thì chồng mình nói đã ly hôn rồi. Nhưng khi cưới về hàng xóm có nói mình mới biết là vẫn chưa ly hôn. Và mình có hỏi thì bảo trước sau gì cũng ly hôn vì vốn chẳng còn tình cảm gì với vợ cũ.

Bị lừa trở thành người thứ 3, mẹ trẻ này đã phải chịu cảnh làm vợ lẽ, chung chồng với vợ cả suốt 7 năm ròng
(Ảnh: Facebook)

Vợ cũ và con riêng đã ở riêng nhưng vẫn thường xuyên về nhà chồng mình để thăm bố mẹ chồng, chào hỏi chồng. Mình cũng không ý kiến gì. 2 người họ cũng không chuyện trò hay quan hệ gì với nhau. Thời gian trôi qua cũng được 7 năm thì cô ta mắc bệnh, không tự đi làm kiếm sống được nên ở hẳn nhà chồng mình và chồng mình lo hết cuộc sống cho 2 mẹ con, nhưng không quan tâm gì mấy.

Phần mình thì phải sống chung nhà, chịu cảnh chung chồng. Tết năm ngoái, chồng mình còn về nhà bố mẹ cô ta chúc Tết nữa. Bố mẹ chồng và cô chú chồng rất yêu quý mình, bố mẹ chồng tôn trọng mình, chồng mình vẫn yêu mình nhưng lại không muốn ly hôn với vợ cũ và không bỏ mình. Nhưng mình không muốn sống kiểu như vậy nữa, chị em hãy cho mình lý do để dứt khoát ra đi, mình nên nói với bố mẹ chồng thế nào? Cảm ơn mọi người đã đọc".

Bị lừa trở thành người thứ 3, mẹ trẻ này đã phải chịu cảnh làm vợ lẽ, chung chồng với vợ cả suốt 7 năm ròng
(Ảnh minh họa)

Đây quả là một câu chuyện buồn của một người vô tình trở thành "người thứ 3". Có lẽ vì tính chất "vô tình" và "bị lừa" như đầu câu chuyện có đề cập, nên "500 chị em" cảm thấy mẹ trẻ này đáng thương hơn là đáng trách. Minh chứng là câu chuyện vừa được đăng đàn ít lâu đã thu hút được kha khá bình luận của chị em. Trong đó, đa phần ai ai cũng an ủi mẹ trẻ, giúp đưa ra vài lời khuyên để mẹ trẻ này có thể nhanh chóng giải quyết khúc mắc suốt 7 năm qua của mình.

Chị gái Ngọc Nga chia sẻ: "Tội nghiệp em, đọc vào chị xém nhanh tay bình luận chửi em rồi vì xưa nay chị ghét người thứ 3 lắm. Nhưng đọc hết mới thấy thương. Chị nghĩ đàn bà dễ mềm lòng em ạ, chồng em thương em thật vì vậy càng làm em khó dứt khoát. Riêng chị thì thấy thế này, nếu cảm thấy mọi chuyện vẫn ổn khi chung chồng "vợ lớn", chồng cũng lạnh nhạt với cô ấy thì em không thử duy trì xem sao, rõ ràng là chẳng hại gì, vợ cũ cũng bệnh mà, cũng tội. Còn nếu em không hài lòng thì em phải cứng rắn lên, dứt một lần rồi thôi, đau cũng sẽ hết".

"Ai cũng đáng thương, mình tin là người vợ kia cũng không vui vẻ gì khi chồng lạnh nhạt với mình, bản thân mình thì mắc bệnh không nuôi con nổi. Có trách thì trách người đàn ông tại sao lại làm hai người vợ của mình phải khó xử. Nếu chị là em, chị sẽ nhất quyết từ bỏ, coi như 7 năm qua mình đã làm trọn tình nghĩa rồi, sau đó đi tìm hạnh phúc mới để có danh phận đàng hoàng. Bây giờ mà tiếp tục, sau này em chẳng có gì đâu, mấy đứa trẻ cùng cha khác mẹ lớn lên cũng nảy sinh nhiều vấn đề không hay" –mẹ trẻ Nguyen Nguyen Thanh cũng nhanh tay bộc bạch chia sẻ ý kiến của riêng mình.

Bị lừa trở thành người thứ 3, mẹ trẻ này đã phải chịu cảnh làm vợ lẽ, chung chồng với vợ cả suốt 7 năm ròng
(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, ngoài phần đông chị em thương cảm như trên, cũng có một số chị em khác không mấy tin với cái chuyện "bị lừa" như vậy nên đã không tiếc lời chỉ trích mẹ trẻ nhân vật chính. Nick Borin Hoàng cho rằng: "Trời, lúc làm giấy đăng ký kết hôn mà không được thì biết là có vấn đề rồi, đằng này còn ở chung tới 7 năm bây giờ mới kể lể mình bị lừa. Chắc đang có chuyện gì nên định châm chích vợ chồng chính thức của người ta chứ gì. Khôn thì hưởng, dại thì chịu, ai bảo ngay từ đầu đâm đầu vào bây giờ than, vớ vẩn".

"Bạn còn ở lại nhà đấy làm gì? Chẳng khác nào osin không công, người đẻ thuê cho nhà người ta. Không danh phận, bạn có chia tay cũng chẳng có một xu, trong khi cả thanh xuân mang tiếng đi lấy chồng mà phải chung chạ. Bỏ luôn đi còn kịp, hoặc ép chồng ly hôn bà kia chứ!" - một thành viên khác bình luận.

Bị lừa trở thành người thứ 3, mẹ trẻ này đã phải chịu cảnh làm vợ lẽ, chung chồng với vợ cả suốt 7 năm ròng
(Ảnh minh họa)

Đáp lại những lời chỉ trích không hay về mình, mẹ trẻ trong câu chuyện trên liền phản bác. Chị cho rằng ngay từ đầu đúng là vì yêu nên chị mù quáng, để cho anh định liệu tất cả. Giai đoạn đó gia đình cũng có chuyện không vui nên chị cũng chẳng còn tâm trí mà để ý tới tờ giấy kết hôn. Đến khi mang bầu, cưới về rồi chị mới vỡ lẽ. Chị nói thêm trong một bình luận khác: "Em đăng bài kể thật, cũng chẳng vui sướng gì nên mọi người có góp ý được thì góp chứ đừng mắng em, có thể em sai nên bây giờ em phải khổ như này này. Thôi coi như em chưa nói gì".

Câu chuyện này vẫn chưa biết kết cục thế nào. Thôi thì hy vọng, mẹ trẻ sẽ sớm tìm được hướng giải quyết cho câu chuyện riêng của cuộc đời mình. Một là ra đi sau khi đã phí hoài 7 năm tuổi trẻ để làm mẹ, làm dâu, làm "vợ lẽ". Hai là tiếp tục cuộc sống với danh phận nổi trôi không được pháp luật công nhận nhưng đổi lại con được có cha, mình cũng có một người đàn ông thương yêu. Còn riêng chị em, chị em thấy câu chuyện này thế nào?

Theo Min (Helino)
Tin mới hơn