Đời sống

Ảnh cưới thời bao cấp tạo dáng một kiểu duy nhất tại Hà Nội

 

Sau gần một năm ngày cưới, đôi vợ chồng trẻ Hà thành đã lên ý tưởng chụp ảnh hoài cổ, khiến người xem cảm nhận được đám cưới của thời bao cấp.

Bộ ảnh cưới của Dương Toàn - Lệ Huyền gây chú ý trên mạng khi tái hiện thời bao cấp tại một số địa điểm như phố cổ Hà Nội, ga Long Biên, Hồ Gươm... vào dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa qua.
 
Anh cuoi thoi bao cap tao dang mot kieu duy nhat tai Ha Noi hinh anh 2
Sau gần một năm “về chung một nhà”, hai vợ chồng đã nghĩ ra ý tưởng này nhân dịp mọi người bỏ lại Hà Nội đi chơi 30/4-1/5, để có nhiều kỷ niệm “khoe con cháu”.
 
Anh cuoi thoi bao cap tao dang mot kieu duy nhat tai Ha Noi hinh anh 3
Dương Toàn - Lệ Huyền cho biết, họ quen nhau vào tháng 3/2013 trong một lần đi cafe cùng bạn bè và kết hôn ngày 19/4/2015. Mặc dù vậy, tình cảm của cả hai vẫn luôn mới mẻ như thuở ban đầu.
 
Anh cuoi thoi bao cap tao dang mot kieu duy nhat tai Ha Noi hinh anh 4
Theo Lệ Huyền, sau thời gian sống chung, vợ chồng cô đều cảm thấy những thứ thân thuộc, diễn ra trong đời sống hàng ngày chính là điều gắn bó nhất với họ. Do đó, cả hai quyết định thực hiện bộ ảnh cưới tại những địa điểm luôn gắn bó.
 
Anh cuoi thoi bao cap tao dang mot kieu duy nhat tai Ha Noi hinh anh 5
Huyền mặc trang phục áo dài xưa, ôm trên tay bó hoa lay ơn đặc trưng của những đám cưới thế kỷ trước. Đặc biệt, trong mọi bức hình, cặp đôi lúc nào cũng nắm chặt tay nhau.
 
Anh cuoi thoi bao cap tao dang mot kieu duy nhat tai Ha Noi hinh anh 6
Những ngày Hà Nội vắng người hơn, nhưng rộn ràng cờ hoa phấp phới bay trong gió mang lại nhiều cảm xúc. Hình ảnh anh bộ đội hoàn thành nhiệm vụ, trở về quê hương trong vòng tay chào đón của người vợ trẻ khiến dân mạng thích thú.
 
Anh cuoi thoi bao cap tao dang mot kieu duy nhat tai Ha Noi hinh anh 7
Mặc dù trang phục, đạo cụ, make up, làm tóc… chưa thực sự đúng chất xưa, các bức hình hai vợ chồng giản dị nắm tay nhau, đứng trước từng ngôi nhà, con phố, ngõ nhỏ tại Hà Nội vẫn mang nhiều ý nghĩa.
 
Anh cuoi thoi bao cap tao dang mot kieu duy nhat tai Ha Noi hinh anh 8
“Địa điểm chụp ảnh là những nơi in dấu kỷ niệm, gắn bó với chúng mình. Có lẽ, tình yêu với Hà Nội giản dị, đơn sơ như chính tình yêu cả hai dành cho nhau”, cô dâu chia sẻ.
 
Anh cuoi thoi bao cap tao dang mot kieu duy nhat tai Ha Noi hinh anh 9
Thời tiết đầu hè khá nắng nóng, song hai vợ chồng vẫn dậy chuẩn bị từ sớm, trong trang phục kín đáo, theo phong cách hoài cổ.
 
Anh cuoi thoi bao cap tao dang mot kieu duy nhat tai Ha Noi hinh anh 10
"Trong buổi chụp hình, anh chồng lạch cạch đạp chiếc xe cà tàng khắp ngõ ngách, phố xá, sau lưng là cô vợ quá cân nhưng không hề than thở, khiến mình cảm thấy hạnh phúc", cô dâu nói.
 
Anh cuoi thoi bao cap tao dang mot kieu duy nhat tai Ha Noi hinh anh 11
Bức ảnh được chụp tại cầu Long Biên - một nơi chứa nhiều kỷ niệm với Dương Toàn - Lệ Huyền.
 
Theo Hàn Triệt (Zing.vn)Tin mới hơn