Đời sống

"Bà cụ non" 5 tuổi gây sốt với clip "dạy" mẹ làm dâu

Giọng nói "bà cụ non" của cô bé hơn 5 tuổi dạy mẹ là con gái phải ăn uống nhẹ nhàng, lấy chồng phải làm gì... đang khiến cư dân mạng cười nghiêng ngả.
 
 
Bé gái gây sốt
Chỉ sau 1 ngày đăng tải, clip đã thu hút hơn 400.000 lượt xem, hơn 11k lượt like, gần 12k lượt chia sẻ cùng nhiều comment của đông đảo cư dân mạng.
 
Su-A với những lý lẽ "bà cụ non" gây sốt trên mạng xã hội.
 
Điều khiến mọi người bất ngờ là từng câu, từng từ ngữ trong đoạn clip được nói ra bởi một cô bé chưa đầy 5 tuổi. Theo chia sẻ của chị Ngọc Ánh, clip được quay lại khi cả nhà đang cùng ăn tráng miệng. Su-A nhìn mẹ ăn nên chê mẹ ăn như con trai, và bắt đầu "dạy" mẹ: là con gái phải ăn uống, nói năng, đi lại nhẹ nhàng, từ tốn. Tiếp đến, cô bé "bà cụ non" còn lên giọng dạy mẹ cách làm dâu ở nhà chồng: lấy chồng thì phải ở nhà chồng, ở nhà chồng thì phải nấu cơm cho chồng ăn, cãi nhau cũng không được về nhà mẹ ngủ, chồng đánh chỉ được về mách mẹ chứ không được ngủ lại...
 
cô bé bà cụ non
 
cô bé bà cụ non
Su-A thường xuyên được bố mẹ cho đi chơi và du lịch.

Chị Ngọc Ánh cho biết, Su-A vốn là một cô bé "già đời" từ nhỏ. Bé bập bẹ biết nói từ khi mới chỉ 8 tháng tuổi, đến 15 tháng đã biết hát rất nhiều bài, 18 tháng thì thuộc cả bài hát tiếng anh và hầu như cái gì cũng biết. Bé nói rất nhiều, câu nào cũng già đời, mỗi khi bị bố mẹ mắng mà không đúng, bé sẽ lý luận để "giải oan" cho mình, đôi lúc bố mẹ còn không cãi lý lại được. 
 
Dù rất lắm lý lẽ nhưng Su-A lại là cô bé vô cùng ngoan ngoãn, biết nghe lời bố mẹ, biết giúp đỡ và quan tâm tới bố mẹ rất nhiều. Ở trường, bé cũng được nhiều cô giáo và các bạn quý mến vì tính cách hòa đồng, hài hước và sống tình cảm.
 
Khi được hỏi về "bà cụ non" 5 tuổi của mình, chị Ngọc Ánh tâm sự: "Công việc của mình rất bận rộn nên mình không có nhiều thời gian dạy con. Tuy nhiên, Su-A luôn để ý mẹ cũng như người lớn xung quanh và bắt chước theo. Cách nói chuyện của bé hầu hết chịu ảnh hưởng từ bố mẹ và ông bà. Ngoài sở thích 'cãi lý' thì cũng giống như biết bao bé gái khác, Su-A mê ca hát và luôn hào hứng khi được đi chơi cùng bố mẹ.
 
 
Su-A còn thường xuyên hát các bài hát người lớn.
Cùng ngắm những hình ảnh dễ thương của cô bé "bà cụ non" Su-A:
 
cô bé bà cụ non
 
cô bé bà cụ non
 
cô bé bà cụ non
 
cô bé bà cụ non
 
cô bé bà cụ non
 
cô bé bà cụ non
 
cô bé bà cụ non
 
Bà cụ non
 
Theo T.Q (afamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn