Đời sống

Bà trông cháu có nên được trả công?

Một người mẹ ở Australia đang gây ra cuộc tranh luận vì để con cho ông bà chăm 3 ngày mỗi tuần mà không trả công.

Chị Lauren ở Queensland chia sẻ trên Mamamia rằng, chị phải nhờ cha mẹ mình đưa hai con lớn đến trường vào buổi sáng, rồi chăm sóc con út 2 tuổi cho đến khi chị đi làm về lúc 5h chiều. Trong lúc ở nhà, mẹ chị còn phải giặt giũ, rửa chén bát, lau dọn nhà.

"Nhiều bạn bè bảo tôi quá may mắn vì có bố mẹ giúp. Tôi biết sẽ khó khăn lắm khi không được hỗ trợ mà phải thu xếp cả công việc và con cái. Tôi biết ơn, vì nhờ có cha mẹ mà mọi việc dễ dàng hơn với tôi", chị nói.

Không chỉ an tâm hơn về các con, chị Lauren còn tiết kiệm được khá nhiều tiền từ việc gửi con đi nhà trẻ. Nhưng, dù biết cha mẹ vất vả vì các con mình, Lauren không hề nghĩ nên trả công cho bố mẹ.

Bà Fiona, mẹ của Lauren tâm sự bà rất thích trông cháu. Chỉ cần các con xem trọng việc mẹ đã làm, thì bà không thấy có vấn đề gì.

Bà trông cháu có nên được trả công?
Nhiều ý kiến cho rằng phải trả công cho bố mẹ chăm cháu. Ảnh: Fatherly.

Câu chuyện của Lauren được chia sẻ lên Facebook của trang Mamamia, ngay sau đó đã ngập trong vô vàn bình luận. Một bộ phận cho rằng, bố mẹ Lauren không cần được trả lương. Số khác phản đối ý kiến này.

"Tôi giúp vì tôi yêu các cháu, tôi yêu con trai, con dâu. Tôi không gọi đấy là công việc vì tôi vẫn được chơi. Với tôi trông cháu là niềm vui", một người bình luận.

Một người cho biết: "Tôi trả lương cho bố mẹ tôi trông cháu 4 giờ một tuần". Một ý kiến khác đồng tình: "Nếu họ phải làm cả ngày thì nên trả công cho họ".

Theo Bảo Nhiên (VnExpress.net)
Tin mới hơn

Tin cũ hơn