Đời sống

Bị bàn tay lạ luồn vào chăn thò tìm khóa quần, cô gái bị ám ảnh bởi 'chuyến xe bão táp' lúc nửa đêm

Theo cô gái, nam phụ xe bắt đầu có hành vi sàm sỡ như luồn tay qua chăn và định đặt tay tìm chỗ nhạy cảm thì bất ngờ bị cô gái này túm chặt tay và hô hoán.

Đó là câu chuyện trên chuyến xe giường nằm trên đường từ Đà Nẵng về Đăk Nông của cô gái có tài khoản facebook Y.L.P.

Sau những gì bản thân trải qua, Y.L.P đã quyết định lên tiếng để mọi người cùng cảnh giác với những gã yêu râu xanh thình lình xuất hiện bất cứ đâu, cho dù đó là nơi công cộng, đông người.

Theo đó, cô gái 9X bắt chuyến xe khởi hành từ Đà Nẵng vào ngày 6/7 và đến 10 giờ tối cùng ngày thì xảy ra sự việc. Nhưng phải đến sáng 7/7, khi đã về đến nhà an toàn, cô gái mới dám chia sẻ câu chuyện:

"Câu chuyện xảy ra với mình lúc 10 giờ tối qua. Khi đi trên xe mình nằm ghế A3. Tầng dưới. Trùm chăn tính ngủ thì lơ xe cũng nằm đường luồng cạnh mình. Mình cảm giác được có chuyện chẳng lành khi hắn nằm cạnh mình…

Và quả đúng như vậy, chuyện gì đến cũng đến, 5 phút sau một cánh tay lạ vén chăn mình lên, thò tay vào bên trong chăn thám thính xem mình ngủ chưa. Hắn cứ tưởng mình ngủ say và tiếp tục lần mò cầm tay mình, cứ cầm tay như vậy được 5 phút, hắn bắt đầu mò tiếp vào người.

Lúc đó trong đầu mình suy nghĩ rất nhiều. Một là im lặng chịu trận vì ngại.

Hai là la lên cho mọi người biết, nhưng mà sao miệng nó khô, mở miệng nổi nên khi đó cũng không biết phải làm sao!

Và quyết định của mình là hô to lên: "Bác tài ơi bật điện lên!", thì ngay lập tức tay tên khốn đó rút ra nhanh và trùm chăn lại, mình bật dậy và hỏi: "Anh vừa làm cái trò gì vậy? Sao chạm vào người tôi?".

Lúc ấy mọi người bênh mình, kêu tát vào mặt hắn ta đi, thì anh ta cãi: "Tao làm gì mà, tao sơ ý quệt vào tay mà mày kêu sàm sỡ".

Sau đó bác tài tắt điện. Được 2 phút nó vẫn nằm cạnh mình, mình không dám nằm xuống ngủ, ấm ức ứa nước mắt. Sau có một vị khách xuống xe, bác tài bật điện. Nó bật dậy nói: thanh minh: "Tao sơ ý chạm tay mày, làm gì ghê vậy?"

Mình: "Anh không làm gì sao tôi phải hét lên. Không phải anh lần mò tìm khóa quần tôi sao? Đó là hành vi sàm sỡ đấy. Phải làm gì nữa mới chịu?".

Lúc này hắn mới chịu sang luồng bên và tiếp tục thề thốt với mọi người xung quanh là không hề làm gì cả, làm như trong sạch lắm.

Mình cầm điện thoại mở máy ảnh chụp hình, anh ta mới im lặng. Có mấy vị khách là đàn ông còn bông đùa: "Cho nó sờ tí, có sao đâu?". Tức lắm nên mình hét: "Mấy chuyện này mà im lặng thì để anh ta được nước làm tới à? Vì những hành vi như vậy mới có nhiều nạn hiếp dâm đấy…" -  khi đó họ mới im lặng".

Bị bàn tay lạ luồn vào chăn thò tìm khóa quần, cô gái bị ám ảnh bởi chuyến xe bão táp lúc nửa đêm
Bài viết về chuyến xe "bão táp" của Y.L.P. (Ảnh: Chụp màn hình FBNV

Y.L.P cũng cho biết, cô hy vọng những ai đã từng là nạn nhân của nạn sàm sỡ hãy lên tiếng để tự bảo vệ chính mình.

Cuối cùng là những kinh nghiệm rút ra sau câu chuyện này:

- Tuyệt đối đừng bao giờ im lặng. Im lặng chính là hại bản thân. Phải lên tiếng nhờ sự trợ giúp của mọi người xung quanh

- Sẽ an toàn hơn nếu nằm tầng trên. Và hãy luôn cảnh giác với mọi người xung quanh, bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra

- Khi đi xe, nên mặc trang phục "kín cổng cao tường".

Bị bàn tay lạ luồn vào chăn thò tìm khóa quần, cô gái bị ám ảnh bởi chuyến xe bão táp lúc nửa đêm
Hình ảnh kẻ sàm sỡ được nạn nhân chụp lại.

Câu chuyện của Y.L.P. ngay lập tức đã có hàng chục nghìn lượt chia sẻ và bình luận, đa số đều cho rằng tất cả các chị em phụ nữ khi gặp vấn đề giống như Y.L.P. phải mạnh mẽ lên tiếng để bảo vệ cho chính bản thân mình và cho những gã dê xồm phải cảm thấy sợ hay ít nhất là không dám hành động như vậy đối với những người khác nữa. 

Đồng thời, bài viết của Y.L.P cũng là lời cảnh tỉnh quan trọng đối với mỗi cô gái, cần cẩn trọng hơn và biết cách bảo vệ mình trong mọi tình huống.

Tài khoản Hoa Linh bình luận: "Cảm ơn cô gái, bạn đã rất dũng cảm để lên tiếng cho cái xấu không còn tồn tại. Dù thế nào qua vụ việc này mọi người cũng biết để cẩn trọng hơn. Còn nhà xe này nếu không muốn sập tiệm, ế khách thì cũng phải chấn chỉnh lại nhân viên và bộ máy hoạt động của chính mình".

"Đọc bài viết mà lo lắng quá. Cô cũng có con gái, vì con đi học xa nên thường là đi xe đêm, ngủ 1 giấc sẽ tới nhà. Những hành động như thế này không hề bình thường, đọc bài viết của cháu cô lo cho con gái cô và lo cho các cháu gái. Mọi người cần lên tiếng, chia sẻ rộng rãi và lên án mạnh mẽ hành vi như thế này. Nếu coi đó là bình thường, xí xóa cho qua thì sẽ còn biết bao người sẽ trở thành nạn nhân tiếp theo. Thậm chí có thể xảy ra những điều còn tồi tệ hơn thế", tài khoản Bằng Lăng Tím lo lắng.

Thành viên Trang Thu cũng kể câu chuyện của chính mình: "Giữa tháng 9 vừa qua, tôi cũng đã gặp trường hợp như thế này khi đi lên Sa Pa (Lào Cai). Tôi nằm ghế tầng một ngay sau lái xe, phụ xe nằm dưới sàn ngay bên cạnh.

Nửa đêm nó cũng quay sang sờ soạng ở đùi, tôi đang ngủ cũng cảm nhận được có tay ai đang sờ. Tôi cố tình xoay người, quấn chặt chăn nhưng khoảng một lúc sau nó lại tiếp tục. Tôi phải gọi đứa bạn nằm giường bên cạnh dậy và nằm bấm điện thoại suốt quãng đường đi. Thực sự, giờ tôi nghĩ lại vẫn rất sợ.

Vì thế, mọi người đi đường nên cẩn thận. Phụ xe thường sau 12 giờ đêm là bắt đầu trải chăn gối ra sàn xe nằm ngủ rồi".

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến khác cho rằng, nhà xe cần phải chú ý đến việc đào tạo nghiệp vụ và đạo đức cho lơ xe nếu không sẽ mất khách. Khi đó, người lãnh hậu quả sẽ là nhà xe.

"Cung cấp dịch vụ cho khách hàng mà không an toàn như thế này lỗi lớn thuộc về nhà xe. Nếu như nhà xe không siết chặt việc quản lý nhân viên và đào tạo quy chế nghiêm ngặt hơn thì hậu quả sẽ khó lường. Lúc đó, chắc chắn trách nhiệm pháp lý phía nhà xe sẽ phải chịu hoàn toàn", tài khoản Lê Ngọc viết.

Mặc dù chưa biết được thực hư câu chuyện ra sao vì phía bên nhà xe này vẫn chưa lên tiếng, tuy nhiên, câu chuyện của cô gái trẻ bị sàm sỡ trong chuyến xe khách đêm vẫn đang là chủ đề bàn tán xôn xao của cộng đồng mạng. Cô gái cũng đã khóa tài khoản Facebook cá nhân của mình.

Theo Bee (Thời Đại)
Tin mới hơn